Bản lĩnh bất ngờ vốn lại sinh ra từ khuyết điểm

“Sẵn sàng” là một khái niệm mơ hồ trong cuộc sống. Bạn sẽ luôn chưa sẵn sàng cho những thử thách mà mình muốn đối mặt. Thế nên khi đứng trước những chướng ngại vật như thế, ngay đến cả các nhà vô địch cũng vẫn có trong người một phần nỗi sợ, pha lẫn với cảm giác hứng khởi khao khát được chinh phục con quái vật đó. Đến khi vượt qua được khó khăn rồi bạn lại chẳng còn bận tâm đến việc mình có sẵn sàng hay không nữa. Bởi vì lúc ấy đó đơn thuần là một điều bạn đã làm được. Những nhà vô địch, khi đối mặt với nỗi sợ của chính mình cũng đều như vậy. Họ chỉ có thể tự tin rằng mình đã vượt qua rất nhiều gian nan, không phải bằng việc chuẩn bị cho bản thân sẵn sàng, mà là vượt qua nỗi sợ của việc chưa sẵn sàng.

Trong bất kỳ mọi tình huống, họ đều tìm những cách để có thể tận dụng tất cả mọi thứ mình có thay vì chờ đợi một điều hoàn hảo mà có lẽ không bao giờ xảy ra. Sự hoàn hảo, hay thậm chí là cảm giác “sẵn sàng” là cái đích xa nhất của mỗi người. Chỉ có điều mỗi khi bạn đạt được một bước tiến mới, cái đích đấy lại tiếp tục được đẩy đi xa.

4189bcc2c6aa0a9e06aab3f701d63996

Hãy cứ thử đối chiếu bài học đấy với mỗi người trong chúng ta. Bạn sinh ra vốn đã là một thứ không hề giống với bất kỳ ai khác. Để thành công trong cuộc sống, mỗi người sẽ phải học cách để tận dụng mọi khả năng mình có, từ ưu điểm đến khuyết điểm để tìm lấy con đường đi của riêng mình. Chỉ khi đã đi được thật xa rồi nhìn lại, bạn mới thấy thoải mái với những gì mình làm được.

Đôi lúc, những ngã rẽ hay khuyết điểm tệ nhất của một người đến một ngày lại trở thành một kỹ năng làm nên sự độc nhất vô nhị của chính họ.

Một nhà văn với tiền sử trầm cảm, sau khi trải qua những biến cố của đời mình đã phải tự định nghĩa lại tất cả cảm xúc của bản thân. Đến một ngày, ông ta tự xây dựng cho mình được thành một lối viết trừu tượng, siêu thực về cảm xúc khiến tất cả mọi người ngạc nhiên.

maxresdefault

Một quản lý khách sạn vốn là một sinh viên trường Y bỏ học. Anh ta phải vất vả làm lại cuộc đời của mình sau 5 năm lỡ dở, động lực duy nhất để anh ta vượt qua những tháng ngày ấy là tình yêu và sự nồng hậu trong cách quan tâm đến những người xung quanh mình. Đến khi thành danh, mọi người biết đến con người này là một tay quản lý rất tinh ý, có thể nắm ngay rất nhiều điều về một vị khách bất kỳ, từ thói quen cho đến tiền sử bệnh lý để có thể nhắc nhở nhân viên khách sạn chăm sóc họ thật chu đáo từ những chi tiết nhỏ nhất. Đó là thứ mà chẳng quản lý khách sạn nào có thể làm được nếu như chưa từng học trong trường Y.

Đến một ngày, bạn sẽ thấy tất cả những ưu điểm hay khuyết điểm đều là những người đồng hành tuyệt vời của mình. Sau cùng, đó là cuộc đời của chính bạn, cho dù có nhiều ngã rẽ hay ổ gà bất thường thì vẫn là chính bạn. Hãy cứ sống sao cho trọn vẹn nhất với nó, rồi cuộc đời sẽ đáp trả bạn bằng những điều bất ngờ tuyệt vời không thể tin nổi.

Đường dài mới biết ngựa hay.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.