Những đại tiệc ẩm thực từ các đầu bếp đẳng cấp, kết hợp cùng hương vị whisky huyền thoại là những “tấm vé” đặc quyền mà Diageo dành cho bạn khi sở hữu bộ sưu tập Prima & Ultima.

PRIMA & ULTIMA – Câu chuyện về một tuyệt tác của whisky

Wick Editor at Large

Đằng sau mỗi thương hiệu thành công vẫn thường có sự xuất hiện của những con người xuất chúng.

Họ tạo ra những giá trị vượt ngoài tầm kỳ vọng của đám đông, tái định nghĩa lại được cả những khái niệm vốn quen thuộc trong lĩnh vực mà họ theo đuổi, cũng đồng thời luôn cố gắng để chạm tới một đẳng cấp, làm lu mờ cả những thành tựu trước đây của chính mình trong quá khứ.

Với Diageo, nhân vật xuất chúng đó chính là Jim Beveridge, một trong sáu master blender hiếm hoi từng được chỉ định trong suốt 200 năm tồn tại của hãng.

Jim Beveridge, một trong sáu bậc thầy chế tác whisky hiếm hoi được chỉ định trong suốt 200 năm của Diageo

Ông là người kiến tạo ra những trải nghiệm về hương vị trong các giọt whisky tinh hoa của những cái tên như Mortlach, Johnnie Walker, Talisker, Port Ellen, Caol Ila… Cũng là người đã dành hơn 30 năm cuộc đời để tham gia vào quá trình tuyển chọn nguyên liệu, nếm thử từng mẻ whisky, chứng kiến, đánh giá và cảm thụ chúng để tìm ra một chất rượu làm hàng triệu người trên thế giới say đắm, đưa đến những chất vị tuyệt mỹ và có sức mạnh đánh thức tất cả các giác quan quan của giới tinh hoa.

Với những người thưởng thức rượu bình thường, họ có thể nhận ra nhiều tầng hương cầu kỳ bên trong mỗi chai rượu. Nhưng với Jim Beveridge, quá trình cống hiến tại Diageo cho ông một trải nghiệm có một không hai, đó là thấu hiểu được DNA cốt lõi bên trong chất rượu của những tên tuổi vốn đã thành danh trên toàn thế giới.

Nếu để so sánh giữa cái hồn của Caol Ila cùng với Lagavulin, tôi nghĩ một trong những người có thể miêu tả điều ấy rõ ràng và cặn kẽ nhất không ai khác là Jim Beveridge. Với người như ông, việc truyền tải đúng nhất linh hồn của một tên tuổi lớn còn quan trọng và tâm huyết hơn cả việc tạo ra một chai rượu ngon đơn thuần.

 

Prima & Ultima – tuyệt tác đại diện cho những nhà chưng cất danh giá nhất đã tồn tại hàng thập kỷ

Bậc thầy tầm cỡ ấy của Diageo gần đây lại tiếp tục làm thế giới phải ngỡ ngàng khi sáng tạo ra bộ sưu tập Prima & Ultima, kiệt tác chứa đựng những hương vị đầu tiên và cuối tùng mà chỉ cần nhìn qua tên tuổi của những chai rượu trong đó, mọi người sẽ phải ngỡ ngàng. Đó không chỉ là những chai rượu có số năm tuổi rất lớn và rất hiếm, mà còn là những chai rượu đã có đủ thời gian trưởng thành để cô đọng được rõ nét hồn phách, hội tụ đầy đủ tinh hoa của các thương hiệu danh tiếng lừng lẫy này.

Với những người yêu thích loại thức uống có màu sóng sánh, hội tụ nhiều tầng hương cầu kỳ có thể khơi dậy mọi giác quan này, việc được sở hữu một bộ sưu tập quy tụ những chai kiệt tác mang tính tái hiện lịch sử từ hàng loạt những tên tuổi đỉnh cao như Mortlach 25 tuổi, Caol Ila 1984, Lagavulin 1991, Talisker 1988… Đó là những cái tên mà chỉ cần nghe qua, giới sành rượu đã biết rằng sở hữu được một chai rượu hiếm như thế đã là một niềm vinh dự lớn. Thế nhưng, Prima & Ultima lại là sự quy tụ của 8 tên tuổi lớn, 8 hương vị đã được chưng cất qua hàng thập kỷ để có thể trở thành những đại diện mang tính thời đại cho từng thương hiệu ấy.

Có thể nói, Prima & Ultima là thành tựu đáng tự hào nhất trong cả sự nghiệp chế tác whisky của Jim Beveridge.

Bộ sưu tập Prima & Ultima có giá là 30,000 đô và chỉ tồn tại hiếm hoi 238 phiên bản trên toàn thế giới. Chúng là thứ có khả năng khơi dậy khát khao độc chiếm của những người sưu tập whisky, cũng là một di sản đầy ý nghĩa của thế giới whisky thượng hạng trên khắp mọi châu lục.

Whisky Boutique ra đời theo tiêu chuẩn danh giá toàn cầu, là nơi hội tụ những tinh hoa “hiếm có khó tìm”

Whisky Boutique của Diageo tại Việt Nam, thương hiệu khai mở những đặc quyền cho giới tinh hoa Việt, đáp ứng những trải nghiệm mang tính giá trị cho giới thượng lưu một cách chuẩn mực đẳng cấp 5 sao, nơi mà bạn có thể chiêm ngưỡng và sở hữu kiệt tác “Đầu tiên và cuối cùng” này. Đồng thời, đây cũng là nơi hội tụ nhiều loại whisky độc, hiếm chính hãng theo tiêu chuẩn của Diageo Global mà đôi khi bạn sẽ khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên thị trường.

Những đại tiệc ẩm thực từ các đầu bếp đẳng cấp, kết hợp cùng hương vị whisky huyền thoại là những “tấm vé” đặc quyền mà Diageo dành cho bạn khi sở hữu bộ sưu tập Prima & Ultima.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.