Tiến trình Fitness – 5 lời khuyên giúp bạn thành công

Bạn đang khao khát hiện thực hóa ước mơ về một cơ thể lý tưởng?

Bạn đang bỡ ngỡ, đang luẩn quẩn trong những vấn đề hình thể, bạn cần những lời chia sẻ chân thành hơn những lời chỉ dạy rập khuôn? 

Vậy khoan hãy cầm tạ người anh em. Chuẩn bị một tờ giấy, cây bút và làm điều cần làm. Tin tôi đi, cơ thể đang đợi sự thay đổi từ chính bạn.

Những lời khuyên dưới đây được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế của chính tác giả và đồng sự Mann up’s Fitness.

Lời khuyên thứ nhất: Ngọn lửa “niềm tin”

Đó chính là bài học vỡ lòng, là mở bài cho câu chuyện thành công của bạn. Hãy đứng vững trong thế giới nhỏ của của chính mình. Chính thế giới đó sẽ quyết định mọi thứ xung quanh bạn. Fitness là một chặng đường dài, sẽ có những lúc bạn vấp ngã. Hãy xem đó là thử thách, là một mảnh ghép trong cuộc sống, dừng lại lấy đà và tiến xa hơn nữa. Đừng bao giờ để ngọn lửa niềm tin bị dập tắt. Đôi khi, bạn sẽ đơn độc nhưng chính nhờ đó khiến bạn mạnh mẽ hơn. Không một ai, một điều gì có quyền ngăn cản bạn đạt được ước mơ, bạn xứng đáng có được nó. Hãy nổ lực, nỗ lực hơn nữa. Chúng tôi tin bạn sẽ làm được.

Lời khuyên thứ hai: Tìm kiếm động lực

Có khi nào bạn tự hỏi tại sao mình phải tập luyện Fitness chưa? Câu hỏi này sẽ luôn đi theo suốt cuộc đời của một Gymer thực thụ. Bạn hãy ghi ra giấy tối thiếu 3 câu trả lời và đính ở vị trí bạn cảm thấy sẽ dễ dàng nhìn thấy nhất. Đó chính là nguồn động lực thôi thúc niềm tin sức mạnh từ bạn. Hãy luôn suy nghĩ về điều đó!

Lời khuyên thứ thứ ba: Kiến thức thể hình

Hàng ngày lướt qua những phòng tập, rất nhiều anh em là người mới. Họ lăn xả với những bài tập theo cảm quan cùng các động tác thiếu chuyên môn. Tất nhiên sẽ có huấn luyện viên nhưng họ không đủ khả năng để giúp tất cả cùng một lúc. Việc tự xây dựng kiến thức cho chính bản thân là điều tối quan trọng mà các Gymer cần làm.

Hãy ghi nhớ những điều sau:

  • Trong thể hình, phương pháp có thể khác nhau nhưng kỹ thuật phải chính xác.
  • Cơ bắp được kích thích trong phòng tập, được nuôi dưỡng trong nhà bếp và phát triển ở trên giường.
  • Google không thu phí và đó chính là nguồn kiến thức dồi dào (hãy chọn lọc những nguồn thông tin uy tín, đáng tin cậy).

Lời khuyên thứ tư: Ông chủ luôn có “kế hoạch”

Thói quen này sẽ mang lại cho bạn những kết quả hơn cả mong đợi đấy. Có rất nhiều Gymer khi đến phòng tập mới tự hỏi: “hôm nay sẽ tập gì?”. Bạn cần có một lộ trình chính xác tập để tăng cơ, tăng cân hay giảm mỡ… ? Hãy lập cho mình một kế hoạch thật chi tiết trong chặng đường chuyển đổi hình thể này. Chi tiết lịch tập, chế độ dinh dưỡng, thời gian nghỉ ngơi, cái đích đạt được trong vòng một tháng? một năm?… Đừng chần chừ nữa hãy hành động ngay lúc này.

Lời khuyên thứ năm: Chia sẽ, gắn kết và học hỏi

Hãy cho đi bạn sẽ nhận lại, sẵn sàng đỡ tạ cho bất cứ anh em nào cần sự giúp đỡ. Hãy xem họ là những chiến hữu. Chia sẽ kinh nghiệm trong quá trình luyện tập, biết lắng nghe những góp ý chân thành từ những bậc tiền bối. Thật tuyệt vời hơn nếu bạn là thành viên của một nhóm “những anh chàng cơ bắp” nào đó.

Đạn chúng tôi đã giao cho bạn, hãy lên nòng và bóp cò. Hãy dồn hết sức mạnh, tâm trí ngắm thật chuẩn xác, kết quả của bạn chính là niềm tự hào của Mann up.  Ngày nào đó, chúng tôi mong được kể câu chuyện của cuộc đời bạn.

                                                                                                                                                                                                                                                                     – ParaMan –

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.