VTE – Sự kiện tầm cỡ nhất về Tattoo trong tháng 7 tại Hà Nội

Wick Editor at Large

Bất kể thế nào, xăm mình vẫn là một môn nghệ thuật được truyền lại từ những nền văn minh cổ của con người cho tới tận ngày nay. Thậm chí, khi so sánh với nhiều môn nghệ thuật khác, tattoo vẫn có một phần đặc biệt hơn hẳn bởi vì mỗi hình xăm đều là một câu chuyện, một ý nghĩa đặc biệt, một tác phẩm mà mỗi người có thể mang trên chính cơ thể mình.

Ở Việt Nam, việc xăm mình từ trước đến nay vẫn gặp phải một số quan điểm trái chiều từ các thế hệ trước. Nhiều người nghĩ đến hình xăm sẽ liên tưởng ngay tới xã hội đen. Những người cũng đã xăm mình thì sẽ không buồn tranh cãi về điều này.

Trong một số cộng đồng, việc xăm mình là một trong những điều thể hiện rõ ràng cho việc từ giờ trở đi bạn đã là một phần của thế giới đó, tất cả mọi người trong một “gia đình” dù có thế nào cũng phải luôn nhớ bảo vệ nhau. Hơn nữa, đây là một con đường khắc nghiệt mà một khi đã bước vào thì bạn phải có bản lĩnh để không quay đầu.

Thực chất, hình xăm từ lúc khởi sinh cho đến tận thời đại vẫn luôn mang rất nhiều giá trị và ý nghĩa liên quan đến tín ngưỡng (không phải tôn giáo), một lời cam kết với cộng đồng và cả quan niệm của thời đại ấy về thẩm mỹ. Đồng thời, mỗi giới sẽ lại có những phong cách và những câu chuyện hình xăm khác nhau chứ không chỉ riêng gì giới xã hội đen mới xăm mình.

Ngay trong tháng 7 sắp tới, cộng đồng Tattoo của Việt Nam sẽ lần đầu được đón một sự kiện tầm cỡ nhất từ trước đến giờ mang tên Việt Nam Tattoo Expo.

Đây là sự kiện quy tụ hơn 125 nghệ sĩ tattoo từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả các nghệ sĩ Việt Nam và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến từ các nước Anh, Ý, Đài Loan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha… Nếu bạn đang hy vọng có cơ hội được mang trên người hình xăm của các nghệ sĩ mà tài năng lẫn khả năng sáng tác thẩm mỹ ở tầm quốc tế thì đừng chờ đợi gì nữa mà hay book ngay vé để tham dự sự kiện này tại Đây.

Sự kiện sẽ được tổ chức trong 2 ngày liên tiếp 7/7 – 8/7 tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội. Đối với những người thuộc về thế giới của tattoo, đây còn là một lễ hội với âm nhạc DJ, Hiphop biểu diễn liên tục cùng rất nhiều gian hàng đồ uống, beer chất lượng.

Đây là một sự kiện văn hóa đặc biệt lý tưởng để cả các tattoo artist lẫn những người ủng hộ văn hóa xăm mình giúp xã hội có được một góc nhìn đúng hơn về thế giới của các hình xăm nghệ thuật. Bạn có thể trực tiếp dẫn bạn bè và người thân của mình tới tham dự sự kiện này để họ thực sự nhìn thấy việc có một hình xăm có thực sự liên quan đến “giang hồ” không hay là đó chỉ là nơi của những con người tài năng và sở hữu nhiều câu chuyện thú vị.

Nếu bạn đang có một hứng thú đặc biệt với sự kiện này thì có thể tham khảo thêm thông tin tại fanpage chính thức của chương trình: https://www.facebook.com/vietnamtattooexpo/

Hãy để tháng 7 của mùa hè được khởi động bằng một sự kiện thật đáng nhớ và đừng bỏ qua cơ hội hiếm có này để có những hình xăm thật đẹp và ý nghĩa cho chính mình!

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.