Bộ ba khói của Kilian

chQcQ Author of Scent

Thật lòng, tôi yêu thích các sáng tạo của By Kilian, tôi chỉ không chịu được… cái giá và cách đặt tên mùi hương của nhà này. Bỏ qua những cái tên nghe nửa như duyệt binh nửa như nhạc Pop lâu đời, tôi xin phép được gọi tên tiếng Anh nguyên bản của các mùi hương, sau đó sẽ Việt hóa chúng theo cách tôi cảm nhận. Lần này, các bạn mà cười nụ vào cảm xúc của tôi, tôi sẽ giận thật sự, và hút lại thuốc cho xem.

kilianblow-1

Addictive State Of Mind, tôi tạm gọi là bộ sưu tập Khói. Khói phê pha gây nghiện tâm hồn. Quả thật là ý tưởng đắt giá và gây được sự tò mò hóng hớt cao. Tôi muốn xem By Kilian làm mới Khói như thế nào. Ba mùi hương, ba loại khói: cần sa, cà phê, và thuốc lá. Không cần suy nghĩ, tôi biết bạn sẽ tò mò loại khói nào trước tiên.

Cần Sa Smoke for the Soul

Tôi không nghiện cần sa. Thật lòng! Dưới tác dụng của cả loạt các bộ phim hài nhảm Holywood, cần sa trở thành một loại khói vừa nên tránh xa lại vừa gây hớn. Ở đâu ra loại khói mà khi hít vào, người ta phê pha quên cả trời đất, làm đủ thứ động trời, rồi cười ha há ra với nhau. Ai mà chả thấy kích thích một cách sợ sệt. Tuy nhiên, tính tôi thích tự chủ trong mọi tình huống. Uống rượu không say, mà phải tỉnh để còn đưa lũ say về nhà an toàn. Vậy nên tôi chỉ đứng xa ngắm cần sa, chứ chả dám thử bao giờ.

Cần sa trong nước hoa tôi từng thử vài mùi, ví dụ như Cannabis Rose và Cannabis Sandal của nhà Fresh. Tên kêu thế! Tôi thử thì thất vọng hoàn toàn. Cần sa đâu chẳng thấy, chỉ thấy nồng nặc hoa hồng, với những gì ngọt ngọt. Một vài mùi cần sa khác tôi thử, nhưng cũng chưa thấy có gì đáng để mình phải nghiện. Cho đến khi tôi thử Cần Sa của By Kilian.

lgET0396

Tôi từng hờ hững lướt qua Smoke for the Soul, cho đến khi một người bạn sành nước hoa hào hứng kể về mùi hương này, tôi mới tò mò. Lần thử Cần Sa đầu tiên, ở Paris, thất bại hoàn toàn! Đại loại là tôi hít Cần Sa cũng thấy ưng ưng vui vui, nhưng tôi không nghĩ cần sa lại ngửi ra cái vị hoa quả chín lên men quyện khói khói ương ương. Nếu chỉ kiểu rượu hoa quả rồi thêm tí khói vào thì có gì đáng để nghiện!

Lần thử thứ hai, ở Hà Nội, tôi bớt háo hức, điềm tĩnh xịt hai hơi Cần Sa vào hai bên bắp tay rồi cắp laptop đến quán cà phê quen viết bài. Tôi vào quán, bước qua vài bàn đông vui sẵn mấy bạn trưởng thành đang phì phéo khói thuốc bàn luận bài vở gì đó, có mấy người quay ra nhìn tôi. Cái nhìn vừa là lạ lại vừa… đồng cảm. Tôi ngài ngại, song cũng khoái trá, hít sâu thêm chút mùi Cần Sa trên da thịt. Ngái xanh . Khá “thảo dược”. Khá là “cỏ”. Không chạy đâu cho thoát, mùi hương ngập ngừng xanh um phả ra không khí. Hương thơm bốc lên như khói. Vừa lạ vừa dị. Nhưng hút mũi không ngờ. Tôi từng bị ấn tượng, trong các bộ phim Holywood, những kẻ nghiện cần lúc nào cũng lờ đờ dở mê dở tỉnh, cứ hềnh hệch không phải lối. Tuy nhiên, Cần Sa tôi thử không khiến tôi u mê kiểu ấy. Mùi hương phủ lên da lớp khói xanh nhẹ bẫng, tạo cảm giác lạ lắm. Không oặt oẹo ủ ê như kẻ nghiện, cũng không đậm đặc u mê khói quá đà. Cần Sa thực sự có lẽ là đây, loại khói dành cho cả hai giới, khiến người ta tinh nhạy hơn để mạnh mẽ yêu đời, bởi cuộc sống này như một bữa tiệc khói vô tận, xanh mướt sức sống.

Khói cà phê Intoxicated

Cà phê, chúng ta có nhiều rồi. Tuy nhiên, hẳn bạn còn nhớ, tôi từng nói rằng tôi chưa thực sự tìm được một mùi hương cà phê lý tưởng gần với suy nghĩ của mình nhất. Liệu Intoxicated ra đời có làm những người yêu hương cà phê hoan hỉ?

meshok-kofeynye-zerna-lopatka-3734-1

Intoxicated đắng, đậm đường, chất lượng, nồng đượm. Nhưng… không hay. Nói cách khác, loại cafe này khi mới uống khiến tôi nhớ ngay đến huyền thoại Amen của Thierry Mugler, sau vài ngậm lại khiến tôi mường tượng đến Amen Pure Coffee cũng của Thierry Mugler. Tất nhiên, với cái giá khá đắt đỏ, kèm theo thông điệp “mùi hương được hoàn thiện từ những nguyên liệu tinh túy nhất”, Intoxicated ngửi bớt nhức mũi, bớt mạnh bạo so với Amen. Hay nói cách khác, đây là bản Amen được làm tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu chọn, tôi sẽ chọn Amen chứ không chọn Intoxicated. Bởi Amen ra đời trước, là một sáng tạo tuyệt hảo, tràn đầy dũng khí. Intoxicated ngửi đậm, dày hương cà phê, nhưng không đắng, lại cay cay bởi gia vị. Độ bốc tỏa của Intoxicated không tệ, nếu không muốn nói là khá mạnh. Intoxicated có thuốc lá, tuy nhiên rất nhẹ, quyện với gia vị quế, rồi bị cà phê đặc đường đè lên, ngửi đặc và chắc như một loại gỗ ngọt. Mùi hương nghiêng về giới tính nam. Chắc chắn, ngửi rất cuốn hút. Nhưng, như tôi đã nói, tôi vẫn chọn Amen. Nếu thừa tiền, hoặc ai tặng Intoxicated, tôi hoàn toàn mãn nguyện.

Thuốc lá vàng Light My Fire

Marilyn-Monroe

Light My Fire, em là ai, từ đâu đến? Tưởng như đã gặp em đâu đó rồi, nhưng em lạ lẫm. Đẹp. Và không ngại ngùng. Dụi đầu vào tôi, tóc em vàng óng, những lọn tóc cọ lên mũi tôi, vừa mượt mà lại vừa mạnh bạo. Tôi yêu những lọn tóc của em. Lâu rất lâu rồi không ai chuộng kiểu tóc retro ấy. Những lọn tóc uốn lượn từng lớp khi thì bay bổng, khi thì e ấp. Tóc em tựa chiếc lá vàng được hong khô. Đó là Light My Fire, một phụ nữ trưởng thành, có gu thời trang chuẩn mực, mang hơi hướng hoài cổ. Em đẹp lạ, và chủ động. Light My Fire có thuốc lá, có mật ong, có hoắc hương… cùng nhiều note khác hòa quyện một cách tuyệt đẹp và mịn mượt. Tôi để Light My Fire đè lên da thịt, mùi hương thuốc lá vàng rộ cuồng nhiệt bốc tỏa. Nhiều người khen mùi hương, nói là ngửi “lôi cuốn”, “hấp dẫn”, “lạ”, “cuốn hút” chứ không chỉ khen là “thơm”. Tôi nghe rồi cố hiểu tại sao Light My Fire lôi cuốn khi ở bên tôi. Sau vài lần ăn nằm với Light My Fire, tôi vẫn chưa thực sự thấy yêu cô. Thích thú những lọn tóc vàng, nhưng tôi không cần cô. Cô đẹp, và sẽ đẹp hơn nếu song hành cùng một phụ nữ nào đó, chứ không phải với tôi.

Tóm lại, trong bộ ba mới ra của By Kilian, Light My Fire là mùi hương có cá tính hơn cả. Tuy nhiên, tôi còn trẻ lắm, vậy nên tôi yêu Cần Sa Smoke For The Soul. Lần này, By Kilian không nhung lụa hóa hộp được nước hoa, mà giản đơn và gu hơn. Mỗi sáng tạo được đặt trong một chiếc hộp kim loại tuyệt đẹp, cách điệu từ hình dáng hộp đựng thuốc lá ngày trước.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.