Chế độ luyện tập của Hercules

Số phận của Hercules dường như đã được định mệnh gắn liền với gian truân và thử thách. Từ khi ra đời, dù mang cái danh “vinh quang của Hera”, nhưng trớ trêu thay Hercules lại bị chính Hera ghét bỏ. Bị thần Hera làm cho trở nên điên loạn, Hercules đã tự tay giết chết chính gia đình của mình và phải chuộc lỗi bằng 12 năm làm nô lệ cho nhà vua Eurystheus xứ Tyrins. 12 năm trời đằng đẵng cũng chính là thời gian chàng lập nên 12 chiến công hiển hách, rúng động đỉnh Olympus, soạn nên một bản anh hùng ca bi tráng về cuộc đời mình để sau này làm đắm say biết bao thế hệ độc giả.

10589139_10201780397986231_920889827_n

Mãn nhãn – đó là cảm xúc đầu tiên của tôi khi thấy Dwayne Douglas Johnson trên màn ảnh. Tôi khó có thể tượng tượng ra một diễn viên khác đủ tầm vóc để dẫn đầu một biệt đội lính đánh thuê “quái gở” như thế. Một tập hợp có đủ từ một nữ cung thủ Amazon huyền thoại, một nhà tiên tri có thể nhìn sẵn cái chết của bản thân cho tới những chiến binh có dòng máu hoang dại nhất từ sa trường, hay thậm chí là tên cháu chỉ giỏi võ mồm. Đứng đầu một tập thể như vậy thì hẳn cũng phải là một tên “ra gì” lắm chứ.

Bạn hãy thử tượng tượng thế này, cùng đứng trên cỗ chiến mã, cùng dẫn đầu quân đoàn xứ Thrace mà lại là một cơ thể trói gà không chặt, sẽ lố bịch thế nào?
Bạn hãy thử tượng tượng thế này, cùng đứng trên cỗ chiến mã, cùng dẫn đầu quân đoàn xứ Thrace mà lại là một cơ thể trói gà không chặt, sẽ lố bịch thế nào?

Tôi chưa từng đọc về một số đo chiều cao cân nặng cho Hercules trong thần thoại Hy Lạp, nhưng với những số đo dưới đây, có lẽ không ai dám bàn cãi nhiều về việc The Rock được chọn.

Dwayne Douglas Johnson

Cao: 196cm
Nặng: 120kg
Ngực: 127cm
Eo: 89cm
Bắp tay: 50.8 cm

herculesimage13

Có lẽ nếu không phải fan của phim hành động thì nhiều người sẽ không thích Dwayne Johnson trong Hercules. Có lẽ do đạo diễn đã để tâm quá nhiều tới những pha hành động tàn khốc và bi tráng đầy sức mạnh cơ bắp mà quên đi nỗi đau giằng xé trong thân phận á thần của Hercules. Nếu theo dõi những bộ phim của The Rock như Be Cool hay Snitch có lẽ bạn sẽ mong chờ cảm xúc của anh có đất diễn nhiều hơn. Nhưng thôi, chỉ cần nhìn hình ảnh anh dẫn đầu quân đoàn xứ Thrace chỉ huy trận chiến, tả xung hữu đột trên trận mạc cùng chiếc đầu của con sư tử Nemea cũng đã là đủ.

Trải qua hàng nhiều thập kỉ, đã có nhiều thế hệ vào vai Hecules như Arnold Schwarzenegger, Alan Steel hay Kevin Sorbo... Và lần này Dwayne Douglas Johnson, một cái tên không lạ lẫm, không hề là một sự lựa chọn quá đặc sắc nhưng lại rất an toàn.
Trải qua hàng nhiều thập kỉ, đã có nhiều thế hệ vào vai Hecules như Arnold Schwarzenegger, Alan Steel hay Kevin Sorbo… Và lần này Dwayne Douglas Johnson, một cái tên không lạ lẫm, không hề là một sự lựa chọn quá đặc sắc nhưng lại rất an toàn.

Tôi không có sức mạnh để đưa các bạn trở thành một vị vua thời hiện đại, nhưng tôi có thể gửi tới các bạn công thức tập luyện tạo nên tầm vóc của vị á thần:

Lưu ý: Chương trình tập luyện và chế độ ăn của The Rock được thiết kế để mang lại nhiều cơ nạc với lượng mỡ ít nhất trong 22 tuần.
The Rock ăn từ 6-7 bữa một ngày để cung cấp đủ protein, carb và chất xơ cho cơ thể. Một chế độ ăn trong 22 tuần gồm rất nhiều lòng trắng trứng, súp lơ, cá phi lê, yến mạch, khoai lang,…Đối với The Rock, dinh dưỡng là thứ thiết yếu nhất để tạo nên cơ bắp.

"Sơn hào hải vị" của á thần.
“Sơn hào hải vị” của á thần.

Thứ hai: Ngực

1. Khởi động

2. Dumbell Bench Press 4 hiệp, mỗi hiệp từ 10-12 lần

3. Flat Bench Cable Flye 3 hiệp đến failure

4. Barbell Bench Press 4 hiệp, mỗi hiệp từ 10-12 lần

5. Incline Dumbbell Press 5 hiệp, mỗi hiệp từ 10-12 lần

6. Low Cable Crossover

7. Barbell Incline Bench Press

Thứ ba: Chân

1. Khởi động

2. Leg Press 4 hiệp, mỗi hiệp 25 lần

3. Barbell Walking Lunge 4 hiệp, mỗi hiệp 25 lần

4. Leg Extension 3 hiệp, mỗi hiệp 25 lần

5. Seated Leg Curl 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần

6. Smith Machine Calf Raise 3 hiệp tới failure

7. Thigh Abductor 3 hiệp, mỗi hiệp 15 lần

8. Barbell Lunge 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần (on the smith machine)

Thứ tư: Tay và bụng

1. Khởi động

2. Barbell Curl 4 hiệp, mỗi hiệp từ 10-12 lần

3. Hammer Curl 4 hiệp, mỗi hiệp từ 10-12 lần

4. Spider Curl 4 hiệp đến failure

5. Triceps Pushdown 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần

6. Dips 3 hiệp đến failure

7. Hanging Leg Raise 4 hiệp mỗi hiệp 20 lần

8. Rope Crunch 4 hiệp mỗi hiệp 20 lần

9. Russian Twist 4 hiệp mỗi hiệp 20 lần

Thứ năm: Lưng

1. Khởi động

2. Lat Pulldown 4 hiệp, mỗi hiệp từ 10-15 lần

3. Barbell Deadlift 4 hiệp, mỗi hiệp từ 10-15 lần

4. Barbell Shrug 4 hiệp, mỗi hiệp 15 lần

5. Pull up 4 hiệp, mỗi hiệp 15 lần

6. Back Extension 4 hiệp, mỗi hiệp 15 lần

7. One arm Dumbell Row 4 hiêp, mỗi hiệp 15 lần

8. Inverted Row 3 hiệp đến failure

Thứ sáu: Vai

1. Khởi động

2. Dumbell Shoulder Press 4 hiệp mỗi hiệp 12 lần

3. Dumbell Front Raise 4 hiệp mỗi hiệp 12 lần

4. Dumbell Side Raise 4 hiệp mỗi hiệp 12 lần

5. Standing Military Press 4 hiệp mỗi hiệp 12 lần

6. Reverse Fly 3 hiệp mỗi hiệp từ 10-15 lần

Thứ bảy: giống thứ ba

Chủ Nhật: Nghỉ

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI GIÁO ÁN TẬP LUYỆN NÀY.

Có một điều tôi muốn hỏi quí độc giả của Mann up: "Tôi có giáo trình luyện tập của dũng sĩ này, liệu bạn có muốn nó trong bài viết kì sau?"
Có một điều tôi muốn hỏi quí độc giả của Mann up: “Tôi có giáo trình luyện tập của dũng sĩ này, liệu bạn có muốn nó trong bài viết kì sau?”

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.