Câu hỏi lớn của thời đại, thể hiện trong câu chuyện của thời trang

Wick Editor at Large

Sau khi đã gây ấn tượng mạnh bằng bộ sưu tập lấy chủ đề về hoạ sĩ thiên tài Jean-Michel Basquiat vào mùa Xuân Hè 2018, HUGO một lần nữa lại tiếp tục khiến giới trẻ phải chú tâm tới bộ sưu tập Thu Đông với chủ đề về Bắc Cực, miền đất trắng xoá của những tảng băng khổng lồ, những rặng núi phủ đầy băng tuyết, của mặt đại dương đông cứng đã mở đường cho rất nhiều cuộc viễn chinh thám hiểm…

… của một bình nguyên băng giá lạnh lẽo, đơn điệu nhưng lại chứa đựng rất nhiều yếu tố kỳ bí, liên tục khơi gợi sự hiếu kỳ trong tâm hồn phiêu lưu khám phá của nhân loại.

Cảm hứng về yếu tố thiên nhiên của vùng cực đã được HUGO truyền tải lại thành những hoạ tiết, hình ảnh in trực tiếp lên quần áo. Từ những bức ảnh được chụp về Bắc Cực, các nhà thiết kế của HUGO đã tìm kiếm những chi tiết nhỏ nhất trên đó để làm thành các bộ hoạ tiết in độc đáo không thể lẫn vào đâu được. Đồng thời, họ lại tiếp tục truyền tải chúng thành một phong cách trẻ trung, nổi bật lấy cảm hứng từ thời trang đường phố mà vẫn bảo tồn nguyên vẹn sự sang trọng, chỉn chu và thanh lịch trong DNA của Hugo Boss.

Không chỉ dừng lại ở đó, các món phụ kiện như waist bag, balo, sneaker trong bộ sưu tập này cũng được thiết kế với cảm hứng từ phục trang và dụng cụ của những nhà thám hiểm; tái hiện lại một tinh thần dành cho những người trẻ luôn xông xáo đi tìm kiếm những chân trời mới, khám phá những vùng đất chưa có tên trên bản đồ, đào sâu vào những hành trình mà người thường sẽ bỏ cuộc, đến nơi chưa đến, làm điều chưa từng, để tìm lấy những điều kỳ diệu mà một hải trình thông thường không bao giờ có được.

Rồi bạn sẽ thấy, việc đem tư tưởng thời đại vào trong những thiết kế thời trang đã được thương hiệu HUGO một lần nữa tiếp tục thể hiện trong bộ sưu tập Thu Đông 2018. Ẩn chứa đằng sau những chiếc áo khoác rộng với những hoạ tiết của vùng Cực là cả một phong cách thiết kế vẫn rất sắc sảo và huy hoàng của một trong những tên tuổi lớn nhất về thời trang của nước Đức.

Với rất nhiều người, một câu chuyện hay sẽ mở ra cho họ thêm thật nhiều câu hỏi lớn. Với chủ đề Bắc Cực trong bộ sưu tập Thu Đông 2018 của HUGO, bên cạnh những giá trị thời gian ứng dụng dành cho nam giới, những giá trị thẩm mỹ độc đáo và táo bạo dành cho những tâm hồn trẻ, còn là cả một câu hỏi lớn về thời sự và thời đại.

Giữa thời đại của truyền thông giải trí, đôi lúc chúng ta lạc mình trong những câu chuyện về các cô hoa hậu nổi tiếng, những ngôi sao ca nhạc… mà quên mất rằng chính mình vẫn đang sống trong một thế giới rất rộng lớn của những vấn đề vĩ mô đang ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta hàng ngày. Băng tan ở Bắc Cực vẫn luôn là một trong những vấn đề được thế giới quan ngại sâu sắc ở thập kỷ thứ 2 của thế kỷ 21 trong suốt những năm trở lại.

Sự biến đổi về môi trường dẫn đến thay đổi về khí hậu đang liên tục thay đổi thực trạng của rất nhiều đất nước. Mùa Đông ở Hà Nội giờ đã không còn quá lạnh, nhiều nước châu Âu đang quen dần với việc khí hậu nóng lên và thậm chí nặng nề hơn cả là việc băng tan mật độ lớn ở cực Bắc địa cầu có thể thay đổi hoàn toàn hệ sinh thái mà chúng ta đang có. Cứ mỗi tháng, tờ báo The Guardian của Anh Quốc có ít nhất 4 bài báo nói về tình hình của Bắc Cực, trong đó có cả những tin tức về môi trường lẫn cả việc Mỹ cho phép khai thác dầu mỏ ở Alaska sẽ tạo ra những ảnh hưởng ra sao tới biển.

Câu hỏi lớn mà mọi người sẽ thấy trong bộ sưu tập Thu Đông 2018 của HUGO chính là: giữa thế giới đang không ngừng phát triển này, chúng ta là ai, ở đâu, đại diện cho giá trị gì và sẽ làm những gì để tác động vào thời đại. Đó cũng chính là điều mà những trái tim mang đầy hoài bão vẫn luôn ấp ủ, chỉ là, giờ đây mới có một thương hiệu thời trang quyết định đem thông điệp đó lên cả bộ sưu tập của mình – và góp tiếng nói vào trong diễn đàn của một thế giới đang chuyển mình.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.