Đây là một trường hợp điển hình về việc người gầy nên xắn ống quần trong mùa hè để tạo cảm giác trẻ trung. Chúng cũng khiến cặp cẳng sếu của các bạn đỡ "lồ lộ".

Đừng tưởng bạn đã biết xắn quần đúng cách

Lu Founder - Editor in Chief

Xắn ống quần cũng phải có kĩ thuật.

Tôi để ý thấy phần lớn nam giới không biết khi nào cần xắn ống quần. Họ cũng không hiểu vì sao lại cần phải làm điều ấy.

Xắn ống quần và sử dụng thắt lưng là hai cách để điều chỉnh độ dài của ống quần cho hợp lý với thể hình của bạn. Phần lớn chúng ta mặc đồ may sẵn, nhiều người còn có thể béo gầy thất thường. Thế nên mép gấu quần không phải lúc nào cũng được nằm ở vị trí ngay trên cổ giày như chúng ta vẫn mong muốn. Việc sử dụng thắt lưng sẽ khắc phục được nhược điểm của một chiếc quần bị tụt. Còn việc xắn gấu quần lại là cứu cánh cho những chiếc ống quần trót hơi dài.

9390a04f33606c34821b0c7d71117956

Việc mua đồ may sẵn vẫn đơn giản hơn nhiều so với việc tìm một hiệu may ưng ý. Thế nên, thay vì quá cầu kỳ trong việc may một chiếc quần vừa khít với bản thân, nhiều người vẫn chọn cách xắn ống quần, nhìn vẫn tự nhiên, vẫn đẹp và hoàn toàn thoải mái khi bạn mua quần may sẵn.

Vậy thì, bí quyết cho việc xắn ống quần đúng cách nằm ở đâu? Câu trả lời đơn giản nhất là mắt thẩm mỹ và mắt nhìn tỉ lệ của bạn. Đáng tiếc đây lại là một năng khiếu thiên bẩm mà không phải ai cũng có nên bài này được viết để giải thích kĩ càng với các bạn về điều đó.

Đây là thứ Mann up đã từng nói về chuyện ống quần như thế nào khi mặc suit.
Đây là thứ Mann up đã từng nói về chuyện ống quần như thế nào khi mặc suit.

Như phong cách ăn mặc hiện đại của nam giới phương Tây và như trong rất nhiều bài viết trước của Mann up về quần, chúng tôi đã nói rằng gấu quần nên sát mép cổ giày là đẹp nhất. Tuy nhiên, chuyện này không phải lúc nào cũng đúng. Đó là câu chuyện khi bạn mặc suit và mùa Thu Đông, khi mà từng phần trang phục trên người đều đặc biệt chỉn chu và gọn gàng. Ống quần vì thế cũng cần mang một sự gọn gàng tương đồng với phong cách đó. Suit vốn lại là thứ thể hiện sự tinh tế trong những đường cắt may, việc đòi hỏi tỉ lệ phải chuẩn xác so với cơ thể của bạn cũng là hợp lý.

(Đồng thời, lối ăn mặc này cũng mang một chất chỉn chu gọn gàng rất Anh Quốc. Đàn ông trên thế giới không phải ai cũng mặc theo phong cách chỉn chu tới mức đóng cứng như vậy. Những người Ý sẽ cật lực phản đối lối suy nghĩ thủ cựu này.)

Đây là suy nghĩ của những gã người Ý. Đôi khi xắn gấu quần còn tạo nên một độ khỏe nhất định ở phần ống chân.
Đây là suy nghĩ của những gã người Ý. Đôi khi xắn gấu quần còn tạo nên một độ khỏe nhất định ở phần ống chân.

8a2d26e7652a35aa71a0e8036dc4d78a

Nếu bạn không mặc suit và giờ đang là mùa hè, khi đàn ông thích thú xỏ chân vào những đôi loafer cổ rộng thì sẽ ra sao?

Đầu tiên, hãy nhìn lại bản thân rằng bạn đang béo hay gầy. Những người dáng chuẩn cũng cần quan tâm đến vấn đề này bởi không biết cách xắn gấu quần đúng cách thì trông bạn vẫn xấu.

Việc đi loafer không đi tất và để ống quần cao hơn mắt cá tạo nên một cảm giác trẻ trung và thoải mái. Bạn cứ thử đi loafer kèm tất và mặc quần khaki trong đợt hè rồi ngồi vắt chân qua một bên là sẽ thấy ngay sự khác biệt. Không đi tất hoặc không đi tất cao cổ khiến bạn trông đẹp hơn nhiều. Lúc ấy ống quần có thể tự nhiên co lên hoặc hạ xuống theo cử động trên cơ thể của bạn một cách tự nhiên, chúng lại không thu hút những điểm chú ý thừa thãi của người khác và chiếc tất ở bên dưới. Thế nên mùa hè, nam giới thích chuyện đi loafer và xắn ống quần.

Đây là một trường hợp điển hình về việc người gầy nên xắn ống quần trong mùa hè để tạo cảm giác trẻ trung. Chúng cũng khiến cặp cẳng sếu của các bạn đỡ "lồ lộ".
Đây là một trường hợp điển hình về việc người gầy nên xắn ống quần trong mùa hè để tạo cảm giác trẻ trung. Chúng cũng khiến cặp cẳng sếu của các bạn đỡ “lồ lộ”.

Với người gầy, đặc biệt là các anh chàng chân nhỏ như cẳng gà thì càng đẹp. Bình thường, khi mặc quần jeans skinny trông các bạn đã bị gầy. Việc xắn ống quần sẽ đánh lừa thị giác khiến người khác nghĩ rằng chân bạn không bị quá dài trong khi bề ngang lại khiêm tốn. Hãy đứng trước gương và xắn gấu quần đến một ngưỡng bạn thấy hợp mắt. Thường là trên mắt cá một chút là đủ. Như thế là bạn đã có thể tự tin đi ra đường với một bộ dạng trẻ trung.

Với người béo, hãy nhớ điều bạn cần làm là tạo cảm giác khiến chân mình dài ra. Thế nên đừng dại xắn gấu quần. Hãy chọn những chiếc quần thật vừa vặn với cơ thể. Sau đó để gấu quần trùm một chút lên cổ giày loafer cũng được. Điều này khiến chân bạn trông dài hơn và phong thái vẫn tự nhiên.

Còn với những người đã tự tin là mình dáng đẹp. Hãy để ý đến điều này thì xắn gấu quần. Đó là hình dạng của ống.

596f582ed7f6e9d40a8a154affb90513

Bình thường nam giới thích phong cách chững chạc một chút hay chọn loại quần đứng ống từ đầu gối trở xuống. Chúng tạo ra một sự tự nhiên nhất định khi bạn đi lại và cũng đẹp một cách lịch lãm. Loại quần ống côn gần như bó sát vào cổ chân bạn thì lại không đáp ứng được yêu cầu này. Hơn nữa, quần ống côn còn có một nhược điểm chí mạng khi xắn ống là sẽ bị méo. Hãy tưởng đượng ống quần như một hình thang ngược còn bạn thì đang cố gắng trùm đáy nhỏ qua miệng lớn.

Chính vì thế mà các loại quần khaki may cho nam giới đặc biệt nên được may kiểu đứng ống. Một là để đáp ứng được yêu cầu về phong thái và sự tự nhiên cho người mặc. Hai là để đảm bảo cho chuyện xắn ống quần được đẹp.

Khi xắn ống quần, cũng phải xắn từng gấu một thật mịn và gọn gàng để đảm bảo phần dưới cùng của ống không bị quăn nhàu và biến dạng lùm xùm. Đàn ông trưởng thành cần thể hiện sự gọn gàng. Nếu bạn muốn trông nghịch ngợm một chút thì hãy mặc quần jeans và mặc đồ của dân trượt ván.

Hy vọng sau bài viết này, cánh đàn ông sẽ không phạm phải một lỗi cơ bản khi mặc quần. Còn các cô gái thì sẽ biết cách nhắc nhở bạn trai mình đúng mực.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của Fashion. Dưới đây là một số hình ảnh khác về ống quần đẹp của đàn ông thế giới.

f7597f0f7f72dc606dad8e4958b0d399

ede22e347263be8b268c72b59d044c5b

855143152b411bd9180d8ecea216b5b6

29728283c409b7bf79ae98aaec8aeb2d

4231f4f6fddb9f63fdf48de7e9c994b6
Mặc quần Âu rất dễ bị co ống khi bạn vẳt chân. Nếu như đằng nào cũng lộ tất thì hãy cứ chọn những đôi tất thật bắt mắt.
3ec84f008a5681cc95ab1a29a4cbc130
Một phần trong việc phối màu giữa giày, quần và tất. Bạn đã đọc bài viết của Mann up về việc phối màu giữa 3 món trang phục này chưa? https://mannup.vn/co-ban-ve-cach-phoi-mau-giay-quan-va-tat/

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.