Vì sao bạn nên mua những loại wax đắt tiền?

Umbra Grooming Expert

Nam giới nước ta thường phải đội mũ bảo hiểm khi ra đường bằng xe máy. Thế nên, nếu như bạn muốn để những kiểu tóc cổ điển nhưng vẫn luôn hot như slick back undercut, quiff hay pompadour… thì bạn cần một sản phẩm giữ nếp tóc có khả năng cho phép bạn chải lại hoặc tạo lại kiểu tóc. Gel không thể làm được điều này, pomade thì không ổn lắm. Chỉ có wax và clay là đáp ứng được yêu cầu đó.

48bacb1f04cbbaaaa49b03614b0f2310
Click vào hình để tìm mua những loại sáp vuốt tóc tốt nhất cho bạn và được nghe tư vấn tận tình về loại sáp vuốt tóc phù hợp nhất cho chất tóc của mình.

Tuy nhiên, khi chọn mua wax, bạn cũng sẽ phải hoa mắt bởi những thương hiệu wax đang được nhập về Việt Nam, trong đó có đủ thượng vàng hạ cám và nguy hiểm nhất là cả những món hàng Tàu kém chất lượng đến mức chỉ muốn vứt đi sau khi lỡ dùng phải. Bài viết này sẽ phần nào giúp bạn dễ thở hơn trong việc chọn mua wax cho mình.

Có thể bạn đang tự hỏi về sự khác biệt của Gel, Wax, Clay, Pomade với nhau là gì, hay thậm chí là còn chưa hiểu ý nghĩa của chúng. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy được trấn an khi biết 99% kiểu tóc nam giới Việt Nam để bây giờ chỉ cần được xử lý bằng wax là đủ. Những loại sản phẩm còn lại ra đời vì những lí do rất riêng mà khi có cơ hội tôi sẽ giải thích kỹ càng với các độc giả sau.

Hiện tại các loại wax có mặt tại Việt Nam có thể được chia làm 3 nhóm chính. Đầu tiên là những sản phẩm bình dân giá siêu rẻ mà các forum cho nam giới cứ xúi nhau dùng… Đây đều là những loại sản phẩm chất lượng rất kém. Thứ hai là những sản phẩm wax từ các thương hiệu uy tín khác như Tigi, American Crew, By Vilain… Đây là nhóm sản phẩm có giá trị đắt xắt ra miếng thật. Đứng giữa hai nhóm này là tất cả những thương hiệu khác có giá tầm trung nhưng chất lượng cũng phập phù. Các salon tóc sử dụng chúng một phần bởi giá rẻ nhưng nếu xét đến chất lượng thì không thể nói là ưng ý được.

a2db88adc3f07361e70ff5c2f0f56769
Click vào hình để tìm mua những loại sáp vuốt tóc tốt nhất cho bạn và được nghe tư vấn tận tình về loại sáp vuốt tóc phù hợp nhất cho chất tóc của mình.

Vì sao bạn nên dùng wax vuốt tóc đắt tiền thay vì những loại chất lượng thấp giá chỉ khoảng 150K?

Câu trả lời rất đơn giản. Nếu đã dùng đồ tốt rồi bạn sẽ không còn muốn tìm đến những loại wax chất lượng kém và rẻ tiền đó nữa.

1. Wax bán ra với giá 150K thì chi phí nhập vào cực kỳ thấp. Giá trị mà bạn thực sự mua khi bỏ ra 150K thực ra chẳng đáng là bao nhiêu.

2. 500K cho một hộp wax không phải giá đắt. Thực tế, với mỗi hộp wax khoảng từ 2.5 đến 3oz, bạn dùng được từ 1 tháng rưỡi (nếu dùng nhiều) tới 2 tháng. 250K còn chưa nhiều bằng tiền điện thoại của một người bình thường.

3. Wax tốt thì chỉ cần một lượng rất nhỏ (khoảng một chút ở đầu ngón tay) là đã có thể vuốt cho cả đầu. Còn với wax chất lượng mạt rệp thì bạn sẽ còn mất nhiều hơn thế.

a31ad64c4ef39c97cbcf5282e7db9ba0
Click vào hình để tìm mua những loại sáp vuốt tóc tốt nhất cho bạn và được nghe tư vấn tận tình về loại sáp vuốt tóc phù hợp nhất cho chất tóc của mình.

4. Wax kém chất lượng có rất nhiều phiền phức. Đầu tiên là mùi. Có loại mùi không khác gì kem cạo râu hoặc mùi xà phòng. Wax rởm sẽ mất công phải chà nóng lòng bàn tay lên mới tan ra được, nhưng khi vuốt thậm chí còn không ăn tóc và vón cục trên đầu người dùng và khó tạo kiểu. Đôi khi còn rất mất công để rửa sạch tay sau khi vuốt.

Sáp tốt dễ tan trong lòng bàn tay. Vuốt ăn tóc. Có mùi rất rất nhẹ hoặc thậm chí là không mùi. Dễ rửa sau khi sử dụng. Nếu như tay bạn rửa mà không sạch nổi hoặc còn mùi wax thì sẽ rất bất tiện.

5. Nếu bạn dùng wax tốt, bạn có thể dùng lược để chải lại, tạo kiểu tóc khác mà không sao cả. Trong khi chuyện này với các loại sáp kém chất lượng thì gần như không thể. Bởi vì khả năng kết dính của chúng vốn đã kém. Nếu bạn chải hoặc tạo kiểu lại thì tóc sẽ rối tung lên.

6. Những loại sáp chất lượng cao hiện không có hàng giả và được đưa vào Việt Nam từ những nguồn nhập tại các nước châu Âu và Mỹ. Chất lượng của chúng đảm bảo hơn. Không chỉ đáng tiền mà cũng tạo cảm giác yên tâm cho người sử dụng. Đó là còn chưa kể đến việc chúng là những thương hiệu được rất nhiều stylist và các Youtuber nổi tiếng suốt ngày khuyên dùng.

9c35cc3c7139ab30ebefd9525851394c
Click vào hình để tìm mua những loại sáp vuốt tóc tốt nhất cho bạn và được nghe tư vấn tận tình về loại sáp vuốt tóc phù hợp nhất cho chất tóc của mình.

Nếu bạn đã quan tâm đến chuyện ngoại hình của mình và muốn mái tóc được tử tế, đừng ngại chi một khoản tiền nhỏ để có một hộp wax tốt. Bạn vẫn luôn có thể bỏ ra 250K mỗi tháng để uống thêm vài cốc cà phê ở đâu đó hoặc đổ xăng 4 5 lần thay vì đầu tư cho một mái tóc tử tế.

Tuy nhiên, ở ngoài kia có những người vốn đã quá chán nản với những kiểu cầu chôm chỉ và mái tóc khó bảo của mình rồi. Họ muốn được đẹp.

Còn nếu bạn vẫn đang chưa biết tìm wax ở đơn vị uy tín nào? Hãy tìm đến Umbra.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết về tóc tiếp theo trên Mann up.

Một sản phẩm hợp tác giữa Mann up và Umbra

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.