Tủ mỹ phẩm của đàn ông, Kỳ I: dầu gội đầu và dầu xả

House Head of Photography

676dab2483caf192e2026d0209573273

Bây giờ là thế kỷ XXI, phụ nữ có thể làm những việc trước kia bị coi là của riêng đàn ông thì đàn ông chúng ta cũng có những nhu cầu làm đẹp hết sức chính đáng và bình thường như một nửa còn lại của thế giới. Bạn và tôi, hãy cùng bỏ ngoài tai những lời nhận xét vớ vẩn của kẻ khác rằng để tâm chăm chút sắc đẹp làm mất đi nam tính đàn ông, rằng chỉ có những anh chàng gay mới tỉa tót đến từng lỗ chân lông của mình. Nhảm nhí, cuộc đời này tôi chỉ sống có một lần thì tôi sẽ sống theo kiểu mình thích chứ chẳng hơi đâu quan tâm đến những “con người ta” hay “cư dân mạng”. Chúng ta cứ làm một người đàn ông phong trần, bụi bặm theo nghĩa bóng chứ không phải nghĩa đen thì các bộ phận trên cơ thể hẳn sẽ biết ơn lắm lắm.

Tuy nhiên:

 • Cũng đừng quá phụ thuộc vào mỹ phẩm. Nếu có điều kiện hay thời gian hãy sử dụng các sản phẩm có thành phần tự nhiên (organic) hoặc tận dụng các nguyên liệu trong nhà bếp!
 • Chế độ ăn uống, tập luyện thể thao thể hình, ngủ nghỉ quan trọng hơn mỹ phẩm nhiều.
 • Cố gắng tránh những căng thẳng không cần thiết.
 • Đừng bị lóa mắt bởi thương hiệu và giá tiền, hãy tập trung vào chất lượng sản phẩm và sự phù hợp với cơ địa cá nhân.
 • Nhiều mỹ phẩm dành cho phụ nữ thực ra đàn ông dùng rất thích và tốt. Đừng vì thấy một sản phẩm bạn gái bạn đang dùng mà vội kỳ thị nó ngay.

hair13

Tựu chung lại tôi sẽ chia chuyên mục dài kỳ này thành các phần nhỏ tùy theo tính năng sử dụng:

Kỳ I: dầu gội đầu thường (shampoo), dầu xả thường (conditioner), dầu gội clarifying shampoo, dầu xả deep conditioner.

Kỳ II: Dưỡng tóc

– Kỳ III: Tạo kiểu tóc.

Kỳ IV: chăm sóc da mặt.

Kỳ V: chăm sóc cơ thể.

Kiehl's Olive Fruit Oil Nourishing Shampoo là một loại dầu gội nhẹ nên có thể dùng hàng ngày mà không sợ hại tóc. Nhờ tinh chất dầu ô-liu và hoa quả nên giữ ẩm tốt, thậm chí không cần thêm dầu xả. Giá khoảng 18$ cho một chai 250ml.
Kiehl’s Olive Fruit Oil Nourishing Shampoo là một loại dầu gội nhẹ nên có thể dùng hàng ngày mà không sợ hại tóc. Nhờ tinh chất dầu ô-liu và hoa quả, không có hóa chất nên giữ ẩm tốt mà không gây cảm giác nặng nề sau khi dùng, thậm chí không cần thêm dầu xả. Giá khoảng 18$ cho một chai 250ml.

Trong bài hôm nay chúng ta sẽ đến với dầu gội đầu và dầu xả cho đàn ông.
Điều quan trọng nhất khi chọn mỹ phẩm cho tóc đó là bạn phải biết rõ tóc mình thuộc loại nào, chứ không thể dùng bừa rồi không có tác dụng lại đổ tại đồ kém chất lượng, ví dụ như tóc bạn khô mà mua dầu gội đầu cho da dầu thì có mua chai dầu gội đầu xịn 50$ cũng sẽ chẳng mang lại ích lợi gì. Tóc đàn ông tưởng thế thôi chứ cũng rất lắm loại chả khác gì phụ nữ.

Nếu chúng ta chia tóc theo tính chất sợi tóc thì sẽ có: tóc thường, tóc khô, tóc nhờn, tóc mỏng dễ bị tổn thương (fine hair), tóc dầy và tóc có gầu (dandruff). Nếu chia theo độ dài của tóc sẽ có tóc gần trọc (ngắn hơn 0.5cm), tóc ngắn (ngắn hơn 5cm), tóc trung bình (ngắn hơn 15cm) và tóc dài (dài hơn 15cm). Chia theo cấu tạo thì có tóc thẳng (một loại) và tóc xoăn (5 loại từ loại I đến loại V tùy theo độ dài của lọn tóc). Hiểu rõ tóc mình là chìa khóa quyết định để chọn và sử dụng mỹ phẩm cho đúng cách và hiệu quả, còn trong trường hợp bạn không thể biết rõ mình thuộc loại tóc nào thì hãy chọn lựa những sản phẩm thích hợp với mọi loại tóc cho an toàn hoặc có thể ra spa để được chuyên viên tư vấn một cách chính xác nhất. Nhiều loại dầu gội đầu/dầu xả ở dưới đây chúng ta cũng chỉ có thể mua từ trong spa chứ không bán ngoài siêu thị.

Với những ai bận rộn hay có một ngày ngập đầu trong công việc thì những sản phẩm hai trong một (dầu gội & dầu xả) như John Allan's Sport Conditioning Shampoo là một lựa chọn thích hợp. Giá 17$ cho một chai 375ml.
Với những ai bận rộn hay có một ngày ngập đầu trong công việc thì những sản phẩm hai trong một (dầu gội & dầu xả) như John Allan’s Sport Conditioning Shampoo là một lựa chọn thích hợp cho việc tiết kiệm thời gian. Mùi dịu cho những ai không thích dầu gội/dầu xả có mùi quá nổi. Giá 17$ cho một chai 375ml.

1. Dầu gội đầu (shampoo)

Người ta hay nói “tóc khỏe mạnh” nhưng thực ra nói cho đúng phải là da đầu khỏe mạnh vì tóc chỉ là một phần protein mọc ra từ da đầu nên không hề có hệ thần kinh, mạch máu hay khả năng tự sửa chữa khuyết điểm. Bí quyết để có tóc đẹp chỉ có một: giữ cho da đầu khỏe mạnh.

Hẳn là anh đàn ông nào cũng dùng dầu gội đầu và coi đó là chuyện hết sức bình thường, dễ dàng – nhưng đừng tưởng gội đầu là vấn đề đơn giản trong một nốt nhạc và không cần bận tâm. Như đã nói ở trên, chúng ta sẽ có những loại dầu gội đầu khác nhau cho các loại tóc khác nhau:

 • Dầu gội cho tóc thường: vì tóc đàn ông đa số ngắn nên loại này thích hợp với phần lớn (80-90%) các anh giai.
 • Dầu gội cho tóc dầu: sẽ loại bỏ nhiều dầu trên tóc hơn, nhưng cũng chú ý đừng dùng quá tay với ý nghĩ càng nhiều càng sạch vì da đầu sẽ bị khô và để bù lại, cơ thể sẽ càng tiết ra nhiều dầu hơn.
 • Dầu gội cho tóc khô: có tính chất dưỡng ẩm (moisturizing) giúp da đầu đỡ khô.
 • Thickening shampoo: dầu gội làm tóc dày và bồng bềnh hơn. Nhược điểm: làm tóc xơ và khô.
 • Dầu gội trị gầu (dandruff shampoo): loại này làm tóc đặc biệt khô giống thickening shampoo nên tôi không khuyến khích các bạn dùng nó hàng ngày mà nên thay đổi luân phiên hai ngày một lần với một loại dầu gội khác có tính chất dưỡng ẩm mạnh. Nếu vẫn không đỡ gầu thì hãy đi khám bác sĩ để được tư vấn một cách khoa học nhất.
 • Dầu gội clarifying shampoo: đây là loại dầu gội đặc biệt chỉ dùng hai tuần một lần, tôi sẽ nói kỹ hơn ở mục 4.
 • Dầu gội 2-trong-1: bao gồm cả dầu gội và dầu xả.
 • Chelating Shampoo: dành cho những người đặc biệt hay đi bơi và sống trong khu vực có nước cứng (nước chứa nhiều khoáng và hoá chất). Loại dầu gội này chỉ nên dùng từ một đến hai tuần một lần.
Pantene và Head & Shoulders là một trong những hãng dầu gội phổ biến, rẻ mà tốt. Chai Pantene Pro-V Nature Fusion Smooth Vitality Shampoo dùng cho tóc khô 375ml chỉ có giá 4$, quá rẻ so với những gì nó mang lại. Cái giá 6$ cho một lọ Head & Shoulders Citrus Breeze Shampoo 400ml không hề tệ với một sản phẩm trị gầu 2-trong-1. Hãy thử nghiệm để biết loại nào tốt nhất cho bạn.
Pantene và Head & Shoulders là một trong những hãng dầu gội phổ biến, rẻ mà khá tốt khi so với giá tiền. Chai Pantene Pro-V Nature Fusion Smooth Vitality Shampoo dùng cho tóc khô 375ml chỉ có giá 4$, quá rẻ so với những gì nó mang lại. Còn lọ Head & Shoulders Citrus Breeze Shampoo 400ml giá 6$, không hề tệ với một sản phẩm trị gầu 2-trong-1. Hãy thử nghiệm để biết loại nào tốt nhất cho bạn. Nhược điểm duy nhất của các hãng rẻ bình dân là sản phẩm thường hay chứa các chất hóa học không tốt.
Giovanni Tea Tree Triple Treat Invigorating Shampoo với chiết xuất từ dầu tinh trà và không có Sulfate giúp loại bỏ chất nhờn trên tóc mà không làm khô da đầu. Giá 8$ cho một chai 250ml.
Giovanni Tea Tree Triple Treat Invigorating Shampoo với chiết xuất từ dầu tinh trà và không có Sulfate giúp loại bỏ chất nhờn trên tóc mà không làm khô da đầu. Giá 8$ cho một chai 250ml.
Là một trong những cái tên hàng đầu về mỹ phẩm cho spa, đương nhiên cái giá phải trả cho đồ của Kerastase không hề rẻ. Một chai dầu gội Kérastase Nutritive Bain Satin 1 250ml có giá 40$.
Là một trong những cái tên hàng đầu về mỹ phẩm cho spa, đương nhiên cái giá phải trả cho đồ của Kerastase không hề rẻ. Một chai dầu gội Kérastase Nutritive Bain Satin 1 250ml có giá 40$.

2. Dầu xả (conditioner)

Dầu xả theo quan điểm của tôi còn quan trọng hơn dầu gội đầu vì nó kết thúc những gì dầu gội đầu đã bắt đầu, loại bỏ độc chất, dư chất của dầu gội và các loại mỹ phẩm khác bạn dùng trên đầu, dưỡng ẩm cho tóc & da đầu, giảm tóc xơ và rối, giúp tạo kiểu tóc dễ dàng hơn. Cũng như dầu gội thì dầu xả cũng được chia thành rất nhiều loại như:

 • Dầu xả dưỡng ẩm (moisturizing conditioner): đa phần dầu xả đều là loại này, thích hợp với các loại tóc xoăn, tóc khô và cứng, chẻ ngọn.
 • Thickening conditioner: thích hợp với tóc mỏng, yếu và đã bị hư hỏng nặng.
 • Deep conditioner: tương tự dầu gội clarifying shampoo thì đây là loại dầu xả chỉ dùng hai tuần một lần. Nên dùng kết hợp hai loại này với nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Leave-in conditioner: giống như kem dưỡng ẩm thì đây là loại dầu xả không cần rửa đi sau khi dùng.
Bên trái: Dầu xả PANTENE PRO-V Dry to Moisturized RELAXED & NATURAL Conditioner giá chỉ có 5$ một chai 375ml. Bên phải: Dầu xả L'Oreal Paris EverPure Sulfate-Free Color Care System Volume Conditioner có giá 6$ cho một chai 250ml.
Bên trái: Dầu xả PANTENE PRO-V Dry to Moisturized RELAXED & NATURAL Conditioner giá chỉ có 5$ một chai 375ml.
Bên phải: Dầu xả L’Oreal Paris EverPure Sulfate-Free Color Care System Volume Conditioner có giá 6$ cho một chai 250ml.
Bên trái: Paul Mitchell Lavender Mint Moisturizing Conditioner rất thơm. Giá 13$ cho một chai 300ml. Bên phải: Chai dầu xả John Frieda Full Repair Full Body Conditioner 250ml chỉ có giá 6$.
Bên trái: Paul Mitchell Lavender Mint Moisturizing Conditioner rất thơm. Giá 13$ cho một chai 300ml.
Bên phải: Chai dầu xả John Frieda Full Repair Full Body Conditioner 250ml chỉ có giá 6$.
Sản phẩm không thể thiếu cho những ai thích dùng đồ Organic. Chai dầu xả Rusk Sensories Wellness Bedew Hydrating Conditioner 375ml có giá 20$.
Sản phẩm không thể thiếu cho những ai thích dùng đồ Organic. Chai dầu xả Rusk Sensories Wellness Bedew Hydrating Conditioner 375ml có giá 20$.
Những ai hay bị ngứa đầu có thể dùng bộ dầu gội và dầu xả có chứa sữa yến mạch của Klorane.
Những ai hay bị ngứa đầu có thể dùng bộ dầu gội và dầu xả có chứa sữa yến mạch của Klorane.

3. Gội đầu đúng cách

– Xả nước cho đầu và tóc thật ướt, từ trái sang phải, trên xuống dưới (ít nhất là 30 giây). Nước không quá lạnh, không quá nóng mà hơi âm ấm.

– Chia dầu gội đầu thành sáu phần nhỏ và bôi lên sáu điểm: đỉnh đầu, chính giữa của tóc mái, gáy, hai bên tóc mai trái phải (ngay trên tai), đỉnh gáy.

– Dùng hai tay để xoa đều dầu gội sáu vùng trên thành từng cặp: hai bên tai, đỉnh đầu và gáy, đỉnh gáy và chính giữa tóc mái. Mỗi cặp mát xa ít nhất 20 giây. Tập trung vào chân tóc và da đầu, ngọn tóc vốn đã khô nên nếu dùng quá nhiều dầu gội vào ngọn sẽ chỉ làm tóc mất thêm độ ẩm. Với dầu xả thì ngược lại, tập trung dầu xả vào ngọn tóc nếu không da đầu và chân tóc sẽ chỉ càng nhờn thêm.

– Xối nước mà không dùng tay, nhớ lắc đầu đều các hướng và chỉ dùng tay khi nào kết thúc công đoạn này để đảm bảo tóc đã sạch dầu gội đầu.

– Nếu tóc bạn rất dài và cảm thấy không hiệu quả, lặp lại bước gội đầu trên một lần nữa.

– Dùng dầu xả. Để dầu xả ngấm từ hai đến năm phút rồi mới lặp lại bước xả nước như trên. Nhớ xả kỹ nước hơn bước gội đầu.

– Kết thúc gội đầu bằng việc xả nước lạnh qua tóc trong mười giây.

– Lau khô đầu vừa phải, nhẹ nhàng bằng khăn sạch. Đừng túm và giật tóc nếu không muốn tóc mình hỏng sớm. Những công đoạn dưỡng tóc tiếp theo tôi sẽ hẹn các bạn ở kỳ tới.

Dầu xả Fekkai Brilliant Glossing Conditioner. Đây cũng là một hãng mỹ phẩm hay được các spa sử dụng.
Dầu xả Fekkai Brilliant Glossing Conditioner. Đây cũng là một hãng mỹ phẩm hay được các spa sử dụng.

Có một vài điều đáng chú ý về cách dùng dầu gội và dầu xả đó là:

– Không phải cứ gội đầu nhiều là tốt và những người ít gội đầu là bẩn. Không có công thức chung nào cho tất cả mà nó phụ thuộc vào môi trường sống có ô nhiễm, bụi bặm hay không. Tóc khô hay nhờn, xoăn hay thẳng, dài hay ngắn, dày hay mỏng. Khí hậu khô hay ẩm, nóng hay lạnh. Tóc tôi không quá khô, không quá nhờn và sống ở nước ôn đới nên mùa hè thường gội đầu một lần một ngày (dùng các loại dầu gội nhẹ hơn) và mùa đông hai ngày một lần.

– Nếu bạn để tóc dài thì nên chải tóc trước khi gội sẽ giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Dùng đầu ngón tay để gãi chứ không dùng móng tay.

– Đàn ông đòi hỏi nhiều ở dầu gội đầu nhưng lại ít tìm hiểu kỹ về chúng. Ba yếu tố thường hay được chú ý đó là mùi, giá cả và có nhiều bọt hay không – những yếu tố thực ra lại không quan trọng lắm với tóc và da đầu. Nếu có thể, hãy nghiên cứu thêm về những thành phần hóa học có trên nhãn của mỗi sản phẩm để có cách thử nghiệm và kết luận tốt nhất. Trên internet có nhiều nguồn thông tin uy tín liệt kê các thành phần hóa học chính hay gây hại cho tóc để các bạn tham khảo, một khi đã hiểu các thành phần hóa học và công dụng, bạn có thể tự chọn loại dầu xả/dầu gội thích hợp cho mình chứ không cần lời khuyên của chúng tôi nữa.

– Tốt nhất sau khi gội đầu nên để tóc khô tự nhiên, nếu có dùng máy sấy thì không nên sấy khô cong và dùng chế độ sấy lạnh (cool) cho dù có mất nhiều thời gian hơn đi nữa để tránh tóc bị hư hỏng. Cá nhân tôi thường chỉ dùng máy sấy khi tạo kiểu và vuốt tóc.

Dầu gội Aveda Damage Remedy Restructuring dành cho những mái tóc đã bị hư hỏng quá nặng do nhuộm, tẩy, sấy tóc sai cách trong một thời gian dài. Giá 23$ cho một chai 250ml.
Dầu gội Aveda Damage Remedy Restructuring dành cho những mái tóc đã bị hư hỏng quá nặng do nhuộm, tẩy, sấy tóc sai cách trong một thời gian dài. Giá 23$ cho một chai 250ml.

– Với những người bị tóc nhờn/dầu thì có một cái vòng luẩn quẩn thế này. Vì tóc nhờn nên bạn càng hay gội đầu, thậm chí hai ba lần một ngày – dầu gội đầu lấy đi chất nhờn trên tóc và như một phản xạ tự nhiên, cơ thể sẽ càng tiết ra nhiều dầu hơn và càng ngày vấn đề nó sẽ được tích tụ lại và khó giải quyết.

Kinh nghiệm:

 • Dùng dầu gội đầu cho da dầu có chức năng dưỡng ẩm da đầu (da đầu khô cũng làm dầu tiết ra nhiều hơn) một cách điều độ, đừng bỏ qua dầu xả như một số nơi khuyên (nhưng tuyệt đối đừng để chạm vào chân tóc/da đầu).
 • Nếu cảm thấy tóc dầu quá có thể dùng các sản phẩm tự nhiên để rửa sạch mà không làm khô da đầu.
 • Một số tip khác như là để tóc xoăn (tóc thẳng phản xạ ánh sáng tốt hơn làm tóc trông nhờn), đừng bao giờ vuốt tay lên tóc, hạn chế chải tóc, dùng clarifying shampoo và deep conditioner đều đặn hai tuần một lần, dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc có thành phần chứa ít dầu mà thay vào đó chọn sáp khô (matte product như clay, putty, paste, fibre, mud – cái này chúng ta sẽ nói ở kỳ tới).

– Nếu bạn muốn cắt giảm việc gội đầu vì sợ mỹ phẩm làm hại tóc thì một, dùng các sản phẩm không chứa các chất hóa học có hại. Hai, có thể cân nhắc đến việc dùng các sản phẩm organic, và ba là dùng những sản phẩm có sẵn trong nhà bếp như mật ong, sữa chua, dưa chuột, baking soda… Như tôi đã nói, chúng ta sẽ nói đến vấn đề tự chế đồ mỹ phẩm trong một bài hoàn toàn khác của F.

Nếu điều kiện cho phép nên chọn mua các loại dầu gội đầu/dầu xả không có chất tẩy (ammonium lauryl sulfate, sodium lauryl sulfate và sodium laureth sulfate) - chắc phải quá nửa những loại mỹ phẩm tôi liệt kê trong bài này có mấy chất ấy. Đây là các tác nhân làm sạch mạnh nhưng cũng có hại cho tóc và cơ thể. Các loại dầu gội đầu dùng chất tẩy nhẹ thường sẽ tạo ít bọt hơn. Apivita Shampoo for Frequent Use là một trong số ít các loại dầu gội hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại. Giá 20$ một chai 250ml.
Nếu điều kiện cho phép nên chọn mua các loại dầu gội đầu/dầu xả không có chất tẩy (ammonium lauryl sulfate, sodium lauryl sulfate và sodium laureth sulfate), không có cồn, silicone, paraben, phosphate… Tôi nghĩ chắc phải 2/3 sản phẩm trên thị trường có mấy chất ấy. Chất tẩy là tác nhân làm sạch mạnh nhưng cũng có hại cho tóc và cơ thể. Các loại dầu gội đầu dùng chất tẩy nhẹ hay chiết xuất từ thiên nhiên thường sẽ tạo ít bọt hơn. Apivita Shampoo for Frequent Use là một trong số ít các loại dầu gội hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại. Giá 20$ một chai 250ml.
Các sản phẩm về tóc của Moroccanoil đều rất tốt, đắt xắt ra miếng. Dầu gội đầu Moroccanoil® Clarifying Shampoo hai tuần mới dùng một lần nên giá dù hơi cao cũng không sao (25$ cho một chai 250ml).
Các sản phẩm về tóc của Moroccanoil đều rất tốt, gần như không có chất độc hại và đắt xắt ra miếng. Dầu gội đầu Moroccanoil® Clarifying Shampoo hai tuần mới dùng một lần nên tôi nghĩ giá dù hơi cao cũng không sao (25$ cho một chai 250ml).

4. Dầu gội clarifying shampoo & dầu xả deep conditioner

Dầu gội đầu clarifying shampoo và dầu xả deep conditioner là hai loại dầu gội và dầu xả đặc biệt, chỉ được dùng tối đa hai tuần một lần (một đến hai lần một tháng) với mục đích loại bỏ triệt để các hóa chất dư thừa còn tồn đọng trên tóc (không khí bẩn, tiếp xúc với nước hồ bơi có hóa chất nhiều, hay dùng thường xuyên các sản phẩm tạo kiểu tóc…) khiến tóc lờn dầu gội đầu và các sản phẩm dưỡng tóc khác. Nếu bạn nhuộm tóc thì nhớ chọn các sản phầm dành cho tóc nhuộm vì clarifying shampoo và deep conditioner có tác dụng mạnh, dễ ảnh hưởng lên màu tóc. Hãy chọn một ngày rảnh rang (cuối tuần chẳng hạn) vì clarifying shampoo và deep conditioner cần nhiều thời gian để ngấm trên tóc hơn các sản phầm cùng loại (2 đến 5 phút với clarifying shampoo và 5 đến 10 phút với deep conditioner – đọc hướng dẫn sử dụng của từng loại để có thời gian chính xác nhất).

Paul Mitchell Clarifying Shampoo Two (cho tóc nhờn) và Paul Mitchell Clarifying Shampoo Three (cho tất cả các loại tóc) có lẽ là một trong những clarifying shampoo được ưa chuộng nhất. Giá 13$ cho một chai 500ml.
Paul Mitchell Clarifying Shampoo Two (cho tóc dầu) và Paul Mitchell Clarifying Shampoo Three (cho tất cả các loại tóc) có lẽ là một trong những clarifying shampoo được ưa chuộng nhất. Giá 13$ cho một chai 500ml.
Bên trái: Rusk Sensories Clarify Rosemary and Quillaja Detoxifying Shampoo giá 18$ cho một chai 975ml. Bên phải: Pureology Purify Shampoo cực kỳ thích hợp với những người hay bơi lội và nhuộm tóc. Giá 27$ cho một chai 250ml.
Bên trái: Rusk Sensories Clarify Rosemary and Quillaja Detoxifying Shampoo giá 18$ cho một chai 975ml.
Bên phải: Pureology Purify Shampoo cực kỳ thích hợp với những người hay bơi lội và nhuộm tóc. Giá 27$ cho một chai 250ml.
Giovanni Smooth as Silk Deeper Moisture Conditioner. Giá 6$ một chai 250ml.
Giovanni Smooth as Silk Deeper Moisture Conditioner cho tóc bị hư hỏng nặng. Giá 6$ một chai 250ml.
Bên trái: Frederic Fekkai Protein RX Deep Nourishing Conditioner. 33$ cho một chai 500ml. Bên phải: TRESemmeDeep Cleansing Shampoo. Giá 4$ cho một chai 500ml.
Bên trái: Frederic Fekkai Protein RX Deep Nourishing Conditioner. 33$ cho một chai 500ml.
Bên phải: TRESemmeDeep Cleansing Shampoo. Giá 4$ cho một chai 500ml.

Hẹn các bạn vào kỳ II với các sản phẩm dưỡng và tạo kiểu cho tóc.
Chúc bạn… gội đầu vui vẻ!
House và F.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.