Giải mã điều tạo nên một vẻ đẹp nam tính

Hanz Fitness Advisor

Chỉ cần nhìn vào khoảng vài chục tấm hình “before – after”, bạn sẽ tự nhận ra rằng rất nhiều người, cả nam lẫn nữ, đã thành công trong việc đẹp lên theo ý mình chỉ bằng việc luyện tập thể thao kết hợp với một chế độ dinh dưỡng quy củ. Chỉ có một số rất ít những trường hợp trong đó cần phải sử dụng đến phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi những dị tật bẩm sinh – thứ mà fitness cũng phải bất lực. Đối với phụ nữ, số ca động tới dao kéo có thể nhiều hơn nhưng với đàn ông, gần như tất cả đều đã lột xác chỉ bằng việc tập gym và ăn uống một cách có kế hoạch.

273-weight-loss-before-after

Tập gym chưa chắc đã làm bạn đẹp trai hơn, nhưng việc đó chắc chắn sẽ khiến trông bạn nam tính và cuốn hút hơn. Chỉ riêng việc điều chỉnh tỷ lệ mỡ trên cơ thể về ngưỡng lý tưởng đã khiến một người trông hấp dẫn hơn rất nhiều trong mắt người khác giới. Việc luyện tập nhiều bài môn thể thao kích thích sự vận động của hệ tim mạch như chạy bộ, bơi… sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hoá năng lượng trong cơ thể, đốt đi lượng mỡ thừa khó chịu ở bụng, mông, đùi và đặc biệt nhất là ở trên mặt của một người.

a46a569b89cb65c770667325530552e7

Những chi tiết trên gương mặt như tỉ lệ cân đối, lượng mỡ lý tưởng cùng với gò má góc cạnh và xương quai hàm khoẻ khoắn là những biểu hiện của một cơ thể khoẻ mạnh, cân đối và sở hữu hệ miễn dịch tốt. Chúng đều là những chi tiết khiến một người đàn ông trông cực kỳ lôi cuốn một cách bản năng đối với phụ nữ. Đó còn chưa kể đến lượng testosteron cơ thể bạn sản sinh ra trong suốt nhiều tháng luyện tập thể thao, đặc biệt là những môn mang tính ganh đua, đối kháng. Chúng tự khiến cho giọng nói của đàn ông trầm đi và dần dần hình thành cho họ một thứ khí chất vô hình nhưng cuốn hút từ trong cả cách xử sự lẫn vẻ bề ngoài.

7032f9f03bbebf530cf968562506b9b4

Để sở hữu được mục tiêu mơ ước đấy, việc luyện tập hàng ngày theo một chế độ kỷ luật là đặc biệt cần thiết. Thế nhưng, có nhiều người xem nhẹ việc ăn uống và chỉ chăm chăm đẩy tạ. Họ quên mất rằng, trong fitness, chế độ dinh dưỡng quyết định tới 70% thành công của cả quá trình. Một người gầy muốn xây dựng cơ bắp thì sẽ không thể to nổi nếu thiếu đi một chế độ dinh dưỡng giàu protein được cung cấp đúng lúc. Một người béo, dù có đổ nhiều mồ hôi và chăm luyện tập đến mấy cũng vẫn sẽ thất vọng về kết quả của mình nếu như vẫn còn giữ thói quen ăn uống không biết điểm dừng.

0a582d60e7864168d17ea774e1da1458

Mọi chuyên gia về thể hình trên thế giới đều cùng nói chung về hai điều. Đó là thể hình thực chất là môn khoa học nghiên cứu về cơ thể con người và nếu muốn thay đổi chính mình thì việc đầu tiên bạn cần làm là thay đổi lối sống. Cơ bản nhất trong đó là giờ giấc ăn ngủ, chế độ dinh dưỡng và kỷ luật trong luyện tập.

Mấu chốt thành công trong mọi công việc đều bắt đầu từ việc xây dựng một lối suy nghĩ phù hợp với mục tiêu. Chuyện luyện tập và ăn uống cũng không phải là ngoại lệ.

6a00909b315ab3ac50a465ffced97e95

Đến lúc bắt tay vào quá trình luyện tập bạn sẽ thấy việc ăn đều còn khó hơn tập đều rất nhiều. Đối với con người của cuộc sống hiện đại, họ rất khó từ chối những món đồ ăn vặt vỉa hè, một chút đồ ngọt mà bà chị nào đó trong văn phòng mua về đãi mọi người, thậm chí là một ly nước ngọt trong lúc không biết uống gì khác. Với những người có thói quen hút thuốc lá, thường xuyên sử dụng bia rượu hoặc hay ăn nhậu tiệc tùng thì họ rất dễ bỏ cuộc.

Ở một góc nhìn sâu xa hơn, họ không có một kế hoạch nào cho việc ăn uống của chính mình. Nếu bạn chỉ chờ đến lúc đói mới nghĩ xem hôm nay mình sẽ ăn gì thì sẽ rất dễ bị sa lầy vào cái bẫy của lối ăn uống cũ và bị những món đồ bất chợt trên phá hỏng cả quá trình luyện tập. Điều ấy tạo thành một sự bế tắc trong việc người gầy thì không cách nào ăn cho đủ còn người béo thì đã cố mãi mà vẫn chẳng gầy đi.

8536f57451c90c680d8a354e2f080da7

May mắn là ở thời đại này, việc kiểm soát chế độ dinh dưỡng đã bắt đầu dễ thở hơn cùng với sự ra đời của những loại thực phẩm chức năng với một liều nhỏ đã có giá trị protein bằng cả lạng thịt, lại còn sở hữu khả năng hấp thu thần tốc. Bên cạnh đó là những dịch vụ chuyên cung cấp đồ ăn theo chế độ dinh dưỡng ít tinh bột, giàu protein, chất xơ và các loại vitamin cho người luyện tập. Họ giải quyết khó khăn của mọi người trong việc chật vật duy trì một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học.

Thực chất, quá trình đẹp lên của bạn vốn đã nằm trong tầm tay. Mọi thứ chỉ còn chờ thời điểm bạn quyết định dấn thân và không quay đầu.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.