Khoảng cách với thành công là “Đừng bỏ cuộc”

Leo núi là một quá trình hành xác. Mọi lúc trong đó đều có thể được ví như địa ngục, chỉ có duy nhất một khoảnh khắc đáng giá hơn tất cả – khi bạn đã đặt được chân tới đỉnh núi. Khi ấy, việc được phóng tầm mắt ra xa, cảm nhận sự tĩnh lặng của thanh thản và cảm giác tự hào khi bản thân vượt qua được chính cơn đau và sự nản lòng là điều có ý nghĩa nhất đối với người leo núi.

Đó cũng là lí do khiến nhiều người thất bại ê chề trong cuộc sống, họ tìm đến chân núi và vượt qua hoả ngục trong thâm tâm để được sinh ra một lần nữa trên đỉnh.

Câu chuyện về người leo núi là một trong những điều nhắc tôi nhiều nhất về thứ thực sự gọi là đối mặt với thử thách và cái giá của đam mê.

Picture1

Đam mê, sở thích hay tình yêu có thể là động lực để đưa bạn đi xa bước đầu. Tuy vậy, đến một ngày tất cả mọi người đều sẽ chạm ngưỡng. Lúc ấy, tất cả mọi điều tiếp tục xảy đến sẽ chẳng hề dễ dàng. Đối lúc, chúng khiến bạn chán nản và bực bội, thậm chí là cả đánh mất bản thân trong tức giận. Thế nhưng, sau cùng, nếu trong bạn có tình yêu thật sự với điều mình đang theo đuổi, bạn vẫn sẽ chẳng thể nào từ bỏ được nó.

Những khó khăn này sẽ cứ lâu lâu lại xuất hiện một lần trong suốt cả hành trình của đam mê. Đó có thể là một thử thách lớn, hoặc một chướng ngại nhỏ, không gì nói trước được là bao giờ chúng sẽ xảy ra, chỉ có những người đang đi trên con đường ấy là biết chừng nào bạn chưa chạm đến điểm cuối thì mọi điều đều có thể xảy đến. 30 chưa phải là Tết và chỉ riêng trong phút 89 thôi cũng có thể xảy ra phép màu.

Có lẽ đó là điều quan trọng nhất để làm nên những người được coi là sinh ra để trở thành kẻ chinh phục. Ai cũng có thể cảm nhận sự hồ hởi của cảm giác nghĩ rằng mình sắp thành công. Thế nhưng, ai mới là người có đủ định lực để trong điểm cuối thử thách nhất của hành trình vẫn không gục ngã.

maxresdefault

Khi mọi người nói về biểu tượng con nhân mã của Rémy Martin, câu chuyện thường được nhắc đến là sự hảo sảng của kẻ tung vó trên bình nguyên, tự do đi tới mọi nơi mình muốn. Đôi lúc, trên góc tối của bàn rượu vào một ngày nào đấy, tôi lại thích được kể câu chuyện về cái giá của một con nhân mã. Nó được tiếp tục là chính mình bởi vì nó đủ sức vượt qua những trở ngại cứ liên tiếp cản đường mình.

Bất kể bạn là ai, bất kể sự nghiệp bạn theo đuổi là gì, ranh giới nằm giữa bạn với điều chính bạn mong mỏi nhất chỉ có ba chữ “đừng bỏ cuộc”.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.