Nỗi sợ về sữa đậu nành của đàn ông chỉ còn là mê tín

Hanz Fitness Advisor

Phụ nữ thích ngắm nhìn những người đàn ông với vóc dáng săn chắc.

Tôi phải nhấn mạnh rằng săn chắc và khoẻ mạnh chứ không phải là to khổng lồ kiểu các vận động viên body building hàng đầu thế giới hay nhân vật the Hulk. Một cơ thể rắn rỏi do rèn luyện không chỉ khiến bạn mặc quần áo trông đẹp hơn mà còn làm giảm tỉ lệ mỡ trên gương mặt, khiến xương quai hàm lộ ra, làm mặt bạn nhiều góc cạnh và lôi cuốn. Nếu bạn đã từng đọc bài Việc tập gym khiến bạn đẹp lên thế nào của Manthorbe, bạn sẽ hiểu điều tôi đang nói đến.

3a95d3e3f26539d5f825888636c87a9d

Một cơ thể đẹp chỉ có thể được tạo ra bởi một quá trình luyện tập chăm chỉ và một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Chuyện ăn uống còn khó hơn cả luyện tập bởi chúng vô cùng phức tạp.

Vậy bạn đã biết mình phải ăn gì để có một cơ thể lý tưởng?

Ở góc độ khoa học và dinh dưỡng, cơ bắp được cấu tạo chính từ protein. Protein lại được tạo ra từ các axit amin đơn giản. Vì thế, nếu chúng ta có chế độ ăn với các thành phần protein, axit amin đúng đắn sẽ góp phần quan trọng để xây dựng, phát triển cơ bắp.

4d12b5d84af6a1fb5b6539128c6819d5

Đối với nam giới, đặc biệt là những người chơi thể dục thể thao, protein là nguồn “nguyên liệu” quan trọng cung cấp năng lượng và phát triển cơ bắp. Khi nhắc đến protein, các bạn thường nghĩ ngay đến thịt, cá, sữa bò,… mà quên đi một nguồn protein chất lượng cao khác từ thực vật – protein đậu nành. Dưới góc độ dinh dưỡng, hạt đậu nành là một trong những thực phầm có nguồn gốc từ thiên nhiên chứa hàm lượng protein cao, vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe, giúp duy trì vóc dáng săn chắc cân đối

Chính vì thế đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành là dưỡng chất đáng giá dành cho đàn ông nói riêng và những người chơi thể hình nói chung không thể bỏ qua trong chế độ ăn uống hằng ngày.

b26f01b37d46277870e6a05d65c1ff6e

Trong một bài viết gần đây trên trang web số một thế giới về thể hình bodybuilding.com, họ đã chỉ ra đậu nành là một nguồn dinh dưỡng tốt không kém gì, nếu không muốn nói là tốt hơn cả whey – loại protein được đánh giá là số 1 thế giới về khả năng tạo cơ và hấp thu dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Bên cạnh sự lựa chọn Protein đậu nành, một trong những thành phần axit amin “đúng đắn” cho phát triển cơ bắp là nhóm các axit amin mạch nhánh, viết tắt là BCAAs (branched-chain amino acids). BCAAs bao gồm các Axit amin L-leucine, L-isoleucine và L-valine. BCAAs giúp tổng hợp protein cơ bắp, duy trì và xây dựng cơ bắp, ngăn chặn tình trạng tổn thương ở cơ, cũng như giảm sự mệt mỏi khi tập luyện và cải thiện sự tập trung.

c155b068fdbcf43357885892cb8ab753

Đặc biệt khi kết hợp với nhau theo tỉ lệ 2:1:1, tương ứng với 2 luecine/1 isoleucine/1 valine, BCAAs 2:1:1 sẽ thúc đẩy quá trình hấp thu tại cơ và phát huy tối đa các lợi ích trên.

Tại Việt Nam, chúng mình còn có Sữa đậu nành Soymen cung cấp protein, axit amin thiết yếu theo tỉ lệ vàng BCAAs 2:1:1 hoàn toàn tự nhiên và hương vị trà xanh matcha Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu của khu vực này.

Thế nên, với những người đàn ông đang nỗ lực về một cơ thể khỏe mạnh và săn chắc, đừng lo ngại đến sữa đậu nành nữa.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo về Fitness của Mann up.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.