Chuẩn bị chiêm ngưỡng No.3 – Sáng tạo ấn tượng mới nhất của The Macallan

Những người uống single malt lâu năm thì sẽ hiểu, rượu mạch nha đơn cất của mỗi vùng đều có một hương vị riêng. Vị khói đậm là đặc trưng của Islay, Speyside lại là vùng đất cho ra đời những loại single malt mang hương vị hơi ngọt với nhiều tầng hương thú vị.

Thế nhưng, nếu chỉ nghĩ đến single malt như vậy thì quá đơn giản, bởi hương vị của rượu mạch nha đơn cất ra sao còn phải do tinh hoa của nhà nấu rượu. Từ cốt rượu mang hương vị đặc trưng của mỗi vùng đất, họ lại tiếp tục dùng phương thức của riêng mình để tiếp tục tạo cho single malt những hương vị và trải nghiệm độc đáo rất riêng.

Trong số những gia tộc nổi tiếng về scotch whisky của vùng Highland tại Scotland, để nói về sự sáng tạo trong hương vị và những tầng hương quyến rũ đa tầng, nhất định không thể không nói đến The Macallan.

Thùng gỗ luôn là một trong những phần quan trọng nhất, nếu không muốn nói là cốt yếu, để tạo nên màu sắc và cả hương vị cho whisky. Và trên thế giới, không có bất cứ nhà làm rượu nào đầu tư nhiều tiền hơn The Macallan để tuyển chọn về những loại gỗ sồi sherry hảo hạng nhất về ngâm rượu. Chính vì thế mà trong phần lớn các chai rượu của The Macallan đều mang một vị sherry thơm ngọt, lôi cuốn lạ lùng. Đặc biệt nhất chính là khi hương vị ấy lại được thể hiện trên một loại rượu có đôi chút kén người trong thế giới của whisky như Single Malt.

Từ lâu, việc sáng tạo đã luôn là niềm cảm hứng lớn nhất đối với The Macallan trong việc cho ra đời các sản phẩm rượu của mình. Dòng rượu thể hiện rõ ràng nhất những tinh hoa mà họ tìm ra trong việc theo đuổi tôn chỉ đó, không gì khác, chính là dòng sản phẩm Edition Series được cho ra đời với số lượng có hạn.

Phiên bản No 3, đứa con mới nhất trong quá trình sáng tạo của Edition Series, có lẽ là phiên bản đặc biệt nhất mà rất nhiều người sẽ muốn mua, bởi vì nó mang tới một trải nghiệm tổng hòa về cả vị giác lẫn mùi hương ấn tượng nhất từ trước đến giờ trong số các chai rượu của The Macallan.

Để làm ra được loại rượu này, The Macallan đã mời Roja Dove, một trong những chuyên gia hàng đầu về nước hoa trên thế giới để cùng cảm nhận và nghiền ngẫm thật kỹ những trải nghiệm của loại single malt do The Macallan sản xuất. Sau đó, Roja Dove lại đi tới nhà máy của The Macallan để thử rất nhiều mùi hương trong các loại rượu mà The Macallan đang sở hữu. Tất cả là để chuẩn bị cho bước đi sáng tạo quan trọng cuối cùng, kiến tạo ra một loại single malt với các tầng hương được sắp đặt khéo léo, để trở thành một chỉnh thể hoàn thiện nhất về mùi hương trong tất cả các loại single malt được The Macallan sản xuất từ trước đến giờ.

Đó, chính là sự kỳ diệu của The Macallan Edition Series No 3 – Một chai rượu nổi bật với màu vàng của mạch nha, thơm phảng phất mùi hương nhẹ nhàng của kem vani, gỗ sồi tươi và mùi thảo mộc tinh tế. Dầu cam tạo nên nét tinh tế trong khi gừng, quế và hạt nhục đậu khấu tạo nên những nét bay chuyển đa dạng. Vani mang đến vị ngọt, định hướng mùi cam quýt rồi tiếp đến là hương sôcôla. Gỗ sồi bóng đem đến mùi hương kết thúc mềm mại.

Vị ngọt hoa quả, vani và bánh ngọt nhân quả phảng phất vị mơ, lê và táo xanh chín giòn. Vị gừng và chanh nhẹ nhàng được cân bằng với vị nhạt của nhựa gỗ sồi khi kết thúc. No 3 để lại một dư vị dài lâu trên tất cả các giác quan, khiến người thưởng thức bị ấn tượng với một trải nghiệm khó phai.

Nếu bạn muốn trải nghiệm thử sáng tạo độc nhất này của The Macallan, xin hãy chú ý, chuỗi sự kiện M Experience của The Macallan sắp sửa sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn cùng với rất nhiều bất ngờ thú vị mà chỉ phút chót mới được hé lộ.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.