Cái tình yêu mù quáng với mùi hương

chQcQ Author of Scent

Qua Tết là đến Valentine. Yêu thì ai mà chả ham chả có hứng. Mới đầu, tôi ngồi “vẽ” đủ các chủ đề bay bướm liên quan đến mùi hương – tình yêu. Vào một ngày hồng thật hồng ngập tràn cảm xúc, ai ai cũng tung hô tình yêu nhiều hơn. Tôi sợ đi theo lối mòn, nên sẽ chọn lối đi hơi “dị”. Thay vì “Yes!”, chúng ta sẽ “No”.

1. Love at first sight first sniff?

Mùi hương cũng giống như tình yêu, chúng ta thường xuyên gặp tình trạng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên cái hít hà đầu tiên. Tôi từng bị vậy. Một vài lần. Nhìn một lọ nước hoa, đến đến nỗi chưa kịp first sniff, tôi đã mê muội rút ví để sở hữu. Rước một tạo vật đẹp đẽ về nhà chỉ để trưng bày, mà quên mất mục đích chính là Thơm. Coi như tôi mê muội, trả tiền cho… thiết kế ngon make-up đẹp. Sau một vài tháng, cái lọ lóng lánh nhìn quen rồi cũng thành nhàm, tôi chẳng biết làm gì với nó cả. Đành cố gắng tìm người yêu mới cho tạo vật đẹp đẽ. Love at first sight xem ra hầu như là… sai lầm.

Valentino Uomo hình thức đẹp thế này, bạn có thể chối từ không?
Valentino Uomo hình thức đẹp thế này, bạn có thể chối từ không?

Tôi rút kinh nghiệm: Không bao giờ yêu cái hình thức mà quyết định cả nội dung. Sau, trót thấy một lọ nước hoa đẹp, tôi “tỉnh”, cố gắng ngửi qua loa cái rồi mới chấp nhận rút ví. Tôi vẫn… thất bại. Đẹp rồi hấp tấp vội vàng tìm hiểu qua loa rồi rước về nhà, đến khi có nhiều thời gian hơn, tôi điềm tĩnh ngửi kĩ càng và nhận ra first sniff ngon nghẻ vậy nhưng chỉ sau khoảng 20 phút nửa tiếng, “hoa hậu” trở nên buồn tẻ yếu ớt tầm thường đến mức không thể chấp nhận. Tôi chưa quên trường hợp Gucci by Gucci for Men của Gucci. Hình thức sang trọng bóng loáng nhìn là muốn ưng. Tôi mở nắp, hít mạnh, hương thuốc lá cuốn hút trẻ trung hào hoa nịnh mũi quá. Tôi nhất nhất quyết là phải có Gucci by Gucci. Có tạo vật đẹp đẽ ngửi ngon trong tay, tôi hào hứng full wear. Và… tiu nghỉu. Hình thức đẹp vậy, ngửi qua loa hay vậy nhưng sao chỉ sau khoảng nửa tiếng, mùi thuốc lá sang trọng quyến rũ đi đâu hết, chỉ còn tí vị nhàn nhạt man mát thông dụng đọng trên da.

2. Love is blind

Trong thế giới mùi hương, người ta cũng có thể… mù quáng. “Nghe” những gì mà nhà sản xuất “thổ lộ”, chưa kịp nhìn ngoài chưa kịp hít hà, nhiều người đã vội vàng cà thẻ và mong ngóng đợi tình yêu được ship đến tận nhà. Trong lúc chờ đợi bưu điện làm công việc chuyển phát, chúng ta thử xem xem các hãng tung hỏa mù thế nào nhé!

Jean Paul Gaultier Le Beau Male Semester dwws

Le Beau Male của Jean Paul Gaultier: “Với Trai Đẹp, Jean Paul Gaultier muốn đưa đến cho những ai đang yêu Le Male một sự tươi mát mới mẻ. Vẫn đó sức quyến rũ và mạnh mẽ dễ nhận diện của bản gốc, mùi hương Le Beau Male tài tình tạo cho người ta cảm giác của những ngón tay ấm nóng miên man lên lớp băng giá lạnh toát. Mùi hương mát mẻ nhưng lại khiến cho các chàng trai HOT. Sự hòa quyện của các note mùi mát lạnh khêu gợi mọi giác quan… Gợi tình … ”

Fan di Fendi pour Homme Assoluto của Fendi: “Mùi hương này là sự đậm đà, mạnh mẽ, chủ động, và tinh tế. Đó chính là tính cách điển hình của một quý ông Fendi. Tính cách rất Ý ấy chính là động lực để một quý ông Fendi duyên dáng và thanh lịch thách thức mọi giới hạn.”

pub_fragrance_gucci_by_gucci_pour_homme

Gucci Guilty Black for Her và for Him của Gucci: “Khi một mình thì lộng lẫy, khi hòa vào nhau thì không thể cưỡng lại. Đôi tình nhân Guilty Black bộc lộ góc khuất xúc cảm nhất của nhau. Đam mê họ không có chỗ cho sự sợ hãi. Đôi tình nhân Guilty Black ngạo nghễ, không hổ thẹn, và thật khó lường. Họ sẵn sàng bùng nổ cho mỗi cuộc vui. Quyến rũ chính là bản năng. Đi đến đâu là reo rắc nguy hiểm ở đấy. Quá nhiều đồng nghĩa với Không bao giờ là đủ của đôi trẻ nồng nhiệt khoái lạc, và họ đưa đẩy nhau lên những đỉnh của đỉnh. Nữa và lại thêm nữa, họ phấn khích phá nát mọi luật lệ, và ngập trong khoái cảm…”

Được rót những lời mai mối có cánh kiểu ấy, ai cũng muốn thành quáng gà cả. Tôi nghe những lời trên, và… ủ rũ khi biết Trai Đẹp, hay Guilty Black khi về đến địa chỉ người nhận thực sự quá vô hồn, thậm chí gây khó chịu. Thực tế với những lời có cánh thường không liên quan nhau.

3. Ấn tượng ban đầu

Phim Home Alone 1 – 2 ( Vâng tôi biết, phim đó vốn dĩ không phải là phim tình ái) tôi rất yêu thích có dạy tôi một điều: Ấn tượng đầu tiên không phải lúc nào cũng đúng. Và thường thì, theo kinh nghiệm cá nhân thôi nhé: Tôi tìm được tình yêu từ chính những ấn tượng xấu xí ban đầu. Có thể hình thức không đẹp lóng lánh, có thể khi mới ngửi tôi nhăn mặt vì phức tạp vì khó chịu. Nhưng sau đó, sự xù xì phức tạp, tất nhiên là cần chút thời gian, dần được rũ bỏ, và tỏa sáng. Tôi nghĩ, đến một thời điểm nào đó, con người ta sẽ thấy nhàm chán những thứ nhẹ nhàng lãng đãng dễ bắt gặp, những thứ hào hoa sáng loáng giả tạo, những tên tuổi xa xỉ hào nhoáng. Người ta dần điềm tĩnh, và cần sự khác biệt tách biệt.

Seville a l'Aube của L'Artisan Parfumeur là mùi hương khi mới ngửi, tôi không thể chịu nổi bởi vị hoa cam mạnh, vị lá xanh ngắt. Nhưng sau, tôi phát hiện ra tôi hào hứng sở hữu Mùi của Tết này. Đây cũng là mùi hương tôi thường xuyên mặc. Vì chu dù công việc của tôi không có khái niệm lễ tết, tôi vẫn luôn yêu Tết
Seville a l’Aube của L’Artisan Parfumeur là mùi hương khi mới ngửi, tôi không thể chịu nổi bởi vị hoa cam mạnh, vị lá xanh ngắt. Nhưng sau, tôi phát hiện ra tôi hào hứng sở hữu Mùi của Tết này. Đây cũng là mùi hương tôi thường xuyên mặc. Vì chu dù công việc của tôi không có khái niệm lễ tết, tôi vẫn luôn yêu Tết

Ở một vài group nước hoa tôi tham gia, mọi người thường hay… chê. Tôi thích đọc những lời chê. Vì thường thì chê nghe sẽ tràn trề cảm xúc hơn so với khen. Khi chê một cái gì đó, bạn thường bộc lộ rất nhiều phần tính cách bản thân. Và vì ấn tượng ban đầu thường là mạnh, nên chúng ta dễ dàng khen-chê. Một vài người bạn của tôi chê một mùi hương, nhưng sau, thật thú vị khi phát hiện ra, họ… ngấm ngầm sở hữu mùi hương đó. Vì đơn giản, thứ họ chê cũng chính là phần tính cách họ còn thiếu và cần bổ xung.

Kết luận

Tóm lại, bạn có nên hấp tấp vội vàng không, có nên đôi lúc “giả nai” để bị lừa để bị tưởng là mình quáng gà không? Tôi nghĩ là… Có. Cá nhân tôi từng chọn nhầm mùi hương- tình yêu. Và tôi không hối hận. Vì nhờ nhầm lẫn, tôi hiểu bản thân cần gì và thiếu gì. Và cũng chính nhờ nhầm lẫn, ấn tượng ban đầu trở thành ác cảm, mà tôi lại tìm được phần tính cách ẩn – mảnh ghép phù hợp của mình.

Hơi sến một chút, tôi nghĩ chẳng thà đau khổ vì nhầm lẫn, vì bị quáng gà, vì vội vã rút ví còn hơn sống một cuộc sống trống rỗng không có gì để… được mất.

Chúc bạn có một Valentine vừa ý!

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.