Vì sao đàn ông Pháp chẳng cần cố gắng mà vẫn đẹp

Lu Founder - Editor in Chief

Pháp là đất nước của hằng hà sa số những điều quái gở.

Họ tiêu thụ nhiều bánh mỳ, pho mát, chất béo nhất trên đời. Thế nhưng tỉ lệ béo phì trong dân số nước này lại thua xa Mỹ. Pháp cũng bị mang tiếng xấu là đất nước của những kẻ thô lỗ, không ngần ngại bộc lộ sự khó chịu của mình. Thế nhưng chính việc tinh tế lắng nghe những rung động tâm lý bên trong mỗi người lại khiến Pháp trở thành quốc gia có những khách sạn, nhà hàng với đẳng cấp số 1 về dịch vụ. Không đâu trên địa cầu mà cả đàn ông lẫn đàn bà lại hút thuốc, uống rượu nhiều như Pháp. Mặc dù thế, bạn sẽ phải bất ngờ khi được biết tỷ lệ bệnh nhân tim mạch của họ lại thấp kỷ lục.

image

Chuyện người Pháp gìn giữ vóc dáng và vẻ đẹp tự nhiên theo thời gian mà không cần lậm vào những chế độ ăn kiêng kham khổ, hay phải lao hùng hục vào các phòng gym là rất bình thường. Cứ như thể họ tự nhiên mà đẹp, không cần khổ sở chăm sóc. Người Pháp còn có hẳn một cụm từ – “Je ne sais quoi” – để chỉ thứ khí chất đặc biệt, rất khó diễn tả bằng lời này.

Những điều trên cứ như một chuyện hoang đường về xứ sở “người ta”. Điều đó cũng là dễ hiểu, bởi vì người lạ sẽ không thể nhìn ra chi tiết này. Bí quyết làm đẹp của người Pháp, thật ra lại nằm trong vô vàn những hành động nhỏ nhặt của họ mỗi ngày.

image

Đến cả phụ nữ Pháp cũng ăn tất cả thứ gì họ muốn. Người xứ này không có khái niệm về chuyện kiêng cữ trong việc tận hưởng khoái cảm vị giác. Thế nhưng họ chỉ ăn một lượng nhỏ để không thèm vị. Đồng thời, với phụ nữ thì sẽ đi bộ tối thiểu nửa tiếng mỗi ngày để đốt bớt phần năng lượng mình nạp vào. Đàn ông thì cũng vậy và thường xuyên tham gia vào một môn thể thao lãng mạn – làm tình.

Hãy thử nhìn vào hình ảnh của một người đàn ông quyến rũ kiểu Pháp: phong trần, lịch lãm, chỉ mặc một chiếc sơ mi trắng đơn giản với quần Âu mà vẫn đẹp, vẫn lôi cuốn trong một phong thái lả lướt bên điếu thuốc với ly rượu vang (chẳng cần phải đắt tiền).

Tất cả đều là của một quá trình rất dài trước đó. Trong các gia đình Pháp, ông bà, bố mẹ đều dạy con cháu những kiến thức về chuyện ăn mặc hay chăm sóc cơ thể từ khi còn rất nhỏ. Thế nên, đến tuổi trưởng thành, họ đã đạt tới đẳng cấp nhất định trong việc trình bày hình ảnh của mình trước mắt người khác ra sao.

image

Đàn ông Pháp không chỉ được dạy về cách cư xử galant với phái đẹp mà còn cả những mẹo thường ngày. Luôn chuẩn bị sẵn vài bộ áo sơ mi trắng với quần Âu và giày hợp tông màu để có thể khẩn cấp ra đường bất cứ khi nào. Chăm sóc tóc thì dùng Petrole Hahn, thứ dầu gội mà người Pháp lẫn nhiều nước châu Âu đã dùng từ 130 năm trước. Không quan tâm tới trang sức diêm dúa, ăn mặc càng đơn giản lại càng dễ toát lên vẻ tinh tế trong khi chất hơn.

Yêu bản thân, tôn trọng chính mình và chú tâm tới việc chăm sóc sức khoẻ một cách tự nhiên là một phần nằm sau trong tinh thần của người Pháp. Quan trọng hơn cả là họ truyền cho những đứa trẻ cảm giác tự tin về chính mình từ khi còn rất bé. Dù một người Pháp hơi béo hay hơi gầy, không sở hữu nhan sắc trời phú nhưng họ vẫn luôn có thể cảm thấy thoải mái mà không hề tự ti.

image

Điều ấy là một phần không thể thiếu để tạo ra phong thái lôi cuốn của người Pháp, họ đẹp nhất khi họ hoàn toàn tự tin với những điều mình đang làm. Khi đã đạt tới một tầm nhất định, đến cả những thói hư tật xấu cũng trở nên lôi cuốn.

Không phải là họ không mất công làm đẹp. Mà là họ lúc nào cũng đang làm chuyện đó rồi.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.