1 Million Privé – Sự tiếp nối của một huyền thoại

Sự tương phản trong thời trang luôn là mệnh đề mà các nhà thiết kế vừa yêu, vừa ghét. Với những kẻ thiếu tinh tế, nó sẽ giống như vỏ một quả sầu riêng – xù xì, xấu xí, gai góc và nứt toác – một vẻ ngoài không đem lại gì ngoài sự bất an. Thế nhưng, khi được nhào nặn bởi bàn tay tài hoa của người thợ bậc thầy của Phong cách chiết trung, sự tương phản lột bỏ lớp vỏ vỏ ngoài kì dị đó để biến thành lớp cơm vàng óng mịn mạng đầy cám dỗ.

Chủ nghĩa chiết trung là một sự nổi loạn trong thế giới thời trang khi không tuân theo bất kỳ một định luật cũ kỹ nào mà hòa trộn cái cũ và cái mới, giữa phương đông và phương tây, là sự kết hợp tưởng chừng bất khả của sự khoa trương, ồn ã với nét đằm thắm khiêm tốn; Phong cách chiết trung là phong cách của “cái tôi”, của sự tự do và hiện đại. Là một kiến trúc sư tài năng, Francisco “Paco” Rabaneda Cuervo, khi dấn thân theo niềm đam mê thời trang của mình, người đàn ông mang dòng máu Tây Ban Nha này đã nhanh chóng tạo được tiếng vang ngay tại kinh đô thời trang Paris với phong cách chiết trung đầy thách thức nhưng không kém phần mê hoặc khi gắn kết kim loại và giấy vào những mẫu thiết kế của mình. Ba năm sau ngày thành lập, Nhà Paco bắt tay với nhà Puig để giới thiệu mùi hương đầu tiên mang thương thiệu Paco Rabanne – Calandre – vào năm 1969. Mùi hương này đã trở thành một huyền thoại trong giới mộ điệu và khởi đầu một dòng nước hoa danh tiếng cả về mùi hương và thiết kế chai.

Từ đó đến nay, với 71 mùi hương, Paco Rabanne mang đến cho những tín đồ hương thơm cổ điển của Paco Rabanne Pour Homme (Jean Martel; 1973) và XS Pour Homme (Gérard Anthony & Rosendo Mateu; 1993), và cả những công thức nổi loạn, cá tính của Calandre (Michael Hy; 1969) và Métal (Robert Gonnon; 1979)… Năm 2008, 1 Millions men được ra đời dưới sự kết hợp của ba tài năng Michel Girard, Olivier Pescheux và Christophe Raynaud, mang một dấu ấn rất riêng của nhà Paco – Phong cách chiết trung – với những lớp mùi vấn vương ở điểm cân bằng vi diệu giữa tầm thường và nổi loạn. 1 Millions như một vị thần đèn chui ra khỏi cái bình bé tí tẹo và trao cho các chàng trai cơ hội để trở thành hiệp sĩ mặc giáp bạc đã tìm ra bí mật của những lá clover 4 cánh để mê hoặc những cô gái với sự tự tin sang trọng, gợi cảm mà đầy nam tính mang cảm hứng từ vàng.

Là hiện thực hữu hình của những ước mơ trong mỗi người đàn ông, mùi hương 1 millions lấp lánh sự giàu có, xe sang, games và những cô gái xinh đẹp. Có những lớp mùi nam tính một cách rực rỡ gây nghiện cho cả người dùng lẫn những người xung quanh, 1 Millions man là một gã quyến rũ, tự tin, dạn dĩ luôn tỏa sáng trong đám đông của những kẻ tầm thường xung quanh. Không có gì bất ngờ, hắn như một cơn cuồng phong cuốn phăng tất cả bước lên hàng ngũ những mùi hương thành công nhất trong lịch sử.


Đi sâu một chút về những lớp mùi, ở những phút đầu, 1 Millions đem đến trải nghiệm rất dễ chịu của kẹo gôm hồng, mùi kẹo gôm khơi gợi những tháng ngày niên thiếu trẻ trung khi ta còn là những cậu trai tơ ngẩn ngơ trước hơi thở thơm ngọt của cô bé bàn bên – một vị kẹo ngọt và có độ bám rất tốt trên bình diện của top note (lớp mùi đầu của nước hoa). Với mùi hồng phấn đặc trưng ở những lớp mùi sau, 1 Millions men ở bên bở vực của một thứ nước hoa rẻ tiền, Paco Rabanne thực sự đã tạo ra một điều kì diệu khi tiêm vào đó chất nam tính cám dỗ của da thuộc và một chút quế rồi biến sự kết hợp tưởng chừng bất khả đó thành chất liệu của một huyền thoại.

1 Millions đã rất thành công nhưng sự tự tin, dạn dĩ có phần hơi lấn lướt của nó không phải thích hợp với bất cứ ai, đặc biệt với những người thường làm việc trong văn phòng. Hơn nữa, đối với những tín đồ của mùi hương, 1 Millions quá nổi tiếng và nhiều người sử dụng đến mức phần nào trở nên nhàm chán. Lúc này, một mùi hương khác được nhà Paco giới thiệu để bù đắp những thiếu hụt đó – 1 Millions Privé – được giới thiệu năm 2016. Giữ lại những gì tinh túy nhất của 1 Millions men, Privé có sức quyến rũ ma mị truyền thống, nhưng được bồi thêm những điểm nhấn táo bạo để biến nét cổ điển thành sự hào nhoáng đầy thách thức. Nếu so sánh với bản gốc, Privé có mùi hương tối và trưởng thành hơn bằng cách thay thế vị ngọt kẹo bằng vị ngọt của bánh quế phủ sốt táo và vỏ quýt hồng. Sau đó, Privé gọt bớt sự kiêu căng, ngông cuồng trong chất mùi tự tin nam tính của 1 Millions để trở nên nội liễm hơn bằng nhựa cây Mật nhi và lá thuốc lá rồi được hoàn thiện với vị “kem vani béo” từ đậu Tonka. Privé dry-down (lớp mùi cuối cùng của nước hoa) thành một mùi hương quyến rũ đặc trưng của thuốc lá ngọt và quế.

Nhìn chung, Privé tiếp tục là một thành công lớn của Paco khi kế thừa hoàn hảo và vượt qua cái bóng của bản gốc. Với chất mùi ấm, Privé đặc biệt thích hợp với không khí se lạnh của mùa Thu và Đông miền Bắc Việt Nam. Không giống bản gốc có độ bám tỏa khủng, với thời gian tồn tại trung bình 8-10h trên da tùy cơ địa và mức tỏa vừa phải Privé hoàn toàn là một lựa chọn thích hợp vào mùa hè dành cho những người thường xuyên làm việc trong môi trường điều hòa. Tuy nhiên, với một kẻ luôn gây được sự chú ý như Privé, Nightlife mới là nơi hắn thực sự tỏa sáng.

Zeen is a next generation WordPress theme. It’s powerful, beautifully designed and comes with everything you need to engage your visitors and increase conversions.