Lý do bạn đã cố mà tóc vẫn chẳng đẹp (P1)

Umbra Grooming Expert

Để có tóc đẹp, bạn không thể chỉ đơn giản mua một wax về là sẽ đẹp như những tay người mẫu manly của thế giới. Việc tạo được kiểu tóc đẹp phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề. Chỉ cần thiếu một trong những yếu tố đó là tóc bạn sẽ không thể đẹp như mong muốn.

Đầu tiên là phải chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, sau đó hiểu chất tóc của mình để xem với độ dài ra sao thì bạn sẽ để được những kiểu như thế nào. Bạn phải nắm được độ ẩm lý tưởng của tóc để xem sử dụng sản phẩm nào khi nào là tốt nhất. Tiếp đến là kỹ thuật chải và quá trình chỉnh sửa cấu trúc mái tóc của bạn do người thợ đảm nhận.

f6cef54b164b804cbff36ac5cb1c5f97
Nếu tóc bạn gặp vấn đề trong việc vuốt ngược về phía sau. Hãy thử chải tóc lệch trong một thời gian. Bạn sẽ không còn phải khó chịu vì những lọn tóc khó bảo hoặc xoáy tóc vô duyên nữa.

Thế nhưng, luôn có những trường hợp đặc biệt. Có những loại wax vuốt khi tóc hơi ẩm một chút lại tốt hơn là vuốt lúc khô cong. Có những loại wax mà dính còn tốt hơn nhiều loại gel khác trên thị trường. Mỗi người có một kiểu chất tóc, một kiểu xoáy tóc và một tiền sử chân tóc bị ép nếp khác nhau. Thế nên gần như không ai có một trải nghiệm giống hệt ai trong việc sử dụng wax. Bạn chỉ có thể lắng nghe một tư vấn viên tốt nhất là từ kinh nghiệm và trải nghiệm của chính mình. Sau đó mới đến lượt những người tư vấn có kiến thức và tận tâm.

Có rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải học dần dần trong chuyện chăm sóc tóc. Điều đó cũng giống với việc học cách ăn mặc và mất thời gian để đưa thể hình của mình đến ngưỡng lý tưởng.

Series bài viết này được Umbra viết với mục đích nói về những lỗi hay gặp của nam giới trong việc chăm sóc của mình. Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu từ những vấn đề hay gặp phải trước.

Không thể để được kiểu undercut

b1be745aeb3eb2939b80213f6a775060

Tạm thời chưa nói đến những người có trán cao, không hợp để các kiểu vuốt ngược. Phần lớn mọi người vẫn đang hiểu nhầm tóc kiểu slick back với undercut. Undercut thực chất chỉ là cắt ngắn phần tóc ở hai bên đầu và gáy còn phần trên thì để dài (ngắn ở dưới nên được gọi là undercut). Có rất nhiều kiểu tóc được phát triển từ gốc undercut này. Tuy nhiên, riêng với kiểu vuốt ngược toàn bộ tóc về phía sau sẽ gây khó khăn với khá nhiều người.

Với những người vừa mới chuyển từ một kiểu tóc “đại chúng” như đầu cua sang undercut mà muốn vuốt một cái, tóc ăn nếp luôn là điều không thể, bất kể bạn có dùng một sản phẩm wax tốt đến đâu chăng nữa. Việc chân tóc chưa quen nếp hoặc tóc quá ngắn, quá khô cũng ảnh hưởng đến việc giữ nếp của bạn. Tóc quá ngắn và mỏng thì sẽ bị bẹp, tóc quá dài và dày thì sẽ bị nặng làm kéo đổ cả ngôi.

Nếu bạn đang để tóc vuốt ngược về phía sau được một thời gian dài, hãy xem lại liệu phần tóc trên đầu mình có quá dài hoặc quá dày không. Nếu chúng dài quá thì bạn sẽ tốn nhiều wax mà chưa chắc giữ được chúng vào đúng vị trí. Lúc này bạn nên nói người thợ tỉa ngắn phần trên lại cho các sợi tóc xếp thành từng lớp gối đầu lên nhau. Lúc ấy các lớp tóc sẽ mỏng hơn, da đầu bạn được thoải mái hơn và việc vuốt tóc vào nếp cũng trở nên dễ dàng.

b0fd61906264d9d189b59bc2de652c67

Với những người có xoáy tóc ở gần trán, việc vuốt êm được phần tóc mái về đằng sau gần như bất khả thi. Những người có tóc cứng và xoăn cũng gặp vấn đề tương tự. Lúc này, bạn có thể chuyển sang để kiểu tóc Quiff, chải mái lệch 8:2 về một phía để tóc có thời gian thích ứng trước khi quay về chải lại slick back, từ đó công đoạn tạo kiểu sẽ không còn khó khăn như trước.

Ngoài ra, với các kiểu tóc đòi hỏi form phải chuẩn như slick back, bạn nên chọn một loại wax có độ bám dính tốt và trên hết và phù hợp với chất tóc của mình. Tóc mỏng thì nên dùng American Crew Fiber, một trong những loại wax có khả năng bổ sung độ dày cho tóc. Tóc thường, cứng hoặc xoăn thì nên dùng By Vilain Gold Digger, sản phẩm có khả năng bám dính số một trong các loại wax hiện nay.

Rắc rối khi đội mũ bảo hiểm

Có lẽ bạn đang khó chịu vì tóc vuốt rõ đẹp nhưng cứ đội mũ bảo hiểm lên là bị xẹp. Đây là vấn đề chung của rất nhiều người.

25baa88535225c4a86db4e322d0698ac

Thực tế, trên đời không có loại wax nào đủ cứng để đội mũ bảo hiểm vào vẫn không sao. Bởi vì trong quá trình đội mũ, da đầu của bạn cũng hấp hơi và tự làm mềm nếp tóc ra. Ngoài ra, không loại wax nào có khả năng gia cố chịu lực cho tóc bạn vững như bê tông được.

Giải pháp duy nhất là chọn những loại wax đủ tốt để có thể vuốt lại được thoải mái. Với những người tóc dài thì nên mang theo một chiếc lược con bên mình. Khi cần bạn chỉ việc chải bông tóc lên là tóc sẽ về form ngon lành như cũ. Những người có tóc mỏng cũng nên tham khảo kỹ thuật này nếu lo ngại tóc mình không đủ độ dày. Ngoài ra, để hạn chế chuyện tóc mỏng, bạn nên để dài tóc ra và dùng những thủ thuật làm tăng độ dày của tóc mà Umbra sẽ nói đến trong số sau.

88f64e276a87664ab379fb0991c3c5f3

Chuyện chăm sóc tóc của nam giới thực ra không đơn giản chút nào cả. Không phải ai cũng có thời gian để tự nghiên cứu kỹ càng. Tuy nhiên, đừng sợ chuyện đó bởi vì Umbra lúc nào cũng sẵn sàng tư vấn cho các bạn về những sản phẩm chăm sóc tóc lý tưởng.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.