Rémy Martin – One Life/Live Them – Cái giá xứng đáng của tự do

Biết được điều mình muốn làm nhất trong đời là gì có lẽ là món quà giá trị nhất trong cuộc đời của mỗi người. Món quà ấy là một thứ không ai có thể trao tặng, bạn chỉ có thể nhận ra nó khi tự lắng nghe phần sâu thẳm bên trong của chính mình.

Bạn thích điều gì, vì sao lại như thế, vì sao cho tất cả những câu hỏi vì sao, vân vân và vân vân.

cd554e70f79d9b8985767557e1f447e1

Bất kể một người sinh ra ở thời điểm nào thì cuộc đời của họ cũng chỉ bắt đầu từ một người tự ý thức được về những điều ấy. Sau đó, thay vì tồn tại qua ngày, bạn sẽ bắt đầu có thể thổi hồn vào công việc mình đang làm, rồi từ đấy tự làm cuộc sống của mình bừng sáng, đến mức một người khác cũng nhìn ra khí chất ấy và bị thu hút.

Nếu như Huỳnh Hiểu Minh chỉ làm một diễn viên đẹp trai và không dấn thân vào nghiệp ca hát thì mọi người có còn yêu quý anh ta đến như thế hay không? Thứ khiến nhiều người ngưỡng mộ khi nhìn vào cuộc đời của người đàn ông 40 tuổi này còn là việc gã còn muốn cố gắng hoạt động ở vị trí đại sứ liên hợp quốc và đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng của sân khấu, còn là một con người yêu môi trường. Nếu như Huỳnh Hiểu Minh cũng chỉ chăm chú duy nhất vào con đường diễn xuất như phương châm của các bậc tiền nhân là “một nghề cho chín còn hơn chín nghề” thì có lẽ câu chuyện của ngày hôm nay đã không đáng được kể.

232afdf28af5624e52531802e71c601a

Việc sống cuộc đời của chính mình còn bắt đầu từ việc bạn phải hiểu rõ mình là một con người như thế nào. Nếu số phận đã tạo ra bạn là một con người với nhiều ngã rẽ bất ngờ thì tại sao lại phải bước chân lên những lối mòn cũ kỹ. Chỉ có việc dấn thân đến những mảnh đất chưa từng ai đi mới có thể mang bạn tới những nơi mà người bình thường có muốn cũng không tới được. Và cũng chỉ có việc sống đúng với những giá trị của chính mình thì một người mới không phải hối tiếc.

Bạn có thể là một sự pha trộn kỳ quặc nhất trên đời. Một vận động viên quyền anh sợ nhện và thích tự chế các món đồ gỗ trong nhà, hay là một nhân viên ngân hàng với năng khiếu thanh nhạc chưa được phát triển… Có thể mỗi con đường bạn đi sẽ không tới được một đỉnh cao nào đó mà xã hội đang mù quáng tôn sùng, nhưng ở con đường ấy có hạnh phúc của việc được theo đuổi ước mơ và ông trời thì không bao giờ phụ lòng những người có tâm nỗ lực.

d6cc529f33bdf3a895dc06c72a68f9af

Đôi lúc nhìn vào biểu tượng của nhân mã trong thương hiệu Rémy Martin, tôi tự hỏi tự do là gì? Là thứ khí chất nổi loạn thách thức mọi giới hạn hay đơn thuần là cảm giác tự tại tung vó trên thảo nguyên? Có lẽ tất cả đều đúng, tất cả đều vẽ về tự do theo một hướng rất riêng. Và câu chuyện được kể trong chương trình One Life Live Them, nơi quy tụ rất nhiều người đàn ông đa tài, dám sống cuộc đời khác biệt của chính mình cũng chỉ cần gói gọn trong hai chữ tự do.

Tự do là sống đúng với bản chất của chính mình, không ràng buộc.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.