Tình yêu đích thực là gì

Lu Founder - Editor in Chief

Dù có tự thừa nhận hay không, thì ở bên trong, ai cũng ngầm mong đợi tìm được thứ gọi là tình yêu đích thực.

Chỉ có điều, tình yêu đích thực ấy là gì, bạn cũng không biết nữa.

Liệu đó là những cảm xúc tinh khôi sôi sục, nồng cháy day dứt của tình đầu, khi chỉ một nụ hôn cũng có thể làm người bạn run lên nhè nhẹ. Là lúc bạn đã từng dám yêu như không có ngày mai, rồi cũng đã từng khóc như thể cuộc đời này, mình sẽ không bao giờ yêu một ai nữa.

Hay đó là tình cảm bạn có khi gặp được một con người thực sự bất ngờ đến tuyệt vời và tuyệt vời đến bất ngờ. Họ mở ra những thế giới mà bạn chưa từng biết đến trước đây, khiến bạn thay đổi hoàn toàn cách mình nhìn về cuộc sống. Tiếc là, điều khiến bạn có được nghị lực thay đổi nhiều nhất, lại chính là việc họ đã rời đi.

Rồi sẽ có một người mà bạn điên rồ vì yêu họ nhưng họ lại không yêu bạn lắm. Và cũng sẽ có những lúc bạn thấy ai đó đang cố gắng đến khổ tâm chỉ vì yêu bạn, nhưng bạn lại không thể yêu họ đến vậy được. Bỏ mất người thực sự yêu mình, với bỏ đi thứ tình yêu mà lòng mình cảm thấy chân thực nhất, cái nào mới là đúng?

Có những mối nhân duyên mà kể từ lúc mắt hai người chạm vào nhau, đã có một dòng điện nào đó khiến bạn tin rằng đây chính là người mà cuộc đời này mình sẽ ở bên. Rồi vì một lý do, vì gia đình cấm cản, vì cuộc đời đã xé cả hai ra khỏi nhau, mà từ ấy cả hai không bao giờ gặp lại. Về sau trở đi, mỗi lần nghĩ đến chuyện “đã từng yêu một người như vậy” thì trong lòng lại trỗi dậy một cảm giác rối bời mà không thể diễn tả được bằng lời.

Ai hồi trẻ cũng từng đi tìm một người hoàn hảo mà mình tưởng tượng trong tâm trí. Thế rồi sau khi trải qua rất nhiều người không phù hợp, người ta hiểu ra rằng thứ bản thân theo đuổi thật ra vốn chỉ là vẻ đẹp trong tâm tưởng. Còn ở thực tế, mỗi người chỉ có thể chọn sống trọn vẹn với tất cả những gì mình có và dừng lại ở người đã đến vào đúng thời điểm.

Liệu cuộc tình mà sau cùng chúng ta ở lại có phải là thứ hoàn hảo nhất không? Sau khi đã chọn rồi, thì câu hỏi ấy bạn cũng không nghĩ đến nữa, nhưng không phải là vì nó không còn quan trọng, mà vì bạn không muốn/thể chọn lại nữa.

Sau tất cả, bạn nhận ra, cho dù một người không thể ở lại bên mình mãi mãi, thì những khoảnh khắc mình từng rung động, những điều họ dành cho mình cũng vẫn là trọn vẹn ở khoảnh khắc ấy. Cho dù đã cố gắng hết sức mà không tới được thì đó vẫn là đã đấu tranh cho thứ tình yêu mà bản thân cho rằng mình xứng đáng.
Trên đời này thật sự có một thứ tình yêu mà trong đó sẽ chỉ có hạnh phúc và không có dù chỉ một lần cãi vã hay đau khổ sao?

Tôi nghĩ là có, đó là truyện cổ tích, chúng ngắn đến mức có thể kể lại chỉ bằng một vài câu. Vì họ yêu nhau chưa lâu, nên truyện vẫn còn chưa kể đến những hồi bất hạnh.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.