Masters of Flavour 48 Y.O – Tuyệt tác để lại dấu ấn vĩnh cửu của Johnnie Walker

Có lẽ phải mất một vài thập kỷ, người ta mới được nhìn thấy một kiệt tác làm cho ngay cả những người ngoại đạo cũng phải ngoái lại thổn thức như Johnnie Walker Masters of Flavour 48 Y.O.

Dấu ấn vĩnh cửu

Xuất hiện lộng lẫy trong bình decanter màu ngọc lục bảo của Baccarat, được đặt trang nghiêm trong một hộp gỗ sồi hai màu và đi kèm với những giấy chứng nhận giống như một chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ. Johnnie Walker Masters of Flavour 48 Y.O là một trải nghiệm tổng thể mà chỉ cần nhìn qua, người ta sẽ phải tự hỏi rằng câu chuyện của sản phẩm này là gì mà nó lại đặc biệt đến như vậy.

Được biết, Masters of Flavour 48 Y.O không chỉ là sản phẩm cuối cùng trong bộ sưu tập Masters quy tụ những dòng whisky siêu hiếm của Johnnie Walker, mà còn là tác phẩm tri ân mà thương hiệu whisky danh giá xứ Scotland này chia tay Master Blender Jim Beveridge.

Tuyệt tác tôn vinh nghệ thuật làm whisky

Khi nói về Masters of Flavour 48 Y.O, Jim Beveridge đã chia sẻ rằng đây là một sản phẩm độc đáo bởi vì nội dung của nó tôn vinh chính nghệ thuật làm whisky, bao gồm 4 công đoạn: tuyển chọn mạch nha, chưng cất, đóng thùng và pha trộn.

Ở mỗi công đoạn, Jim Beveridge chọn ra một bậc thầy ở chính công đoạn đó để đảm nhiệm. Bước tuyển chọn và lên men mạch nha do Malt Master Donna Anderson phụ trách. Quá trình chưng cất do bậc thầy Douglas Murray theo dõi. Khâu đóng thùng cũng được chuyên gia hàng đầu James Carson giám sát.

Và nhạc trưởng chỉ đạo toàn bộ quá trình ấy, đồng thời lĩnh xướng quá trình blending để tạo ra chất rượu đặc biệt cho Masters of Flavour 48 Y.O là Jim Beveridge. Tên và chữ ký của tất cả những bậc thầy này đều có trên cạnh của bình decanter, nổi bật bởi màu vàng trên nền màu ngọc lục bảo.

Và nổi bật trên hai mặt trước sau của bình decanter chính là đường chéo kinh điển mà năm xưa John Walker đã sáng tạo ra mẫu nhãn chai đặc trưng cho thương hiệu mang tên mình. Đây là một thiết kế không chỉ bao hàm 200 năm không ngừng tiến bước của Johnnie Walker, mà còn là kiệt tác tôn vinh đẳng cấp hiện tại của thương hiệu này và tồn tại như một lời bảo chứng về tương lai của họ.

Tinh hoa thượng đỉnh của trong hương vị

Chất rượu của phiên bản Masters of Flavour được blend giữa chất whisky của 4 nhà chưng cất ma giờ đã không còn tồn tại nữa là Port Dundas, Brora, Glen Albyn và Glenury Royal; kết hợp với whisky từ 3 nhà chưng cất còn đang tồn tại và cũng đặc biệt hiếm có là Cameron Bridge, Blair Arthol và Dalwhinnie.

Tất cả đều có ít nhất 48 năm tuổi, sau khi được blend tạo thành một chất rượu mê hoặc với mùi khói dịu dàng gợi nhớ về mùi tảo biển và mùi mặn trong những cơn gió của đại dương, mở đường cho hương trái cây khô phảng phất trước khi đưa khứu giác của người thưởng thức trở lại với ấn tượng của mùi khói.

Khi trải nghiệm bằng vị giác, phiên bản này lại tiếp tục mang đến một vị ngọt đa dạng của các loại trái cây, nổi bật nhất là nho đen, trước khi được thổi bùng lên bằng những loại gia vị cay quế, hồi và tiêu. Hậu vị sau cùng là vị ngậy của caramel và butterscotch.

Hành trình trải nghiệm đẳng cấp

Vừa qua, tại sự kiện “Mastering Taste Through Time” được tổ chức trong không gian nghệ thuật của InterContinental Dangang Sun Peninsula Resort, các vị thượng khách của Keep Walking Club đã được trải nghiệm mỹ vị đỉnh cao của ẩm thực đẳng cấp Michelin cùng với chất rượu được phối hoà tinh tuý của Johnnie Walker 48 Y.O Master’s of Flavour.

Trên thế giới chỉ có 288 chai Johnnie Walker Masters of Flavour được sản xuất, trong đó có 7 chai được đưa về Việt Nam. và nó chắc chắn là thứ mà tất cả các nhà sưu tập whisky đều khao khát sở hữu.

Hãy trở thành hội viên của Keep Walking Club và tới chiêm ngưỡng tuyệt tác Johnnie Walker 48 Y.O Master’s of Flavour – tuyệt tác cuối cùng trong bộ ba Master Series của thương hiệu whisky danh giá nhất xứ Scotland.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.