Những mầu giày bạn nên có trong mùa hè

Lu Founder - Editor in Chief

Nhiều người trông chịu được cảm giác nắng nóng trong mùa hè và chỉ muốn tìm đến những đôi dép xỏ ngón hoặc sandal thoáng mát. Thế nhưng, vẫn có những người đã quen đi giày quanh năm như tôi thì vẫn không cảm thấy “yên tâm” khi không có một thứ gì đó bảo vệ bàn chân của mình. Ngoài ra, Mann up cũng đã từng lên một bài viết về chuyện đàn ông thì không nên đi sandal. Dưới đây là những mẫu giày Âu bạn nên có trong tủ quần áo của mình vào thời điểm nắng nóng thế này trong năm. Đồng thời, những chi tiết cần biết để chọn được một đôi giày đẹp cũng sẽ được chia sẻ.

Suede Tassel Loafer

Click vào hình để tìm hiểu thêm về mẫu giày này.
Click vào hình để tìm hiểu thêm về mẫu giày này.

Loafer là tên gọi chung của những loại giày có cổ được khoét sâu để tạo sự thoáng mát cho bàn chân. Đôi là loại giày thoáng nhất để mang trong mùa hè. Tuy nhiên, để chọn một đôi loafer đẹp thì thật sự không dễ.

Đầu tiên là chất liệu. Có rất nhiều chất loại da đẹp để làm loafer, nhưng bạn nên chọn những đôi loafer da lộn hoặc một loại da có vân họa tiết đặc biệt (da rắn, da cá sấu, da có vân nhân tạo… đều được) hơn là những loại loafer da trơn bóng với hai màu cơ bản là đen và nâu. Bản thân Loafer đã tạo một cảm giác casual, thoải mái và năng động hơn bình thường, thế nên, việc chọn những chất liệu quá lịch sự và trang trọng lại làm mất đi cảm giác này. Nếu bạn muốn một đôi Loafer có thể sử dụng trong cả những hoàn cảnh yêu cầu sự chỉn chu và lịch thiệp, một đôi làm bằng da lộn và không quá phô trương là đủ.

Screen Shot 2015-05-31 at 11.07.14 AM
Click vào hình nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Da lộn có những chi tiết khó chăm sóc hơn da thường và đặc biệt cần tránh trời mưa nhưng nếu bạn làm đúng cách, chúng sẽ thể hiện một gu thẩm mỹ tinh tế hơn nhiều so với chỉ những đôi giày da.

Về màu sắc, hãy chọn những màu lịch lãm và trầm một chút nhưng vẫn đi xa khỏi lối mòn. Bạn có thể mạnh dạn tìm những màu sắc như tím than, cà phê hay tím đậm (deep purple)… Chúng hoàn toàn dễ phối với những chiếc quần tối màu của nam giới và còn đặc biệt nổi bật khi được phối với các màu sắc sáng một chút như beige. Đó đều là những màu sắc bạn có thể dùng cho mọi dịp. Một sự

Giờ là đến một trong những phần quan trọng nhất của việc chọn loafer, đó là chi tiết trang chỉ. Đối với những loại giày bình thường thì việc càng tối giản các chi tiết cầu kỳ, thậm chí là cả họa tiết brogue đều làm cho đôi giày trông sang trọng hơn. Nhưng với Loafer thì gần như lúc nào bạn cũng nên chọn các loại Loafer được trang trí tassel với hai quả chuông tua rua hoặc phô trương hơn là một miếng da tua rua phủ lên mũi giày. Một đôi loafer sẽ có thiết kế quá đơn điệu nếu không có chi tiết đặc biệt này. Chúng không hề kém formal mà chỉ làm cho đôi giày của bạn sang trọng hơn.

Click vào hình nếu bạn muốn tìm hiêu thêm.
Click vào hình nếu bạn muốn tìm hiêu thêm.

Đối với những người đang theo đuổi Âu phục, Loafer gần như là loại giày mà bạn sẽ sử dụng nhiều nhất trong mùa Hè, thậm chí là đến tận mùa Thu. Những loại giày khác thì hơi nóng cho thời tiết này, cánh đàn ông sẽ muốn đôi chân của họ được thở một chút mà vẫn không làm mất đi sự lịch thiệp cần thiết trong phong cách hàng ngày. Cuối cùng, đừng quên tìm những chiếc tất khoét sâu chuyên dùng để đi với Loafer các bạn nhé.

Oxford và Monk Straps

Thực sự thì đây vốn là hai loại giày khác nhau nhưng tôi vẫn ghép chung vào một nhóm trong bài viết này. Chúng là nhóm những đôi giày bạn cần có bên cạnh Loafer bởi vì chúng là những đôi giày thiết yếu cho những dịp cần sự trang trọng như gặp gỡ đối tác, những môi trường ngoại giao yêu cầu bạn phải lịch thiệp và hạn chế phô trương…

3ac91656c0eb7b8e3241815a25a9b8be
Click vào đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm

Oxford Lace up (Oxford buộc dây) là loại giày cơ bản nhất mà mỗi người đàn ông nên có ít nhất một đôi. Da đen hay nâu hay các màu sắc khác thì còn tùy thuộc vào yêu cầu công việc của bạn. Cần sự trang trọng thì không thể thiếu một đôi màu đen. Và đừng quên một chi tiết đã được nhắc tới trong bộ phim Kingsman. Oxford No Brogues – Giày Oxford không có các họa tiết dập lỗ Brogue thì càng trang trọng.

Các loại giày khóa dây, Monk Strap và Double Monk Strap là thứ có thể thay thế được cho những kiểu Oxford truyền thống. Chúng cũng lịch lãm chẳng kém gì Oxford, thậm chí còn ấn tượng hơn bởi những chi tiết khóa dây bên hông rất cuốn hút. Hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa nhiều người sử dụng Double Monk Straps vì lí do gì đó mà tôi chưa rõ. Tuy nhiên, những đôi giày này sẽ ngày một phổ biến sớm thôi.

41190cf9f28a398dc614586fce54d77e
Click vào đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm

Với những đôi giày dùng cho dịp cần trang trọng thì da bóng vẫn là chất liệu lý tưởng nhất. Chúng hợp với những mẫu áo quần lịch thiệp khác của Âu phục. Thế nên gần như có thể coi là một phần thiết yếu trong tủ quần áo của bạn được.

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo về thời trang của Mann up. Tuy nhiên, lần này tôi sẽ để các độc giả được chọn. Bạn muốn đọc một bài tiếp theo về cách phối màu của giày, quần và tất hay một bài viết về cách mặc đẹp giữa thời tiết nắng nóng phát điên như bây giờ?

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.