Màu hồng – điểm nhấn cho phố phường và cho chính mình

Markku Head of Fashion

Đời sống thời trang cũng chịu tác động của hoàn cảnh vậy.

Mùa hè, khi vạn vật tưng bừng cởi mở, chẳng ai thèm dừng lại phàn nàn về chiếc áo phông cháo lòng và chiếc quần đùi hoa của quý vị; nhưng mùa đông, cái mùa của tĩnh dưỡng và rụt rè, như một cơ thể đang trở yếu và sẵn sàng đề kháng lại dị vật, thì dù chúng ta có bất chấp đến đâu, cũng một là phiền mắt người khác, hai là phiền tai chính mình.

Các sắc màu của chuyện ăn mặc cũng như những bông hoa, bung nở khi trời nóng và sẽ thu cánh dần dần chúm chím vào trời lạnh.  

Có thể nói ngoài cặp đôi xanh nước biển – da cam thì cặp đôi hồng – xanh lá được ứng dụng nhiều nhất – được diễn đi diễn lại không biết mệt mỏi trên sàn catwalk, các hội chợ và đường phố. Nếu được hỏi sẽ chọn cho màu nào trong cặp đôi này đóng vai chính, chắc nhiều người sẽ nghĩ màu xanh lá.

Hãy làm rõ lại vấn đề là : màu hồng không hề liên quan gì đến nam tính cả. Thực tế có thời kỳ màu hồng là của bé trai và màu xanh lơ là của bé gái – trước khi đổi lại như hiện nay.

Một vấn đề nữa là : sắc chưa bao giờ là vấn đề của phối đồ, độ mới là vấn đề. Trong dải màu từ đỏ san hô đến tím lillac – mà chúng ta có thể gộp chung vào là sắc hồng, những người e dè sẽ chọn những màu vừa đủ, tránh dùng cả cây neon chói lóa. Sau đó họ dùng phụ kiện mang các sắc khaki, beige, trắng sữa, đỏ rượu vang, xanh lá mạ, hạt dẻ, navy để gia giảm cho vừa mắt.

Anh chàng này quyết tâm đưa hết những gì hợp với màu hồng vào trong chỉ một set đồ

Mặc áo hồng thì dễ, nhưng quần hồng thì sao?

Trong trường hợp nhạy cảm như thế này, quý vị có thể giải quyết an toàn bằng cách phối nó với những tông màu trung tính và an toàn, đặc biệt là xanh navy và trắng.

Nếu mặc cả cây thì họ sẽ chọn màu pastel rồi nhấn vào phụ kiện.

Đừng quên đôi tất đi với suit hồng sẽ mang sắc xanh olive hoặc cái gì đó na ná thế nhé

Màu phấn thực sự là một màu rất phù hợp với người Việt Nam, vì nó tôn da.

Bây giờ hãy nói về phong cách thích hợp với màu hồng. Đương nhiên là chúng ta nên tạo hình sao cho casual và khỏe khoắn rồi. Hỗ trợ đắc lực cho màu hồng chính là những chất liệu vải tự nhiên, có texture không đồng đều, hoặc tơi xốp như linen, len dạ… sẽ làm màu hồng nhìn bớt “plastic”, “nhựa”, “giả” và “lộ”.

Cho đến lúc này, nếu vẫn thực sự cảm thấy không thoải mái với cái màu “khó ưa” này thì chúng ta vẫn luôn có một lựa chọn an toàn là khoác ra ngoài một chiếc blazer hoặc jacket đằm hơn.

Tuy vậy sẽ khá đáng tiếc nếu chúng ta bỏ qua sức mạnh của màu hồng. Đây là một màu quyến rũ.

“If you ooze masculinity, like some of us do, you have no reason to fear pink.”

“Nếu bạn đủ nam tính, như một số đàn ông chúng ta, bạn không việc gì phải sợ màu hồng.”

Alfie – tay đào hoa do Jude Law thủ vai trong bộ phim cùng tên – đã nói như vậy.

Màu hồng rất nổi bật và tạo điểm nhấn ấn tượng. Nếu chụp ảnh tập thể, rất nên mở rộng vòng tay và khung hình cho một gã diện blazer hồng, quần trắng.

“Ngoài phố mùa Đông, đôi môi em là đốm lửa hồng…”

Đôi khi cánh đàn ông chúng ta cũng không nên để phụ nữ ru đời một mình. Hãy nhớ rằng toàn dân đã xây dựng đô thị xanh, nhiệm vụ của chúng ta là góp thêm chút vui hồng cho tròn trịa cặp đôi sắc màu bất hủ đó.

Màu hồng là một thứ vui vẻ thân thiện, không phân biệt giới tính và chủng tộc. Thật sự là như vậy.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.