Tóc mỏng muốn dựng đẹp đôi khi thật khó.

Cứu tinh cho những người lo lắng vì tóc mỏng

Umbra Grooming Expert

Có rất nhiều người muốn để kiểu tóc slick back undercut nhưng lại gặp khó khăn bởi vì tóc vốn mỏng. Thực tế thì slick back undercut là kiểu tóc đẹp nhất khi bạn có trán không quá cao và tóc dày, cứng, khỏe. Nếu như tóc quá mềm hoặc quá mỏng thì sẽ không có được độ phồng đủ đẹp và rất dễ bị xẹp xuống nếu phải đội mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, không có nghĩa là nếu bạn tóc mỏng thì sẽ không thể nào để được kiểu tóc này.

Tóc mỏng muốn dựng đẹp đôi khi thật khó.
Tóc mỏng muốn dựng đẹp đôi khi thật khó.

Những kiến thức sau đây sẽ là câu trả lời cho vấn đề mà bạn đang khắc khoải. Đồng thời, những người tóc mỏng cũng sẽ tìm được nhiều lời khuyên hữu ích cho việc chăm sóc tóc của mình.

Cách nhanh nhất để xử lý tóc mỏng là chọn những sản phẩm có thể làm tăng độ dày của tóc, kết hợp với những kỹ thuật xử lý tóc cần thiết để tóc trông dày hơn.

Có những loại dầu gội đầu với tính năng làm tăng độ dày dạn cho những chàng trai tóc mỏng. Tuy nhiên, đó không phải là cách đơn giản và nhanh gọn nhất. Thế nên bạn cũng không cần quá bận tâm đến việc tìm mua những sản phẩm như vậy bởi chúng thưc sự rất hiếm ở Việt Nam. Cách để thay thế cho sản phẩm này sẽ được chúng tôi đề cập tới ở bên dưới.

Đây thực ra là mái đầu của một người có tóc rất mỏng. Chỉ cần xử lý đúng cách, bạn vẫn có thể khiến tóc mình trông "nhiều" như vậy.
Đây thực ra là mái đầu của một người có tóc rất mỏng. Chỉ cần xử lý đúng cách, bạn vẫn có thể khiến tóc mình trông “nhiều” như vậy.

Đối với tóc mỏng, khi chọn wax, hãy chọn những loại không bóng (matte), bởi khi tóc bạn không bị phản quang thì sẽ trông dày hơn. Đồng thời, có nhiều dòng sản phẩm có khả năng làm tăng độ dày của tóc, điển hình là American Crew Fiber. Đây cũng là loại wax phù hợp với phần lớn các kiểu tóc với độ dài từ ngắn đến trung bình đang phổ biến hiện nay.

Dòng sản phẩm này của American Crew cũng còn nhiều tính năng đáng chú ý khác. Nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Đương nhiên bạn hoàn toàn có thể vuốt lại mái tóc của mình tùy thích vào bất cứ lúc nào khi sử dụng American Crew Fiber. Với những người có mái tóc dài và lo sợ chuyện mũ bảo hiểm sẽ làm bẹp mái tóc được chải kiểu cách của bạn thì có thể thủ sẵn một chiếc lược nhỏ bên người để trực chiến những lúc cần thiết. Còn lại, với các kiểu tóc ngắn thì chỉ cần ngón tay của bạn là đã đủ để làm thay công việc của lược.

Ngoài ra, bạn nên nhớ nằm lòng một số kỹ thuật xử lý tóc sau đây trước khi tạo kiểu.

80098a558b8ce7c2e6877b7cee04b5cb

Đầu tiên là việc sấy tóc (sấy nóng) thay vì thổi mát sẽ làm cho tóc có thể dựng thẳng lên cao. Từ đó tóc trông sẽ bông cao, tạo cảm giác là tóc dày hơn. Sau đó, luôn vuốt wax khi tóc khô, bản thân việc đó cũng khiến cho tóc của bạn có được độ bông và cao nhiều hơn hẳn so với việc vuốt wax vào thời điểm tóc vẫn ướt. Nếu muốn tóc bông hơn thì còn có nhiều loại xịt khác có tác dụng làm cứng chân tóc (chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn về loại sản phẩm này vào một lần khác).

Có một cách rất hay để làm tăng độ dày của tóc và khả năng giữ nếp là sử dụng các loại gôm xịt (spray), hoặc một chút wax trước khi sấy tóc. Bạn chỉ cần dùng khăn tắm lau khô tóc sau khi gội đầu, sau đó xịt một lớp spray hoặc vuốt một chút wax đều vào trong tóc tóc rồi mới sấy khô. Việc này sẽ khiến tóc được tráng một lớp gôm/wax và trông dày hơn, giữ nếp tốt hơn. Việc này cũng tương tự như đánh một lớp nền khi trang điểm của nữ. Hãy nhớ là khi sấy tóc luôn thổi từ dưới lên để tóc có thể dựng cao. Sau đó bạn mới vuốt wax, tạo kiểu và sẽ thấy sự khác biệt.

c09212668bd65b9bea862414ce9ae975
Slick back undercut với tóc rất mỏng.

Đây gần như là kỹ thuật được áp dụng cho đến 70% nam giới. Bạn vẫn có thể vuốt rất đẹp mà chỉ cần một lượt wax. Nhưng để tóc có được độ dựng/phồng đẹp hơn thì đây là một cách cực kỳ hữu hiệu. Đối với những bạn có tóc hơi mỏng một chút và khó khăn trong việc giữ nếp thì có thể sử dụng thêm một loại Spray. Một là để xịt trước khi sấy, hai là để xịt một lớp lên tóc sau khi tạo kiểu để cố định tốt hơn.

Tuy vậy, bạn vẫn cần phải đặc biệt cẩn thận khi đội mũ bảo hiểm, bởi đội mũ quá nặng và quá lâu dưới trời nóng vẫn sẽ làm tóc của bạn bị bẹp xuống. Muốn chúng phồng trở lại thì cần dùng tay vuốt hoặc chải lại bằng lược răng thưa.

Ngoài ra, vẫn còn nhiều kiến thức khác về chuyện chăm sóc tóc mỏng. Chúng rất gần với trường hợp của những người đang có dấu hiệu hói dần và những người đang muốn bổ sung độ dày cho tóc. Umbra sẽ đề cập chi tiết đến những chi tiết này trong một bài viết sắp tới.

b42ba9c9dd9d0c14f461d556d3df9577
Hãy cảnh giác khi mua các sản phẩm tóc. Nếu như bên bán không phải là bên có kiến thức về sản phẩm thì khả năng cao họ cũng bán sai sản phẩm mà bạn đang cần.

Đối với chuyện chọn mua wax để sử dụng, mỗi người nên cân nhắc tìm kiếm những đơn vị uy tín bởi vì hiện nay đang có tràn lan nhiều shop bán các sản phẩm chăm sóc tóc nhưng lại không thực sự hiểu về sản phẩm hoặc ghi sai công dụng của wax, dễ khiến nhầm lẫn cho người mua. Nếu bạn đang cần những lời khuyên về kiểu tóc hoặc sản phẩm tóc uy tín cho mình, bạn luôn có thể tìm tới Umbra để được tư vấn tận tình nhất.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.