Đàn ông hảo ngọt 2014 – Đồ ngọt 18+

chQcQ Author of Scent

Tôi ngồi cà phê, viết bài, và trò chuyện cùng những người bạn chăm đọc Scent. Tôi đang làm một series về Thú Dữ trong mùi hương, mở màn là bài viết về Thú Dữ của Dior tuần rồi thì nhận được gợi ý là đàn ông hảo ngọt, muôn đời hảo ngọt, năm nay thậm chí còn hảo ngọt hơn năm trước. Bạn tôi khích lệ tôi viết một bài Hảo Ngọt 2014. Bạn tôi cho rằng đồ ngọt khó bỏ, càng ăn càng thấy nó không chỉ ngọt, mà còn đậm đà, có khi còn gây nghiện. Tôi quyết định tạm gác series Thú Dữ cho những ngày tháng tới. Giờ, tôi lại tiếp tục đồ ngọt. Nói rồi mà, đàn ông hảo ngọt.

0ee28fa618f3cba1f2a19cf9c3d70403

Hảo ngọt của 2014 sẽ khác 2013. Hay nói cách khác, Hảo Ngọt lần này không chỉ âm ỉ ngọt kiểu kẹo bánh, các mùi hương tôi lựa chọn để “khoe” bạn đọc sẽ “nguy hiểm” hơn, trưởng thành hơn, và đa dạng. Chúng ta từng biết dòng mùi gourmand gợi nhớ đến các mùi kẹo bánh. Tuy nhiên, không chỉ những chocola hay va ni truyền thống thì mới ngọt. Các nhà nước hoa còn khéo léo vận dụng nhiều loại gia vị hay là gỗ để sáng tạo và đa dạng dòng nước hoa Gourmand. Gourmand giờ không chỉ ngửi ngọt theo kiểu kẹo bánh.

Quán cà phê đông đúc, như thường lệ, tôi nghe nhạc của Studio Ghibli, và viết bài. Tất nhiên, tôi không quên mặc một mùi hương nào đó để lấy cảm hứng. Mùi hương này, tôi cũng gọi là Thú Dữ. Tuy nhiên, trái với Thú Dữ của Dior vốn không ngọt ngào chút nào, Thú Dữ khác tôi muốn kể bạn nghe là một mùi hương ngon một cách không phải mang tên Musc Ravageur của Frederic Malle.

798139-2501

Musc Ravageur ra đời cách đây 14năm, và là sáng tạo mùi hương nổi bật từ nhà nước hoa Frederic Malle chỉnh chu. Thử tưởng tượng, mùi hương giống như một hũ mật ong, còn người mặc là…chú gấu Pooh, hảo ngọt, và ôm khư khư hũ mật. Mút mát một cách đầy hưởng thụ. Thực tế Musc Ravageur không có mật ong, nhưng lại khiến tôi liên tưởng đến sức hấp dẫn của mật ong, bởi vị quế và va ni hòa quyện đến đậm đặc và nồng nàn. Mùi hương dày đến mức cảm giác như khi ta vừa hít vào, Musc Ravageur “dính” luôn lên mũi chúng ta vậy. Tuy nhiên, quấn quít bên vị ngọt dính ngào ngạt, người ta phát hiện ra một vị hoa lạ, thanh thoát, man mát, tựa như một viên đá nhỏ thả vào giữ hũ mật ngọt, khiến vị ngọt trở nên dịu đi hẳn. Đang mơn man vị ngọt dễ chịu tự cái ôm siết ấm áp, người mặc Musc Ravageur bỗng giật mình khi nhận ra cái ôm siết bỗng như có sự…cọ sát da thịt đầy chủ ý. Xạ hương trong Musc Ravageur bắt đầu lộ diện, khiến mùi hương trở nên…không đàng hoàng một cách đầy xúc cảm. Xạ hương nhẹ và “thú tính”, lẩn khuất trong vị ngọt ngào của mùi hương, nhưng xuyên suốt, khiến Musc Ravageur vừa quen thuộc gần gũi, lại vừa suồng sã lôi cuốn. Tôi gọi đây là loại đồ ngọt dính, nhớp nhúa, nhưng không thể chối từ.

Lutens_Santal_Majuscule_OK

Hảo Ngọt 2013 chúng ta từng nhắc tới Jeaux de Peau của Serge Lutens, mùi của bếp núc bánh ngọt. Lần này, cũng lại nhắc đến tiếp Serge Lutens, với Santal Majuscule. Mùi hương chủ điểm là gỗ đàn hương, ra đời sau Jeaux de Peau 1 năm, năm 2012. Có người ngửi qua loa Santal Majuscule rồi kết luận mùi hương như một bản nâng cấp của Jeaux de Peau. Tôi thấy cũng có lý, bởi 2 mùi hương này đều có chung một note gỗ dễ nhận diện là đàn hương. Tuy nhiên, nếu Jeaux de Peau gợi cảm giác bếp núc bánh mì bơ mật ong nướng, thì Santal Majusule là một chiếc giường vững chãi nhưng lại êm đềm hoa hồng. Thả mình trên chiếc giường ấy, người ta nhận ra hơi nóng cơ thể tỏa ra khiến chiếc giường gỗ đàn hương tỏa hương chocola ngọt ngào. Ba note chính của Santal Majuscule là chocola, hoa hồng, và gỗ xuất hiện lần lượt, khiến mùi hương có sự di chuyển và sống động. Hoa hồng và chocola lúc đầu, tạo sự lôi cuốn lãng mạn cho mùi hương, sau hương gỗ xuất hiện chủ chốt, khiến mùi hương trở nên ngọt dịu cứng cáp. Tôi gọi Santal Majuscule của Serge Lutens là một câu chuyện cổ tích đẹp, và có cái kết chỉ dành cho người lớn.

covers-Y0492230

Tiếp tục hoài cổ, Hảo Ngọt 2013 còn nhắc đến Dior Homme Intense như một quý ông đỏm dáng theo lối bụi phủi thì giờ, chúng ta có Dior Homme Parfum mới ra mùa thu năm nay. Những ai yêu chuộng Dior Homme Intense bản gốc sẽ mỉm cười mãn nguyện với quý ông Dior Homme Parfum này. Những ai cảm thấy vị phấn phấn của Dior Homme Intense khó ngửi có thể sẽ hài lòng với bản Dior Homme Parfum. Vị phấn bụi phủi bay bướm đặc trưng của Dior Homme vẫn còn, tuy nhiên, ở bản Parfum thì được tiết chế nhiều. Hay nói cách khác, vị phấn từ hoa diên vĩ bị da thuộc kèm cặp, kiềm mùi, hòa vào da thuộc, nên không còn thấy trắng nữa. Dior Homme Parfum chính là một quý ông bước vào cuộc hẹn trong đêm. Mùi hương trở nên sang trọng đĩnh đạc, nhưng vẫn đó sự hào hoa dễ gây chú ý. Điểm nổi bật của bản Dior Homme Parfum chính là note da thuộc, khiến mùi hương tách bạch hẳn với những bản Dior Homme trước đó. Mùi hương trở nên tối, sâu, mượt mà, quyện cùng gỗ rắn chắc, cùng diên vĩ lả lơi, và đặc biệt là vẫn có vị ngọt bụi của ca cao phủ bao phủ. Dior Homme Parfum chừng mực, chứ không bốc tỏa mạnh bạo như bản Dior Homme Intense, khơi gợi người xịt phải ngửi nhiều hơn, hít sâu hơn, tựa như một cuộc rượt đuổi đầy phấn khích.

o.26593

Thật là một sơ suất lớn nếu Hảo Ngọt năm nay không đề cập đến một loại ngọt có tính từ Pure trong vắt mới toanh, từ nhà Thierry Mugler, mang tên Pure Wood. Chúng ta từng nhắc nhiều đến cái tên Thierry Mugler cùng mùi hương Amen. Từ mùi hương gốc Amen đậm đặc ngọt, Thierry phát triển một series Amen Pure gồm Pure Coffee, Pure Malt, Pure Havane, Pure Shot, Pure Energy, và năm nay là Pure Wood. Có thể coi series Amen Pure là bộ sưu tập cá tính và…ngon lành. Tất nhiên, trong ngần ấy mùi Pure, không phải tất cả đều ngon ứa nước dãi. Hấp dẫn nhất có lẽ phải nhắc tới Pure Malt và Pure Coffee. Yếu thế hơn, oái oăm thay lại là hai mùi hương mang cái tên tràn trề sinh lực Pure Shot và Pure Energy. Vậy, Amen Pure Wood của Thierry Mugler có gì? Mùi hương là sự hòa quyện khéo léo vị rượu trong Pure Malt và cà phê trong Pure Coffee. Pure Wood có ngọt say lại có đắng dịu và được lớp gỗ khô dày gia cố. Mùi hương có vị ngọt đặc trưng đậm đà của Amen gốc, xong được bổ xung nhiều gỗ, trở nên vững chãi cứng cáp. Cà phê trong Pure Wood rất rõ rệt, dễ chịu, và lôi cuốn. Loại cà phê đặc, nhưng không cháy, được trộn cùng va ni, rồi ủ trong gỗ sồi tạo thành loại mùi ngửi như một món đồ ăn thức uống, nhưng lại không hẳn đem lại cho người ta cảm giác bánh trái. Hay nói cách khác, bạn có thể coi Pure Wood là loại mùi đồ ăn khó cưỡng, cũng có thể gọi Pure Wood là một mùi hương gỗ ngon ngọt. Thierry Mugler coi gỗ như cơ bắp của nam giới, và gỗ cứng cỏi – cơ rắn rỏi được ngọt ngào hóa thành Pure Wood.

Tôi xin được tạm dừng Hảo ngọt 2014 ở đây, và lắng nghe những món đồ ngọt hấp dẫn khác mà Bạn tìm được trong năm vừa rồi. Nói rồi mà, đồ ngọt với chúng ta không bao giờ là đủ.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.