Vuốt wax – Những điều cơ bản mà bạn vẫn đang làm sai

Umbra Grooming Expert

Nếu bạn đang để những kiểu tóc dài từ 6cm trở lên, việc vuốt wax của bạn rất có thể đang trở thành một nỗi ám ảnh. Khi bạn sử dụng wax không đúng cách, tất cả những gì bạn nhìn thấy trên ảnh và video về những kiểu tóc đẹp sẽ giống như kỷ xảo Hollywood vậy. Để đảm bảo chắc chắn rằng mình không làm sai điều gì, hãy chú tâm đến tất cả những bước sau.

Bước 1: gội đầu thật sạch và lau khô

e32808dbc1629ed2a633d4390a77552d

Nếu trên tóc bạn vẫn đang còn wax từ lần vuốt trước mà chỉ xả nước lạnh. Những lớp sáp mỏng còn đang dính trên tóc bạn sẽ không được rửa trôi sạch sẽ.

Một số loại khăn tắm trong các phòng tập gym khô quá mức cần thiết, nếu lạm dụng chúng một cách không cẩn thận, sau khi lau xong tóc bạn sẽ trong tình trạng rối bời và rất dễ tổn thương nếu cứ bị vò liên tục một cách thô bạo. Nếu bạn muốn tóc dày và đẹp thì hãy cứ cẩn thận.

Không được vuốt wax ngay lúc này. Khi đó tóc rất mỏng và yếu. Nếu dùng wax luôn. Khả năng không được như ý của bạn sẽ rất cao.

Bước 2: chuẩn bị đúng loại wax cho tóc của mình

5afcde5dcfcb3f30cfe74a7aaebc59a3

Không có loại wax nào hoàn hảo. Chỉ có loai wax phù hợp nhất cho chất tóc và kiểu tóc bạn muốn để. Những người để các kiểu tóc ngắn thì chuyện này khá đơn giản. Nhưng với các kiểu tóc dài phức tạp và chỉnh chu hơn như slick back, side part… thì chọn đúng wax là một trong các yếu tố sống còn.

Tóc cứng thì cần sản phẩm có khả năng bám dính thật cao nhưng không được làm tóc thêm cứng. Tóc mềm và mỏng thì cần những loại wax có thể bổ sung độ dày cho tóc, làm tóc nhìn khỏe và mạnh mẽ hơn. Ai cũng muốn mình có một mái tóc thật chắc khỏe, bồng cao vừa đủ và nam tính. Nếu bạn thấy tóc mình vẫn đang quá bẹt hoặc không đủ khả năng giữ nếp, hãy tìm ngay một loại Pre-styling Spray để cứu trợ khẩn cấp.

Nên lưu ý rằng có một số loại wax ban đầu yêu cầu người dùng phải có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật hơn mới dùng được. Sử thử thách của chúng được đáp lại bằng một mái tóc đẹp và mượt mà thật lâu. Trong khi đó, những loại giữ nếp nhanh, độ che phủ lớn, dễ vuốt lại có khả năng bị bết sau này. Hãy tìm đến những đơn vị thực sự có uy tín về chuyên môn để biết mình nên dùng sản phẩm wax như thế nào. Đừng tin lời mời chào của các shop bán hàng coi trọng tiền hơn sự hài lòng của khách hàng.

Bước 3: sử dụng pre-styling spray và sấy

bfb1322c5c4bdc0065d9ae6a3a4f438e
Click vào hình nếu bạn muốn tìm hiểu cách để làm cho tóc của mình được đẹp như thế này.

Bạn có thể bỏ qua bước 3 này nếu muốn. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều thấy rằng mái tóc hiện tại của mình vẫn chưa đủ dày, chưa đủ khả năng giữ nếp và chưa đủ độ phồng cần thiết. Thế nên hãy đọc tiếp để biết pre-styling spray sẽ thay đổi mái tóc của bạn ra sao.

Pre-styling spray tráng một lớp nền lên tóc của bạn, củng cố độ dày của tóc và khiến tóc ăn wax. Không những thế, tóc của bạn cũng được bổ sung khả năng giữ nếp nhờ sản phẩm này.

Đầu tiên, bạn xịt một lớp Spray lên mái tóc vẫn còn hơi ẩm sau khi gội đầu của mình rồi bắt đầu sấy. Lưu ý, luôn phải sấy ngược từ dưới chân tóc lên và dùng lược để hướng cho tóc dựng đứng lên trời. Bạn có thể sấy nóng vô tư, bởi vì pre-styling spray chịu được nhiệt độ lên tới 150 độ C. Làm đúng bước này, tóc bạn sẽ có khả năng phồng cao và đẹp hơn.

Sau khi bạn vuốt wax xong cũng có thể xịt một lớp Sidekick lên nữa để tóc được cố định chắc hơn tương tự như các loại gôm xịt bình thường.

Bước 4: vuốt wax và tạo kiểu

c7e34ff563f17b920f309fb7760117a8

Chuyện này tưởng chứng đơn giản nhưng vẫn còn nhiều người làm sai thường xuyên. Bạn lấy một lượng wax ra lòng bàn tay, ít hay nhiều tương ứng với lượng tóc trên đầu của bạn. Dùng ít quá thì tóc sẽ không đủ khả năng giữ nếp. Khi vuốt wax, tóc bạn có thể hơi ẩm một chút xíu nhưng hai bàn tay để chà wax thì đặc biệt cần phải khô. Bởi vì có một số loại wax và pomade với thành phần gốc dầu, bạn sẽ không thể chà tan được wax trong lòng bàn tay nếu chẳng may tay bạn ướt.

Sau đó hãy vuốt đều wax từ gốc đến ngọn. Đảm bảo đúng quy trình này nếu bạn không muốn các nếp tóc bị đổ lả tả không đâu vào đâu.

Một số loại wax trong khi vuốt sẽ có cảm giác khô và rất khó vuốt tiếp hay tạo kiểu. Đây là một hiện tượng rất bình thường, ngay cả với nhiều loại wax cao cấp. Thậm chí một số loại pomade khi được vuốt lên tóc đang khô cũng có biểu hiện này.

Lý do nằm ở ma sát của các lớp wax đang tráng xung quanh tóc của bạn. Lúc vuốt wax lên tóc, mái tóc của bạn đang được đánh tung và rối lên để ngón tay đưa wax lan đều trên các sợi. Độ ma sát của các lớp wax làm tóc bạn có cảm giác khô và dính cứng. Đó là một tín hiệu đáng mừng bởi vì đến khi tóc bạn được đưa vào nếp ổn thỏa, chúng cũng sẽ giữ chắc nếp tóc như vậy.

Để giải quyết tình trạng này, hãy xả một chút nước ra tay rồi vẩy đi gần hết. Sau đó dùng ngón tay lùa vào trong tóc đánh tơi lên. Cuối cùng, bạn dùng lược chải lại từng nếp tóc sẽ thấy mượt mà hơn nhiều. Lưu ý rằng không nên kéo ngang thân lược sát với đầu quá nếu không muốn công sức sấy tóc trước đó của bạn trở thành vô nghĩa. Hãy chải đủ nhẹ để hướng tóc theo chiều cần thiết và đảm bảo rằng tóc giữ được độ phồng.

Bước 5: xịt spray để giữ nếp

c37214df26c38e788ba873df7b4ee404

Các loại spray ra đời vì mục đích tối thượng này. Để cho mái tóc được chuẩn bị công phu của bạn không bị đổ bể. Chúng sẽ phủ một lớp dính lên tóc bạn và cố định các sợi tóc dễ bung cho đến những vị trí tóc dễ bị trọng lực kéo đổ nếp.

Thật ra 5 bước trên có thể được thực hiện rất nhanh, chỉ mất 5 đến 10 phút đối với mỗi người. Khi bạn đã quen tay rồi thì sẽ còn nhanh nữa. Thế nhưng, quan trọng nhất là bạn cần phải nắm được mình sai ở đâu để sửa.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo về chuyện tóc tai cho nam giới của Umbra.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.