Hurts - nhóm nhạc đến từ Anh với hai thành viên Theo Hutchcraft và Adam Anderson

Tinh giản và lịch lãm như Hurts

Tôi có thói quen thỉnh thoảng nhìn lại mình vài năm về trước, xem quãng đường mình đã trải qua như thế nào, đã thay đổi ra sao và bật cười vì cái phong cách trước kia từng theo đuổi giờ trông nó thật là lỗi thời và quê mùa, dù tôi chẳng đến nỗi ăn chơi đua đòi. Cũng là chuyện thường, thời trang lúc nào chẳng vùn vụt đến rồi vội vã đi, để lại cho ta sự trống rỗng thảm thương trong chiếc ví và lời hứa hẹn về nỗi thất vọng ở thì tương lai. Mà không phải trong số các bạn cũng có người như thế sao? Tôi còn cá là khá nhiều. Mốt tóc bổ luống với quần ống loe ngày xưa có chừa ai đâu, giờ xem ảnh chỉ có lăn ra cười với nhau.

Thế rồi tôi nhận ra việc theo đuổi những thứ diêm dúa màu mè nhất thời chẳng được gì ấm thân. Bây giờ bạn để undercut ra đường và cho rằng mình độc đáo? Đúng, bạn độc đáo, như bao người khác. Nhưng sự thực là bạn không tự tin thể hiện bản thân, bạn sợ trở thành đứa cá biệt bị xã hội chê cười khi không theo kịp xu hướng chung, và đôi khi do bạn không đủ bản lĩnh, kiến thức để quyết định cái gì hợp với mình. Trong khi đó, những giá trị vĩnh cửu, bền vững với thời gian lại bị bỏ qua. Chẳng đi đâu xa, một ví dụ cho phong cách thời gian khó lòng tàn phá là Hurts – bộ đôi Theo HutchcraftAdam Anderson đến từ Anh, không chỉ thành công trên con đường âm nhạc mà họ còn là biểu tượng thời trang chuẩn mực của những quý ngài trẻ tuổi hiện đại và lịch lãm.

Hurts - nhóm nhạc đến từ Anh với hai thành viên Theo Hutchcraft và Adam Anderson
Hurts – nhóm nhạc đến từ Manchester, Anh với hai thành viên Theo HutchcraftAdam Anderson

Phong cách thời trang của Hurts là sự kết hợp hoàn hảo giữa cũ và mới, cổ điển và hiện đại mà không phải ngôi sao nào cũng làm được. Từ cái nhìn đầu tiên, Hurts đã gây ấn tượng với khán giả bằng sự đơn giản đầy tinh tế và có phần vị lai. Nhưng khi để ý đến đường nét và chi tiết, cảm hứng của họ bắt nguồn từ thời trang những năm 40, 50 từ thế kỷ trước với quần cạp cao hay thói quen mặc áo lót bên trong sơ mi. Đúng chất những quý ngài Anh Quốc, không lạ gì khi thấy Hurts đặc biệt tuân thủ những quy tắc này.

Khi được hỏi về những thứ quan trọng tạo nên phong cách thời trang đặc trưng của Hurts, Theo chia sẻ đó là chiếc sơ mi trắng còn với Adam là đôi giầy được đánh bóng cẩn thận. Ngoài ra, để trở nên khác biệt giữa những chàng trai mặc suit, họ đặc biệt quan tâm và chăm chút mái tóc và chọn lực phụ kiện đi kèm phù hợp.
Khi được hỏi về những thứ quan trọng tạo nên phong cách của một người đàn ông, Theo chia sẻ đó là chiếc sơ mi trắng còn với Adam là đôi giầy được đánh bóng cẩn thận. Ngoài ra, để trở nên khác biệt giữa hàng loạt những chàng trai mặc suit, họ đặc biệt quan tâm và chăm chút mái tóc và chọn lựa phụ kiện đi kèm phù hợp.

Về chiếc áo sơ mi, Theo Hutchcraft cho rằng đó là thứ thiết yếu mà bất kỳ người đàn ông nào cũng phải có. Bạn đi học, đi làm, hay khi kết hôn và cả khi chết cũng sẽ mặc áo sơ mi trắng. Đẳng cấp của mỗi chiếc sơ mi trắng nằm ở chi tiết, như cổ áo, cổ tay hay những cái cúc. Dù là thứ cơ bản và đơn giản nhưng sơ mi trắng rất cần được chăm sóc và bảo quản cẩn thận, bởi màu trắng luôn dễ bẩn và nếu là chất cotton hay lụa thì việc là ủi luôn phải thường xuyên, chu đáo.

Không chỉ vậy, sứ mệnh của một chiếc sơ mi là làm nền cho suit và đôi khi còn là cứu cánh cho những bộ suit tầm thường.
Không chỉ vậy, sứ mệnh của một chiếc sơ mi là làm nền cho suit và đôi khi còn là cứu cánh cho những bộ suit tầm thường.
Tiểu tiết trên chiếc áo sơ mi trắng tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra rất quan trọng, nó giúp bạn nổi bật hơn và đó là phần thể hiện cá tính rõ nét nhất. Áo cổ Tàu, tại sao không?
Tiểu tiết trên chiếc áo sơ mi trắng tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra rất quan trọng, nó giúp bạn nổi bật hơn và đó là phần thể hiện cá tính rõ nét nhất. Áo cổ Tàu, tại sao không?
Mặc dù bận rộn với những dự án thu âm và lưu diễn, nhưng Theo cho biết tủ quần áo của anh tuyệt đối ngăn nắp gọn gàng - một tính cách cực đoan đặc trưng của người Anh đáng học hỏi.
Mặc dù bận rộn với những dự án thu âm và lưu diễn, nhưng Theo cho biết tủ quần áo của anh tuyệt đối ngăn nắp gọn gàng – một tính cách cực đoan đặc trưng của người Anh đáng học hỏi.

Mặc dù từng được Emporio Armani tài trợ trang phục cho tour diễn vòng quanh châu Âu vài năm trước, những bộ suit của Theo Hutchcraft thực ra đều là đồ cũ từ những cửa hàng từ thiện rồi đem đi cắt may lại tại một nhà may ở Manchester cho vừa người và cũng để cách tân vài chi tiết nếu muốn. Chất liệu rất tuyệt và kiểu dáng thì khó tìm trong thời điểm hiện tại nên đối với Theo, đó là một điều may mắn.

Rất chăm chút quần áo, nhưng Theo không mua sắm nhiều. Một năm anh chỉ đi vài lần, có thêm vài thứ đồ và mặc lại nhiều lần. Chất lượng quan trọng hơn số lượng.
Rất chăm chút quần áo, nhưng Theo không mua sắm nhiều. Một năm anh chỉ đi vài lần, có thêm vài thứ đồ và mặc đi mặc lại. Bởi vì chất lượng quan trọng hơn số lượng.

Hurts 5 Hurts 6Hurts 7

"Cách duy nhất để cảm thấy tự chủ là ăn mặc khôn khéo." - Theo Hutchcraft
“Cách duy nhất để cảm thấy tự chủ là ăn vận khôn khéo.” – Theo Hutchcraft

Khi được hỏi, Theo cho hay, anh muốn mặc như những ông già vì trông sẽ trưởng thành hơn, và anh thực sự cảm thấy vậy khi mặc những bộ suit – trở thành một người đàn ông thực thụ mà anh từng mơ ước. Anh cũng chia sẻ thêm, khi đã mặc suit nhiều rồi, sẽ chẳng ai muốn mặc những thứ luộm thuộm khác nữa, bạn sẽ làm quen với sự ngăn nắp gọn gàng và chẳng muốn rời bỏ.Hurts 9Hurts 10Hurts 11 Điều quan trọng tiếp theo đối với Hurts là phụ kiện và trang sức. Giữa một đám đông toàn suit và quần âu, cái khẳng định cá tính của mỗi người nằm ở những tiểu tiết nhỏ như vòng tay hay khăn quàng, và với Theo thì đó là khuyên tai.

Đầu tóc cũng là yếu tổ không thể lơ là bỏ qua đối với Theo.
Luôn xuất hiện với khuyên tai một bên
V
Đầu tóc cũng là yếu tố không thể lơ là bỏ qua với Theo
...Hoặc cặp kính
…Hoặc cặp kính
Còn với Adam Anderson, anh quan trọng hóa giầy hơn. Một đôi Oxford hay monk có quai được đánh si bóng cẩn thận sẽ khiến bạn nổi bật hơn.
Còn với Adam Anderson, anh quan trọng hóa giầy hơn. Một đôi Oxford hay monk có quai được đánh si bóng cẩn thận sẽ khiến bạn thực sự nổi bật.

Màu sắc chủ đạo của Hurts là đen, trắng, xám và những màu trung tính như beige, nâu, caramel hoặc xanh navy, tuyệt đối nói không với những màu cơ bản hoặc thứ cấp, quá bắt mắt và vui tươi, trẻ trung, khác với chất nhạc của nhóm. Các bạn cũng nên chú ý, màu sắc nói lên tính cách, ví dụ muốn mặc như Hurts nhưng lại là người còn rất trẻ và hướng ngoại, có thể chọn những màu sáng thay cho tông màu âm u như TheoAdam.

Hurts 18Hurts 19Hurts 20Với những ai chưa từng mặc suit, đừng lo ngại mình sẽ thay đổi quá khác. Trước Hurts, trước khi trở thành những quý ông sang trọng, TheoAdam đã từng thế này…

Adam Anderson (ngoài cùng bên trái) và Theo Hutchcraft (giữa) trong nhóm Daggers
Adam Anderson (ngoài cùng bên trái) và Theo Hutchcraft (giữa) trong nhóm Daggers

Và cũng đừng nghĩ rằng Hurts quá đơn giản, không có gì đáng học hoặc quá dễ bắt chước. Hãy thử, biết đâu bạn sẽ tìm được chiến lợi phẩm như TheoTheo & Dita

Theo Hutchcraft từng hẹn hò với cô đào nổi tiếng Dita VonTeese, tuy nhiên họ mới chia tay đầu năm nay.
Theo Hutchcraft từng hẹn hò với cô đào nổi tiếng Dita Von Teese, tuy nhiên họ mới chia tay đầu năm nay.
Trong thời buổi hiện giờ, thời trang đường phố đã màu mè hoa lá rườm rà quá mức. Cái gì nhiều quá rồi cũng sẽ khiến bạn phát ốm, đơn giản và tiết chế sẽ làm dịu lại bầu không khí và không bao giờ nhàm chán nếu bạn thực sự chú tâm đến chi tiết.
Trong thời buổi hiện giờ, thời trang đường phố đã màu mè hoa lá rườm rà đến thừa thãi. Cái gì nhiều quá rồi cũng sẽ khiến bạn phát ốm, đơn giản và tiết chế sẽ làm dịu lại bầu không khí mà sẽ chẳng bao giờ nhàm chán nếu bạn thực sự chú tâm đến chi tiết.

Hurts 23

Thực ra, trên đời không có phong cách nào là tuyệt nhất. Điều quan trọng là bạn chọn ra được cái gì hợp với mình. Đối với những anh chàng tính cách sâu sắc và  trưởng thành trước tuổi, có lẽ tối giản và sang trọng là lựa chọn phù hợp. Đó cũng là lựa chọn của Hurts rất tương đồng với phong cách âm nhạc của họ – Britpop u sầu mà kịch tính, với những nét của Depeche Mode và nguồn cảm hứng từ Prince.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.