Cẳng tay – Khẩu bazooka của phái mạnh

Trong tiết hè oi ả này, có lẽ sơ mi dài tay là thứ ngụy trang hoàn hảo nhất cho những cẳng tay khẳng khiu. Nhưng bạn định giữ mãi hàng khuy ở cổ tay sao?

Trên cơ thể các phái luôn tồn tại những ”điểm gờ” thu hút ánh nhìn, trong khi bạn đang liếc đôi giò Brazil bốc lửa ngùn ngụt của một cô nàng, thì cô ta cũng đánh mắt vào cánh tay ”Bazooka” đầy công phá của bạn từ lúc nào không hay. Dĩ nhiên một cánh tay uy lực không thể chấp nhận một cẳng tay thuộc ”cỡ nòng” nhỏ được.

military

Bạn không cần phải sở hữu cẳng tay hạng nặng của Jay Cutler hay Ronnie Coleman… Nhưng chí ít nó phải là cẳng tay của một gã đàn ông. Trong lúc bạn đang đau đầu xem ”có nên mua pull ngắn tay?”, ”có nên xắn tay áo lên?”… Thì những gã có cẳng tay đẹp đã đi shopping sạch những thứ ngon lành và đang vui vẻ khua chân múa tay ở một nơi nào đó…

Không cần cẳng tay cỡ bự, như thế này là đã đủ dùng. Sơ mi kaki đồng màu tay xắn, quần jeans đóng phăng cùng thắt lưng bản to, lịch sự, khỏe khoắn mà không bóng bẩy.
Không cần cẳng tay cỡ bự, như thế này là đã đủ dùng. Sơ mi kaki đồng màu tay xắn, quần jeans đóng phăng cùng thắt lưng bản to, lịch sự, khỏe khoắn mà không bóng bẩy.
Nếu bạn là khách ruột của double denim đầy phong trần mạnh mẽ, đặc biệt là với những gã vạm vỡ hay còn chút mỡ màng... Hãy đảm bảo sở hữu một cẳng tay khỏe mạnh đầy tự tin trong ống tay xắn.
Nếu bạn là khách ruột của double denim đầy phong trần mạnh mẽ, đặc biệt là với những gã vạm vỡ hay còn chút mỡ màng… Hãy đảm bảo sở hữu một cẳng tay khỏe mạnh đầy tự tin trong ống tay xắn.

Sở hữu một cẳng tay đẹp tỉ lệ thuận với số lượng đồng hồ sẽ trông đẹp trên tay bạn. Không cần phải vắt óc xét nét, đương nhiên mọi cỡ đồng hồ, từ mặt đến dây đều dễ dàng trở nên vừa vặn, good looking với cẳng tay của bạn.

Không hiểu mấy gã thợ xăm sẽ vẽ gì lên mẩu giấy vừa nhỏ vừa xấu? Vậy nếu bạn muốn họ thỏa sức sáng tác những tác phẩm đẹp lên cẳng tay mình thì làm ơn tăng diện tích của cẳng tay lên nào.

mmmmmm

Tôi vẫn thường tếu rằng đôi tay vạm vỡ là nơi đặc biệt ”lừa tình”, bởi nó thường bị bộc lộ và chiếu thẳng vào mắt người đối diện một cách trần trụi. Vậy có hàng ”không đếm được” những lý do chính đáng để bạn dành cho cả đôi tay một sự quan tâm đặc biệt. Hãy cùng chấm dứt câu chuyện của những gã có cẳng tay ”trói gà không chặt” bằng những bài tập sau của tôi.

 Cẳng tay của ai đẹp hơn?
Cẳng tay của ai đẹp hơn?

Đa số các bài tập cho phần trên của cơ thể cũng ít nhiều tác động gián tiếp vào các nhóm cơ cẳng tay, đặc biệt là các bài tập chuyên dụng cho nhóm cơ tam đầu (bắp tay sau) & nhóm cơ nhị đầu (bắp tay trước). Bạn có thể tham khảo TAY – KHẨU SÚNG CỦA PHÁI MẠNH (KỲ 1).

Tất nhiên để làm một cuộc cách mạng cải tiến cho cẳng tay, tất yếu cần thêm những bài tập chuyên dụng cho cẳng tay. Tương ứng với đại thể giải phẫu, ta có các nhóm cơ thuộc vùng cẳng tay trước (REGIO ANTEBRACHII ANTERIOR) & các nhóm cơ thuộc vùng cẳng tay sau (REGIO ANTEBRACHII POSTERIOR).

Cười xong chưa? Sẵn sàng nào!
Cười xong chưa? Sẵn sàng nào!

Có 4 bài tập và số lần đề nghị: mỗi bài tập 3 hiệp – hiệp 1: 14 cái – hiệp 2: 12 cái – hiệp 3: 10 cái với mức tạ tăng dần.

BÀI 1. Tập cẳng tay trước với tạ đòn và ghế thẳng (Palms-Up Barbell Wrist Curl Over A Bench).

Palms-Up Barbell Wrist Curl Over A Bench

1. Bắt đầu đặt tạ đòn trên mặt ghế phẳng, lòng bàn tay hướng lên trên.

2. Quỳ xuống trên cả hai đầu gối, để cơ thể bạn thẳng mặt với băng ghế.

3. Bắt đầu uốn cong cổ tay của bạn lên và thở ra.

4. Từ từ hạ thấp cổ tay của bạn quay trở lại vị trí bắt đầu trong khi hít vào.

5. Lặp lại với số lần theo đề nghị.

BÀI 2. Tập cẳng tay trước với tạ đòn tư thế đứng (Standing Palms-Up Barbell Behind The Back Wrist Curl).

Standing Palms-Up Barbell Behind The Back Wrist Curl

1. Bắt đầu tư thế đứng thẳng và giữ một tạ đòn sau lưng với lòng bàn tay hướng ra sau.

2. Bạn nên nhìn thẳng về phía trước trong khi bàn chân để rộng nang vai.

3. Trong khi thở ra, từ từ nâng cao tạ bằng cổ tay.

4. Giữ sự co trong một giây và hạ thấp tạ xuống vị trí bắt đầu trong khi hít vào.

5. Lặp lại với số lần theo đề nghị.

BÀI 3. Tập cẳng tay sau với tạ đòn và ghế phẳng (Palms-Down Wrist Curl Over A Bench).

Palms-Down Wrist Curl Over A Bench

1. Bắt đầu đặt tạ đòn trên mặt ghế phẳng, lòng bàn tay hướng xuống dưới.

2. Quỳ xuống trên cả hai đầu gối, để cơ thể bạn thẳng mặt với băng ghế.

3. Bắt đầu uốn cong cổ tay của bạn lên và thở ra.

4. Từ từ hạ thấp cổ tay của bạn quay trở lại vị trí bắt đầu trong khi hít vào.

5. Lặp lại với số lần theo đề nghị.

BÀI 4. Tập cẳng tay sau với tạ đơn (Seated Dumbbell Palms-Down Wrist Curl).

Seated Dumbbell Palms-Down Wrist Curl

1. Bắt đầu đặt hai quả tạ trên sàn nhà trước mặt một ghế phẳng.

2. Ngồi xuống ghế phẳng với chân rộng bằng vai.

3. Cầm 2 quả tạ đơn lên đặt treo ở đùi với lòng bàn tay hướng xuống như hình trên.

4. Bắt đầu uốn cong cổ tay của bạn lên và thở ra.

5. Từ từ hạ thấp cổ tay của bạn quay trở lại vị trí bắt đầu trong khi hít vào.

6. Lặp lại với số lần theo đề nghị.

LỜI KHUYÊN CỦA MANN UP:

1. Hãy dành 1-2 ngày trong 1 tuần đẻ tập riêng tay với TAY – KHẨU SÚNG CỦA PHÁI MẠNH (KỲ 1).

2. Sau đó bắt đầu tập những bài tập đặc thù cho cẳng tay như giáo trình này.

3. Nếu bạn tăng được số lần thực hiện động tác thì hãy tăng khối lượng tạ và thực hiện số lần theo đề nghị. Mức tạ tăng lên tỉ lệ thuận với chất lượng và khối lượng cơ bắp của bạn.

4. Nhóm cơ cẳng tay không phải là nhóm cơ lên nhanh với đa số người châu Á. Hãy đo kiểm tra vòng cẳng tay của bạn chỗ to nhất theo định kỳ 1 tháng, nên nhớ chỉ cần tăng thêm 1-2 cm thôi thì đó là cải thiện đáng kể rồi.

5. Đừng quên nghỉ ngơi và dinh dưỡng khoa học.

.
.

Nếu bạn có tâm hồn nghệ sĩ và trên tay đang ôm một nhạc cụ nào đó, việc tập tạ có ảnh hưởng xấu đến việc chơi đàn hay không? Vẫn đang là một tranh cãi gay gắt. Kinh nghiệm bản thân tôi thấy nó không ảnh hưởng gì đến tính linh hoạt và mềm dẻo, trừ phi tay bạn bự như của mấy gã Mr Olympia.

Có thể bạn vẫn đang đặt dấu chấm hỏi cho sự hoài nghi này, nhưng với cánh tay khỏe mạnh, chẳng phải là Damien & Tourie Escobar đang ”quẩy” vĩ tưng bừng còn Slash vẫn bận ba hoa từng nốt gọn gàng mà không hề mất kiểm soát đó thôi.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.