Bí quyết khiến râu mọc nhanh hơn

Umbra Grooming Expert

“Làm thế nào để râu mọc nhanh hơn?” là câu hỏi đầu tiên của những người đang thèm muốn một bộ râu đẹp. Ở Việt Nam có thể bạn sẽ không bao giờ đoái hoài đến một bộ râu cỡ Wizard như những nước phương Tây. Tuy nhiên, có một bộ râu cằm nam tính hoặc râu quai nón lại là mơ ước của rất nhiều người. Thế nhưng nếu cứ để râu mọc tự nhiên thì phải tới tầm 40 tuổi bạn mới có đủ râu cho mong muôn ấy.

2e0b4bf09b2f1504185d1c7358fc7923

Dưới đây là những cách đưa bạn tới gần hơn với tương lai râu đẹp của chính mình.

Phải hiểu râu mọc từ đâu

Thành phần chính của râu là protein và chất béo. Mọi thứ lông lá, nói chung là chất sừng mọc ra trên cơ thể bạn đều có cấu tạo chủ yếu từ hai thành phần ấy. Muốn râu mọc nhanh, đầu tiên bạn phải đưa vào cơ thể nhiều chất đó hơn, sau đó là làm những hoạt động kích thích hormone testosterone trên cơ thể. Hormone này không chỉ khiến râu tóc bạn mọc nhanh hơn mà còn làm giọng nói trầm ồm, nam tính hơn, sắc diện cũng toát lên một vẻ đàn ông mà những câu trai trẻ không thể có được.

Để râu mọc nhan, bên cạnh vấn đề dinh dưỡng và các hoạt động kích thích còn một vấn đề nữa, cũng là vấn đề tối quan trọng, đó là độ ẩm để râu mọc nhanh được. Râu và tóc mọc nhanh nhất khi chúng ẩm và sạch sẽ. Thường thì cánh đàn ông phải sử dụng một sản phẩm hỗ trợ cho chuyện này. Umbra sẽ nói chi tiết về nó trong phần dưới.

f15db15803343f8967fdcdef194d748b
Đừng nghĩ cứ để là râu sẽ thế này. Chuyện đó ngây thơ hệt như việc bạn nghĩ hôm nay vào phòng gym đẩy tạ 40 cân là người sẽ phình to như Arnold vậy.

Để có một bộ râu đẹp thì còn rất nhiều bước khác. Đầu tiên, bạn hãy cứ biết về cách nuôi râu đi đã.

Ăn nhiều thịt

Protein đến từ thịt. Chất béo đến từ mỡ động vật và một số nguồn khác. Protein bổ sung cho các bó cơ còn chất béo thì duy trì sự mịn màng của cơ thể. Chúng cũng là hai thành phần cơ bản để cấu thành râu tóc của bạn. Bạn ăn nhiều những chất như thế thì râu tóc của bạn cũng sẽ chắc khỏe hơn bình thường.

Ngoài ra, trong thịt, đặc biệt là thịt đỏ như thịt bò còn chứa những hormone mà bình thường mọi người không mấy để ý nhưng chúng lại khiến bạn trở nên ngày một đẹp hơn. Nếu bạn nhìn thấy ai đó có một vẻ lôi cuốn rất đàn ông hoặc rất đàn bà mà không thể giải thích được vì sao họ đẹp thì đó là do hormone trong người của họ rất tốt.

70ff5bdb8e77e1c1dabf78791dc06dbf

Chơi thể thao

Thực ra nói chính xác phải là vận động mạnh. Chơi các môn thể thao có tính đối kháng, cạnh tranh quyết liệt, vận động ở cường độ mạnh. Những hoạt động mạo hiểm hoặc làm tình cũng được tính trong nhóm này. Chúng kích thích sự dâng trào của hormone testosterone, thần dược nam tính bên trong người bạn, kích thích râu tóc mọc nhanh hơn và khiến tính cách của bạn ngày một đàn ông hơn.

Đương nhiên là các hoạt động thể thao này sẽ khiến cơ thể bạn đòi hỏi một lượng dinh dưỡng rất cao để bù lại. Đó là lí do nó đến sau chuyện ăn thịt mà Umbra đã nói đến ở trên. Bạn có thể tìm tới những người với chuyên môn về Fitness để được hướng dẫn chi tiết.

Chung quy lại là hãy làm nhiều thứ manly, hormone của bạn sẽ xổ ra nhiều hơn.

b34692a102d0681a35fda9d6a56e8c06

Sử dụng beard oil

Beard oil dịch ra là dầu dành cho râu. Tác dụng của chúng là dưỡng ẩm và bổ sung dưỡng chất để da mọc râu tốt hơn. Như tôi đã nói đấy, để râu mọc nhanh cần dinh dưỡng lý tưởng và độ ẩm hợp lý.

Thường thì phần da mọc râu trên mặt người rất dễ bị khô, bởi chúng không thường xuyên được chăm sóc và dưỡng ẩm. Khi râu mọc dài ra thì cũng lấy một phần dưỡng chất tương đối từ phần cơ thể ấy. Đương nhiên là cơ thể con người có giới hạn, thế nên đến một ngày râu sẽ mọc ngày càng chậm. Nếu bạn muốn râu mọc đều và nhanh hơn thì cần phải có biện pháp bổ sung dưỡng chất cho râu từ bên ngoài. Cách tuyệt vời nhất là sử dụng beard oil.

1cafc49bca238d45378cf677ecba702c

Nếu đang nuôi râu, bạn đương nhiên sẽ biết đến cảm giác ngứa ngáy khi râu mọc. Đó là một phần của chuyện độ ẩm trên da bạn không hợp lý khiến da thiếu độ đàn hồi và bị tổn thương một chút xíu khi râu mọc dài ra, tạo thành cảm giác ngứa. Đồng thời, râu bạn sẽ không được dài mượt mà thậm chí còn xoăn gãy, đó là hệ quả liên đới của một loại thứ như chuyện thiếu dinh dưởng, thiếu độ ẩm…

Khi râu bạn mọc ra quá dài mà không có đủ độ ẩm thì thậm chí còn phát sinh trường hợp râu có… gầu. Nghe thì thật lạ tai và ngớ ngẩn, nhưng đến khi bạn có râu dài rồi sẽ biết ngay. Phần da bạn mọc râu đến một lúc gần giống da đầu của bạn vậy. Nếu khô quá thì sẽ xuất hiện vảy gầu. Thế nên một trong những công năng quan trọng nhất của beard oil ra đời là vì thế – dưỡng ẩm.

82254e174659bc7f393719a66d6b6b52

Tinh dầu trong beard oil còn được pha trộn với nhiều loại hương liệu khác nhau để tạo mùi thơm. Đối với cánh đàn ông trên thế giới, beard oil giống như một loại nước hoa thứ hai là vậy. Có nhiều hãng sản xuất rất tinh ý và chọn lọc những mùi hương khá ấn tượng để đưa vào sản phẩm của mình.

Kiên trì với việc nuôi râu

Nuôi râu cần sự kiên trì rất lớn. Trước khi râu bạn đủ dài và đẹp, chúng sẽ tua tủa, lộn xộn, lệch lạc và rất ngớ ngẩn. Thế nhưng bạn cần phải có lòng tin và quyết tâm. Nuôi tóc dài và sống được với một mái tóc dài đã khó. Để râu còn khó hơn.

ece153e0a0d8a2ea49e0d74812bd5d6e

Thế nhưng, chính những thứ tốt nhất lại chẳng bao giờ dễ dàng có được. Thế nên khi có rồi thì bạn mới biết trân trọng.

Chúc các bạn sớm có râu đẹp.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.