Undercut – Những điều phải biết để có tóc đẹp (P2)

Umbra Grooming Expert

Bước quan trọng sau cùng khi bạn để các kiểu tóc cổ điển như mái lệch, slick back hay pompadour là phải làm cho mái tóc phồng đẹp tự nhiên.

Nếu tóc bị bẹp và dính xuống đầu thì trông bị thiếu khí thế. Còn nếu tóc bạn dựng quá cao thì lại thành phản cảm. Bạn không phải là một con gà trống, thế nên không cần gây quá nhiều sự chú ý như vậy. Tốt nhất là hãy cứ để tóc phồng lên một cách nhẹ nhàng và không cao quá. Thế là đẹp nhất. Đối với những người đang không biết làm thế nào để tóc có thể phồng được và với các bạn đang phiền lòng vì đội mũ bảo hiểm xong bị xẹp tóc, hãy tham khảo kỹ thuật này.

Screen Shot 2015-06-28 at 9.26.14 PM
Tóc không nhất thiết phải phồng quá, nhưng không nên bẹp sát xuôgns đầu nếu như bạn đã vuốt slick back. Click vào hình để tìm hiểu thêm.

Việc chải cho tóc phồng lên được hay không nằm ở kỹ thuật chải của chính bạn. Thông thường khi chải tóc, mọi người hay thuận chiều tóc mà cứ chuốt ngang, làm tóc càng dễ bị bẹp xuóng. Thay vào đó, hãy dùng lược chải hất thẳng tóc bạn lên trời. Khi sấy cũng thổi ngược từ chân tóc lên. Sau khi trải qua công đoạn này thì tóc bạn sẽ ở trạng thái dựng một cách tự nhiên. Sau đó muốn vuốt wax và tạo kiểu tóc cũng sẽ luôn có một đội phồng nhất định.

Nếu bạn muốn củng cố tóc tốt hơn thì hãy sử dụng các loại pre styling spray. Trong một bài viết hướng dẫn việc vuốt wax làm sao cho đúng cách, Umbra cũng đã từng đề cập đến loại sản phẩm này. Tác dụng của chúng là tráng một lớp nền lên các sợi tóc của bạn, làm cho tóc dày dạn hơn, bổ sung độ dày cho tóc và sau đó khi vuốt wax tóc bạn cũng trở nên cứng cáp và bồng đẹp hơn.

41eed54f4a3e0e9d72ad2befe5015ab5
Click vào hình để tìm hiểu thêm về loại wax tốt nhất cho kiểu đầu Pompadour.

Vậy thì vì sao phải dùng loại sản phẩm này thay vì phương pháp chữa cháy (vuốt một lớp wax mỏng lên tóc trước khi sấy) mà Umbra cũng đã từng đề cập đến? Mấu chốt nằm ở khả năng chịu nhiệt của các loại sản phẩm. Wax chắc chắn sẽ chảy ra khi bị sấy nóng. Còn Spray thì có thể chịu đựng nhiệt độ lên tới 150 độ. Chính vì thế mà khi so sánh hai kết quả với nhau bạn vẫn sẽ thấy Spray khiến tóc đẹp hơn.

Những người đang chưa biết vuốt lại tóc thế nào sau khi đội mũ bảo hiểm hãy tham khảo phương pháp này. Đừng quên thủ bên người một chiếc lược nhỏ và hộp wax để sẵn sàng chữa cháy mọi lúc cần thiết. Nếu tóc bạn ngắn thì chỉ cần dùng tay là đủ để vuốt lại nếp, nhưng với các kiểu tóc dài và chẻ ngôi thì cần phải có lược mới đủ khả năng đưa tóc bạn về tình trạng đẹp nhất.

28d68cbd6dcead63369969dd16f4c227
Ngay cả khi tóc bạn rất rất mỏng, bạn vẫn có thể trông thế này. Click vào hình để tìm hiểu thêm.

Ngoài ra, việc sử dụng wax cứng hay wax mềm cũng ảnh hưởng đến yếu tố này của tóc. Gần như tất cả mọi người khi mua wax đều muốn có một loại sản phẩm với khả năng giữ nếp tốt nhất. Đúng là các loại wax cứng dễ đưa tóc bạn vào khuôn lúc đầu nhất. Thế nhưng chẳng may khi tóc bạn bị bẹp thì khả năng phục hồi của chúng lại kém hơn nhiều so với wax mềm. Hơn thế nữa, chúng sẽ đóng cứng trên đầu bạn, đến lùa ngón tay vào cũng khó chịu. Đôi khi chúng khó bảo ngay cả khi bạn đang vuốt wax lên tóc sau khi sấy.

Những loại wax cứng nhất và dính nhất là các loại trộn nhiều wax trong thành phần của mình hơn. Ban đầu khi tóc bạn còn ẩm thì chúng dính và giữ nếp rất lý tưởng. Nhưng sau khoảng 6 – 8 tiếng khi tóc bạn khô nhanh dưới khí hậu nóng ở Việt Nam thì tóc sẽ khô lại và các mảng wax sẽ bung ra, khiến tóc bạn trông bết và không vuốt lại được.

a547a74fd997ee9dd5dc6fec6186c7c8
Khi tóc đã dài, bạn chẳng cần đến wax cứng cũng sẽ được như thế này. Quan trọng nhất là tóc bạn càng tự nhiên thì càng đẹp. Click vào hình để tìm hiểu thêm.

Wax mềm tuy khả năng giữ nếp không cao bằng nhưng với những người tóc dài chúng lại lỷ tưởng hơn nhiều bởi vì tóc dài vốn đã dễ vào nếp hơn so với tóc ngắn. Thế nên các chàng tóc dài không nhất thiết phải dùng những dòng wax với độ giữ nếp cao nhất. Wax mềm một chút sẽ khiến bạn thoải mái hơn khi lùa tay vào trong tóc. Đồng thời, chúng cũng làm tóc bạn trông đẹp tự nhiên gần như chẳng vuốt gì cả.

Thường thì một người phải tự trả giá bằng rất nhiều thời gian để có thể tìm được một loại wax ưng ý nhất dành cho mình. Nếu bạn không muốn mất công tự trả giá như vậy thì nên tìm đến những đơn vị uy tín và có kiến thức chuyên sâu nhất về sản phẩm để có thể chọn được một loại wax đẹp nhất dành cho tóc của mình.

09f0b941a303bc629e5ffefd09c6c517
Tóc bồng bềnh nhờ việc sử dụng các loại wax mềm, bạn không cần tóc mình đóng khuôn. Wax cứng sẽ không thể nào làm bạn trông cuốn hút tự nhiên thế này. Click vào hình để tìm hiểu thêm.

Để tìm mua những sản phẩm tóc tốt nhất và được đội ngũ với kiến thức chuyên sâu về tóc chăm sóc, hãy tìm đến Umbra.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.