Vượt xa giới hạn và đừng dừng lại

Lu Founder - Editor in Chief

Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì tạo nên phong cách của một con người đặc biệt? Vì sao họ có thể chỉ đơn giản là khoác một chiếc áo rất bình thường lên người mà vẫn toát lên phong cách rất riêng? Hay vì sao một nghệ sĩ trang trí chỉ với một cành dây leo buộc quanh một đồ vật nhỏ bé cũng tự làm nó nổi bật hoàn toàn so với những thứ tương tự?

f257da0d5be6dd73b8e0e5fce9f6f920

Bạn đã hiểu rõ con người bên trong mình?

Tất cả đều bắt đầu từ một việc làm đơn giản – đào thật sâu vào bên trong chính mình, không dừng lại trong quá trình đi tìm điểm sáng le lói cuối đường hầm ấy rồi từ đó truyền chính nguồn năng lượng bản nguyên nội tại ra những gì xung quanh. Ở sâu thẳm bên trong mỗi người đều có một người nghệ sĩ tinh tế, một chiến binh can trường, một doanh nhân đầy bản lĩnh. Quan trọng là họ phải đủ khát vọng để đi tới điểm cuối cùng.

Việc đó cũng được thể hiện trong cách mỗi người đặt ra một mục tiêu, trong cả cách họ định nghĩa về chính mình. Ước mơ của tôi là có một căn hộ sang trọng trị giá 400 nghìn đô ở tuổi 31. Khao khát của tôi là trở thành một nhà leo núi để liên tiếp chinh phục những đỉnh cao. Đó là khi bạn đặt mục tiêu là những thứ hữu hình, có thể cầm nắm và cảm nhận. Còn khi đặt chính bạn là mục tiêu, khi đó, sự vận động không ngừng của cơ thể, trái tim, khối óc lẫn đam mê sẽ đều đồng thanh: “Tôi đã làm được và sẽ không dừng lại”.

85da546737735dd91eadb7422d3dd086

Không bao giờ dừng lại!

Villain vĩ đại nhất mọi thời đại – Joker – đã từng nói một câu: “Đôi khi ta cảm thấy cuộc đời mình như một con chó đang đuổi theo một chiếc xe hơi. Nhưng khi đuổi kịp chiếc xe hơi, chính mình cũng không biết phải làm gì tiếp theo nữa”. Có những con người khi trưởng thành, việc họ chọn để làm là chạy, là quá trình chứ không phải đích đến. Hay như câu chuyện thành danh của những doanh nhân kiệt xuất, vang vọng trong đó đều là chuyện nếu có đặt mục tiêu, hãy chọn một cột mốc thật xa để dù thế nào bạn cũng không dừng lại.

Rõ ràng không ai có quyền ép buộc người khác chọn lựa một lối sống bình dị hay một cuộc đời đầy thử thách, chông gai. Thế nhưng, chính con người vĩ đại bên trong mỗi người sẽ tự có câu trả lời. Trong lồng ngực mỗi người đều có một nhịp đập đặc trưng, khi nhịp đập ấy lên tiếng, bạn sẽ hiểu rằng mình thật sự muốn chạy, chỉ chạy dẫu cho còn đường phía trước có kéo dài đến đâu, chỉ cần không ngừng ở đây, không dừng lại là được rồi.

203203982d8c26d8bb2c3a3da5f92bbd

Hãy tìm một người bạn đồng hành để cùng bạn “vượt xa giới hạn”

Động lực cho mỗi chuyến hành trình không gì khác hơn sức mạnh nội tại, và mục đích bên trong chính mỗi con người. Nếu sự thôi thúc bên trong đã đủ mạnh, không gì có thể ngăn cản bước chân của họ trên con đường hoàn thiện chính mình. Và sẽ dễ chịu hơn rất nhiều, nếu như trên con đường ấy họ tìm thấy cho mình một “người bạn đồng hành”.

Sẽ đơn giản thôi, “người bạn đồng hành” ấy không cần phải nói,chỉ cần luôn bên cạnh và để người đang đi kia có thể gửi gắm trọn vẹn niềm tin, cùng họ “vượt xa giới hạn” của bản thân mình qua mỗi chặng đường. “Người bạn đồng hành” có thể là một chiếc xe máy, cùng rong ruổi qua những cung đường ngang dọc đất nước. Một người đàn ông trên một chiếc xe Medley “vượt xa giới hạn” – Như vậy chẳng phải đã đủ cho bất cứ hành trình nào rồi ư?

61fb491dd02580371eb43952720a6b9d

Nhưng vì sao lại nên là một chiếc xe Medley? Một chiếc xe Medley gợi liên tưởng như thế nào đến tinh thần “vượt xa giới hạn” của một người đàn ông? Hãy thử nghĩ về hình ảnh của một người đàn ông người Ý lịch lãm, nhưng lại ẩn chứa trong mình một sức mạnh và khát khao “xê dịch” một cách mạnh mẽ. Và tôi tin người đàn ông ấy sẽ tìm thấy sự tương đồng đến diệu kỳ, ngay khi rồ ga lần đầu tiên: thanh lịch, mạnh mẽ, và đặc biệt là cảm giác vận hành êm ái đến tuyệt vời. “Người bạn đồng hành” ấy, chẳng phải ngay cạnh đây rồi ư?

Và biết đâu, bạn cũng sẽ tìm thấy cho mình một “người bạn đồng hành” tuyệt vời để “vượt xa giới hạn” trên mọi cung đường ngay tại đây, ngay bây giờ!

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.