8 lời khuyên của Greg Plitt

Nói về Greg Plitt tôi thiết nghĩ rằng ai cũng yêu quý anh ta, không chỉ vì cái cách Greg Plitt vực dậy cảm hứng cho vô số người tích cực luyện tập – duy trì sức khỏe – thay đổi vóc dáng. Greg Plitt là người sống có lý tưởng và luôn nỗ lực.

Lại nói về những kẻ truyền cảm hứng, không phải ai cũng đủ sức hút, không phải ai cũng đủ cái tâm, sự thành thật để truyền cảm hứng. Như Zyzz ngày xưa, cậu ta sẵn sàng bêu cơ thể của chính mình, cơ thể xương xẩu của một thằng từng nghiện game và nói “look at me! Các bạn xem tôi đã thay đổi như thế nào, xem những gã chế giễu tôi giờ mắt tròn như thế nào? Và cuộc đời của tôi bây giờ nở hoa như thế nào?”

Zyzz, Greg Plitt… là những minh chứng sống chứng tỏ rằng khi bạn có một cơ thể ngon lành, bạn cũng sẽ có rất nhiều cơ hội ngon lành ập đến. Nếu Daniel Craig nhỏ bé thì xuất 007 cũng không có miếng cho anh ta, nếu Chris Hemsworth không vào phòng tập bao giờ thì cậu ta đừng hòng sờ được vào cái búa thần Thor…

Greg Plitt Chiều cao: 185 cm Cân nặng: 88 kg
Greg Plitt
Chiều cao: 185 cm
Cân nặng: 88 kg

Greg Plitt còn trẻ, tôi biết, ai cũng biết anh ta còn nhiều dự định, anh ta hoàn toàn có mặt tiền của một diễn viên hành động hạng A. Dr. Manhattan, Terminator Salvation… mới chỉ là sự khởi động của Greg Plitt. Nhưng cuối cùng lại là một cái chết đáng thương, đáng tiếc. Greg Plitt – người mẫu fitness nổi tiếng – diễn viên người Mỹ qua đời bởi tai nạn tàu điện. Số phận là vậy, đôi khi nó thật buồn cười & buồn thảm. Cảm ơn Greg Plitt đã sống và mang giá trị cuộc sống của mình chia sẻ với mọi người, Greg Plitt – tấm gương sáng của “hãy sống phong độ cho đến chết”. Sau đây là 8 lời khuyên trong việc luyện tập của người đã khuất.

1. Sĩ diện là kẻ thù lớn trong phòng tập hay việc luyện tập của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi nhân tố, những người xung quanh. Sĩ diện, bạn muốn gây ấn tượng? Bạn chơi với mức tạ quá nặng so với sức và gánh lấy chấn thương cho chính bạn. Con đường nhanh nhất đến với sự tăng trưởng cơ bắp chỉ đến qua cách tập đúng đắn. Điều cốt lõi không phải là trọng lượng tạ mà chính là cách tác động, kích thích đến từng tế bào cơ bắp hiệu quả ra sao.

2. Hầu hết những người thất bại & từ bỏ luyện tập, đó là vì họ không có hoặc đánh mất mục tiêu. Nói cách khác khi bạn bước lên xế hộp, bạn phải biết đích đến của bạn là gì? Nếu điểm đến cuối cùng là 1 cuộc thi trong 90 ngày nữa… Thì hôm nay là 1 trong những cơ hội quan trọng trong 90 ngày quyết định sự thành công của cuộc hành trình, nên nhớ giá trị được tích lũy theo thời gian.

3. Bài tập tim mạch + Bài tập sức mạnh với tạ + Dinh dưỡng + Nghỉ ngơi = Cơ thể lí tưởng

Bạn khó có thể đạt được 1 cơ thể lí tưởng nếu đánh rơi bất cứ một công thức nào phía trên.

Nếu bỏ qua những bài tập tim mạch – bạn đã bỏ qua một quá trình quan trọng của việc thúc đẩy tăng cường trao đổi oxy trong máu, cơ bắp.

Nếu bạn bỏ tập tạ – cơ bắp của bạn sẽ không được kích thích tăng trưởng.

Nếu bạn bỏ dinh dưỡng – bạn không có nguyên liệu xây dựng cơ bắp.

Nếu bạn bỏ nghỉ ngơi – thời gian phục hồi & tái tạo cơ bắp của bạn là zero.

4. Nhịp tim ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Nếu việc luyện tập cardio của bạn khiến nhịp tim đẩy lên quá nhanh, quá lâu cơ thể sẽ sử dụng cơ bắp của bạn làm nguyên liệu chứ không chỉ là mỡ thừa. Vì vậy việc duy trì nhịp tim ở mức độ vừa có thể phá vỡ các chất béo của bạn đủ nhanh để cung cấp năng lượng cho hoạt động tập luyện.

Đối với cardio, Greg Plitt khuyên bạn đẩy tần số nhịp tim của mình lên tối đa 65% so với tần số nhịp tim nhanh nhất của bạn có thể đo được trong 1 phút (để đo được nhịp tim nhanh nhất bạn có thể chạy hết công suất và sử dụng máy đo nhịp tim). Với tần số nhịp tim này, hoặc thấp hơn chút, duy trì trong 45 phút – 60 phút, 3 lần 1 tuần.

5. Tôi chia chu kỳ 5 ngày tập và không có ngày nghỉ. Mỗi ngày tập một nhóm cơ chính theo chu kỳ 5 ngày tương ứng với ngày 1: ngực, ngày 2: lưng, ngày 3: vai, ngày 4: cánh tay, ngày 5: chân và tập cơ bụng 10 – 15 phút cuối mỗi buổi tập. Kết thúc 5 ngày bạn lại quay vòng theo chu kỳ trên.

6. Vì lý do công việc, tôi thường tập vào khoảng thời gian 5h30′ sáng mỗi ngày. Lúc đầu với thời gian tập này, tôi có chút cảm giác mệt mỏi và thèm ngủ. Nhưng bạn biết đấy cơ thể có khả năng thích nghi. Hiện tại tôi hoàn toàn thoải mái với giờ tập trên, thậm chí khi ra khỏi phòng tập và đến nơi làm việc, tôi cảm thấy tinh thần và cơ thể nhanh nhạy hơn bất cứ đồng nghiệp nào của mình.

7. Thích ứng là một điều kỳ diệu của cơ thể con người, nhưng nó lại đánh bại mục tiêu của chúng ta. Để cơ thể hay cơ bắp nói riêng phát triển tiếp nữa thì nó phải tiếp xúc với những bài tập thách thức mới. Bạn nên biết cách khi nào cần thay đổi bài tập, cũng như thay đổi thách thức mới cho những nhóm cơ cụ thể.

8. Tôi thường tập cardio 3 buổi mỗi tuần, bơi lội là bài tập cardio yêu thích của tôi. Tôi thường tập cardio trước khi đi ngủ để đảm bảo đốt cháy hết những năng lượng dư thừa sau một ngày. Nếu bạn muốn cơ bắp phát triển tối đa, hãy đảm bảo một bữa ăn có hàm lượng protein cao trước khi đi ngủ như bột protein…

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.