Zach Zeiler không thể khuất phục – Tấm gương kì 1

Có lẽ tôi không cần phải nói nhiều về anh chàng này, bởi vì cậu ấy đã quá nổi tiếng. Trên Youtube có hơn 50.000 lượt followers, fan pages mới coong của Zach cũng đã đạt hơn 90.000 lượt like, đủ chứng tỏ sức hút mãnh liệt của chàng trai trẻ.
Cậu ấy không có những video tạo động lực chuyên nghiệp như Greg Plitt, hay là Zyzz “nguồn cảm hứng bất tận về Aesthetic” – nhưng bản thân Zach với những gì cậu vượt lên trong nghịch cảnh đã là một động lực khiến tất cả chúng ta phải nể phục.

10849753_754710207937005_5674115032083170443_n

Mắc bệnh ung thư vào năm 15 tuổi, thân xác bị hành hạ cùng với những đợt hóa trị. Đến khi xuất viện, Zach chỉ nặng có xấp xỉ 44kg. Cậu ấy tâm sự: “Sau khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch, tôi đã trải qua rất nhiều đợt xạ trị và hóa trị. Tôi không thể đến trường, không thể vui chơi với các bạn hoặc tham gia các hoạt động thể thao, thậm chí tôi đã phải đón sinh nhật lần thứ 16 trên giường bệnh. Nhưng dù bệnh tật có nặng thế nào hay tâm trạng chán nản ra sao thì tôi vẫn tự nhủ rằng mình sẽ vượt qua tất cả. Tôi cần tìm một thứ gì đó để mang lại hy vọng cho bản thân, và tôi đã khám phá ra môn tập thể hình.”

maxresdefault

Sau 3 năm với một ý chí không thể khuất phục, cậu đã chiến thắng căn bệnh ung thư, Zach đã có một thân hình hoàn hảo, một sức khỏe tuyệt vời với cân nặng 77kg. Hiện tại Zach đã khỏi bệnh hoàn toàn và trở thành huấn luyện viên tại một trung tâm fitness nơi cậu sinh sống.

1620605_809297762420153_666696291_n

Về quan điểm tập luyện, Zach cho rằng mỗi cá nhân nên có phương pháp tập luyện riêng, bởi vì cơ thể chúng ta không ai là giống ai. Muốn phát triển thì phải luôn luôn đa dạng hóa các bài tập, phương pháp tập, cách thức tập luyện nhằm mục đích làm cơ thể luôn bị xáo trộn (bối rối cơ bắp).

Chúng ta không cần bàn thêm gì về ý chí của Zach Zeiler và trong chuyên mục kỳ này ta cùng xem cậu ta đã có một chế độ luyện tập như thế nào:

* Lịch tập

Sobrevivente-De-Câncer-Se-Recupera-E-Vira-Fisiculturista-4-Anos-Depois-7

Trong đó, có 3 bài tập ưa thích nhất của Zach:
– Bench dumbbell press: Zach cho rằng đây là bài tập phát triển ngực hoàn hảo nhất, hiệu quả cho việc cô lập cơ ngực.
– Squat: Zach cảm thấy hối tiếc vì đã không tập Squat sớm hơn, mặc dù chưa bao giờ cậu bỏ lỡ một ngày tập chân. Cho đến năm thứ 3 tập luyện, cậu mới thành thạo được kỹ thuật của bài tập Squat và Zach cho biết Squat chính là bí mật làm nên đôi chân của mình.
– Deadlift: Cũng là một bài tập đến năm thứ 3 cậu mới bắt tay thực hiện, không phải vì Zach lười – mà cậu ấy sợ mình thực hiện không đúng kỹ thuật động tác. Tập Deadlift sai kĩ thuật thực sự rất nguy hiểm!

maxresdefault (1)

Trong quá trình cắt nét (cutting down), Zach thường chạy bộ 30 phút trên máy tập thay vì áp dụng các bài tập HIIT cường độ cao. Cậu có thói quen khác là tập bắp chân và bụng xen kẽ các ngày trong tuần. Ví dụ, thứ 2 cậu tập bụng vậy thứ 3 sẽ tập bắp chân..v.v

Bắp chân:

Cơ bụng:

Sobrevivente-De-Câncer-Se-Recupera-E-Vira-Fisiculturista-4-Anos-Depois-5

* Chế độ dinh dưỡng 

Vì Zach tập trung phát triển cơ nạc (lean) ngay từ đầu – không cần trải qua giai đoạn “bulking”, cho nên trong khẩu phần ăn của cậu ấy chứa phần lớn protein và chỉ một phần nhỏ lượng carb được nạp vào cơ thể.

  • Bữa 1: Protein shake & ngũ cốc
  • Bữa 2: Trứng, yến mạch & 1 trái táo
  • Bữa 3: Ức gà, mỳ Ý & rau quả
  • Bữa 4: Protein shake & 1 trái chuối
  • Bữa 5: Hamburger, khoai tây nướng & sữa
  • Bữa 6: Protein Shake, phô mai Cottage, Protein Bar & Hạnh nhân

Ngoài ra, Zach cũng sử dụng thực phẩm hỗ trợ cho việc tập luyện, đơn giản chỉ có whey protein, creatine và pre-workout nhưng cậu không tiết lộ rõ thương hiệu mình đang sử dụng. “Đó là tất cả những gì để mang bạn đến với thành công” – Zach nhấn mạnh.

ZIGHmiMf

“Đau đớn không là gì. Hoàn toàn không là gì so với thành quả ta đã đạt được sau khi chiến thắng nỗi đau”

Sau bài viết này, hãy cho tôi biết lý do của các bạn là gì?

-Bugi-

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.